Minh Tiệp 5 năm trước

Cộng đồng mạng âm thầm truyền tay \"The Interview\" - Phim về Ám sát tổng thống Kim Jong Un

The Interview là bộ phim của Sony Picture được cộng đồng trong và ngoài nước quan tâm và săn đón trong tuần qua

The Interview là bộ phim của Sony Picture được cộng đồng trong và ngoài nước quan tâm và săn đón trong tuần qua

Mô tả hình ảnh

Bất chấp sự đe dọa từ giới hacker, ngày 24/12 Sony quyết định phát hành bộ phim The Interview gây tranh cãi trên các dịch vụ trực tuyến như YouTube Movies, Xbox Video và Google Play.

Trong lần công chiếu này, Sony Pictures không hề lựa chọn Apple. McQuivey cho rằng nếu như hacker tấn công Apple vì bộ phim trên, rất nhiều thông tin liên quan tới Apple Pay cùng những thông tin nhạy cảm có thể xuất hiện. Một vụ tấn công iCloud nữa rất có thể sẽ xảy ra nếu The Interview được công chiếu trên iTunes.

Tuy nhiên bộ phim đã nhanh chóng bị rò rỉ trên các trang chia sẻ file và cho phép người dùng tải về xem. Những đường link cho xem online bộ phim này cũng bị phát tán rộng rãi. 

Tải phim interview

Việc phim bị ăn cắp bản quyền và phát tán trên mạng là điều không có gì đặc biệt. Vấn nạn này vốn đã tồn tại từ trước đến nay là một bài toán nhức nhối đối với các nhà phát hành nội dung số. Thế nhưng, sự bi hài nằm ở chỗ chính bản thân Sony cũng không bảo vệ tốt bản quyền sản phẩm, khi đã hớ hênh để cho người dùng dễ dàng chia sẻ cũng như tải về bộ phim trên. Cụ thể, người dùng sau khi bỏ 6 USD để thuê và xem "The Interview" trên trang http://seetheinterview.com/ của Sony, có thể copy lại URL của phim và chia sẻ với bất kỳ ai khác để xem cùng. Tồi tệ hơn, họ thậm chí còn có thể tải phim về máy. Như chúng ta có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, khi click chuột phải vào cửa sổ xem phim, một tùy chọn "Download video as" hiện ra cho phép tải phim về. Kernel - trang web vận hành việc cho thuê bộ phim trên, cho biết họ đã phát hiện ra lỗi kỹ thuật trên và đang tìm cách khắc phục trong thời gian tới.

Tổng hợp: Kenh14/ICTnews/Vietnamnet

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...