Johnny Eck - Người chỉ có nửa người

Bài viết về một nhân vật dị thường được lưu danh lịch sử.

Nguồn tham khảo:
American Sideshow: An Encyclopedia of History's Most Wondrous and Curiously Strange Performers (Tarcher/Penguin, 2005) - Marc Hartzman.

Khi Johnny Eck cất tiếng khóc chào đời, dường như người ta khó mà tin rằng em bé này có thể sống sót lâu hơn vài giờ đồng hồ. Cơ thể nhỏ bé của em không có chân còn thân mình thì không có vùng bụng. Toàn bộ kích thước cơ thể của em chỉ bằng 1/3 so với những em bé khác.

Thế nhưng Johnny vẫn sống sót và đã trở thành người đàn ông khác thường nhất. Anh là người đánh máy rất giỏi, là nghệ sĩ nhào lộn và còn là một diễn viên! Anh là một họa sĩ khéo tay, là người chỉ huy dàn nhạc và người soạn nhạc. Anh là nhà ảo thuật, có thể biểu diễn tung hứng, đi trên dây kéo căng; nhưng điều khó tin nhất trong tất cả là anh khiêu vũ rất xuất sắc! 

Anh đến trường cũng giống như những cậu bé đồng trang lứa khác, chỉ có điều là anh đi bằng hai tay. Anh tốt nghiệp trung học ở tuổi 14. Anh chơi bóng chày, đuổi bắt và trốn tìm. Anh cũng khá giỏi ở môn bơi lặn.

Việc thiếu một cơ thể hoàn chỉnh  không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của Johnny. Anh ăn bất cứ món nào mà mình thích và không hề ốm đau dù chỉ một ngày! Tánh tình của anh vui vẻ hòa đồng, cho thấy anh là người biết tận hưởng trọn vẹn cuộc sống.

Cũng khó tin như sự sống sót của Johnny Eck là anh còn có một người em trai song sinh với cơ thể bình thường. Cả hai ra đời ở Baltimore vào ngày 27 tháng 8 năm 1910.


Tham khảo thêm: Wikipedia, Johnny Eck Museum, IMDb và các trang khác.

Johnny Eck và người em sinh đôi Robert

Johnny Eck và người em sinh đôi Robert, Trang bìa cuốn sách "American Sideshow: An Encyclopedia of History's Most Wondrous and Curiously Strange Performers" (do Tarcher/Penguin xuất bản năm 2005) của tác giả Marc Hartzman