Thành Nguyễn 2 năm trước

JayKii – Hạnh phúc, biết ơn và lo lắng sau Chiều hôm ấy

Ca khúc chiều hôm ấy đã liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước, trở thành ca khúc hit của V-Pop năm 2017. Hãy cùng gặp gỡ chủ nhân của ca khúc Chiều hôm ấy – JayKii để nghe anh chàng chia sẻ về cảm xúc của mình cũng như những dự định âm nhạc trong thời gian sắp tới.

Profile về JayKii 

  • JayKii tên thật là Trần Anh Quân, mình sinh ngày 21/9 (chàng trai cung Xử nữ). 
  • Mình là người ít nói, thẳng tính, không quan tâm quá những điều gì phức tạp!  
  • Mình rất thích ăn uống đặc biệt là thích ăn phở Hà Nội và món thịt kho. 

Tại sao bạn lại chọn nghệ danh là JayKii, có ý nghĩa gì chăng? 

Thực ra bởi Jay rất thích nghe nhạc của anh chàng JayPark và âm nhạc Kpop nói chung! Nên ở nhà mọi người hay trêu Quân là JayKu chứ không phải JayKii. Và phần nữa, Jay muốn có một nghệ danh không bị trùng với bất kì nghệ sĩ nào trong nước và cũng như thế giới.  

Chương trình Thần tượng âm nhạc Việt Nam chính là bước đệm vững chắc trong sự nghiệp âm nhạc của bạn phải không? 

Đúng là như vậy, bởi sau chương trình đó, JayKii đã suy nghĩ rất nhiều về lí do bị loại! Liệu mình đã thực sự tâm huyết với nghệ thuật? Liệu đây có đúng là đam mê của mình hay không?!  Những đêm dài cứ nhắm mắt lại thì lại nghĩ tới câu hỏi đó! Và rồi Jay hiểu ra đam mê hay ước mơ của bản thân chính là thứ mà ta lao động có được chứ không phải thứ ta thấy trong giấc mơ! Nên Jay đã bắt đầu lại con đường ca hát cho bản thân mình..  

Chiều hôm ấy đã trở thành ca khúc hit của giới trẻ trong năm 2017, ghi dấu tên tuổi của bạn trong lòng khán giả, bạn có cảm xúc ra sao? 

Cảm xúc của mình chính là 3 chữ: hạnh phúc, biết ơn và lo lắng! Hạnh phúc vì câu chuyện của mình cũng là sáng tác đầu tiên debut lại được khán giả đón nhận nhiều như vậy! Biết ơn vì những gì đã xảy ra trong cuộc sống đã giúp cho mình trở nên thấu hiểu hơn, chín chắn hơn, và biết quí trọng những gì đã và đang có! Còn lo lắng thì sợ không thể vượt qua sự thành công quá lớn của Chiều hôm ấy nên Jay luôn có suy nghĩ làm sao để những sản phẩm sau phải thật chất lượng để gửi đến khán giả.  

Có vẻ như Jay chỉ hợp với dòng nhạc pop ballad nhẹ nhàng?

Điều này có lẽ nên để thời gian và những sản phẩm âm nhạc sắp tới của Jay gửi tặng khán giả thì mọi người sẽ biết được câu trả lời trả lời nhé!  

Bạn có nghĩ mình sẽ thay đổi phong cách âm nhạc để khán giả không chán? 

Thay đổi là điều rất khó nhưng có lẽ, điều đang sợ nhất của mỗi nghệ sĩ là bị nhàm chán bởi chính sự một màu của mình! Jay cũng không phải ngoại lệ! Nhưng nếu thay đổi phong cách để chiều lòng khán giả mà đánh mất đi bản chất của mình thì đó lại là một thất bại. Bởi khi mang đôi giày quá rộng, sẽ khiến chính mình mất đi sự tự tin! Vậy nên Jay sẽ luôn là Jay, dù có ở bất cứ thể loại âm nhạc nào! 

Chất liệu sáng tác của bạn lấy từ đâu?

Cảm xúc của bản thân và 7 nốt nhạc!  

Bạn có nghĩ đến việc Nam tiến để phát triển sự nghiệp giống như nhiều ca sĩ khác không? 

Đó là điều khiến Jay suy nghĩ nhiều nhất tại thời điểm này! Nhưng có lẽ Jay đã lỡ yêu Hà Nội quá nhiều, tất cả các cảm xúc sáng tác, cái lạnh, mọi thứ nơi đây!  Nên chưa thể quyết định lúc này được!  

Nhiều người nhận xét, chất giọng của bạn giống với đàn anh Trịnh Thăng Bình, bạn nghĩ khán giả so sánh như vậy có đúng không? 

Đó là một nhận xét thú vị đấy chứ, nhưng Jay lại nghĩ mình và đàn anh Trịnh Thăng Bình có nét khác biệt nhau nhiều, nhất là về chất giọng 2 miền khác nhau. 

Chia sẻ với độc giả về những dự định âm nhạc sắp tới của bạn đi nào? 

Hiện tại Jay đang cố gắng hoàn thành thật sớm sản phẩm tiếp theo của mình để gửi tới tất cả những khán giả của Jay như lời cám ơn chân thành nhất. Jay cũng mới cho ra mắt ca khúc mới mang tên Vài tháng sau và cũng đang được mọi người đón nhận rất nhiều và Jay thật sự rất rất biết ơn vì khán giả đã dành sự yêu mến cho Jay ngày càng lớn hơn! Hãy đón chờ những sản phẩm tiếp theo của Jay nhé!  

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...