ttp
4 năm trước

Jimmy Kudo là ai và có thể bạn chưa biết về thám tử Conan

Những ai là fan hâm mộ truyện tranh Nhật Bản ắt hẳn không thể không biết đến bộ truyện nổi tiếng "Thám tử lừng danh Conan" của họa sỹ Gosho Aoyama.

Những ai là fan hâm mộ truyện tranh Nhật Bản ắt hẳn không thể không biết đến bộ truyện nổi tiếng "Thám tử lừng danh Conan" của họa sỹ Gosho Aoyama. Những cái tên nhân vật như Shinichi Kudo, Ran Mori, Heiji Hattori có lẽ nhiều bạn đã thuộc nằm lòng. 

Bộ truyện được ra mắt năm 1994, đến nay đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ và xuất bản ở nhiều nước trên thế giới.

Mô tả hình ảnh

Phiên bản tiếng Anh của bộ truyện tên là "Case closed". Do vấn đề pháp lý nên bộ truyện không thể giữ tên gốc "Meitantei Conan" (hay "Thám tử lừng danh Conan"). Tên của các nhân vật chính cũng được chuyển sang tiếng Anh: Shinichi Kudo - Jimmy Kudo, Ran Mori - Rachel Moore, Kogoro Mori - Richard Moore, Sonoko Suzuki - Serena Sebastian, Yusaku Kudo - Booker Kudo, Yukiko Kudo - Vivian Kudo, Heiji Hattori - Harley Hartwell, Kazuha Toyama - Kristen Thomas, Eri Kisaki - Eva Kaden, Ayumi Yoshida - Amy Yoshida, Mitsuhiko Tsuburaya - Mitch Tsuburaya, Genta Kojima - George Kojima ...

Mô tả hình ảnh

Trong một bài phỏng vấn tác giả Gosho Aoyama năm 2011, ông nói:

"Tôi không kỳ vọng bộ truyện có thể kéo dài đến vậy. Tôi thậm chí nghĩ rằng nó có thể kết thúc ngay từ tập đầu tiên."

Về tên "Conan", ban đầu tổng biên tập của một tòa soạn đã gợi ý cho Gosho nên đổi thành Thám tử Doyle vì đã có một bộ phim hoạt hình tên là "Conan, cậu bé đến từ tương lai" (đạo diễn Miyazaki Hayao), nhưng họa sỹ đã khẳng định sẽ vượt mặt "cậu bé đến từ tương lai", quả thật sức ảnh hưởng và độ nổi tiếng của thám tử Conan sau khi ra mắt là vô cùng lớn. "Khoảng 10 năm trước, một người của Ghibli (hãng phim hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản) đã nói với tôi rằng, giờ đây khi nhắc đến Conan, tức là nhắc đến cậu nhóc thám tử, khi ấy tôi nghĩ rằng "Mình đã làm được điều đó!"." .

Cũng trong bài phỏng vấn, tác giả Gosho Aoyama nói rằng có ý định nghỉ hưu lúc 53 tuổi, đồng thời cũng ẩn ý về cái kết viên mãn cho "Meitantei Conan". Gần đây có lẽ do sự yêu thích quá lớn từ cộng đồng người hâm mộ, ông quyết định sẽ tiếp tục viết bộ truyện này.

Còn bạn thì sao, mong mỏi với những vụ án mới ly kỳ, hấp dẫn hay mong chờ cái kết cho bộ truyện tuổi đời hơn 20 năm này?

Chủ đề chính: #thám_tử_conan

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn