Bùi Hồng Thảo
9 tháng trước

Johnson & Johnson đã thu hồi phấn rơm của hãng sau khi phát hiện có ami-ăng trong sản phẩm.

Công ty cũng cho biết họ đã bắt đầu một cuộc điều tra và đang làm việc với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Johnson& Johnson cho biết hôm thứ Sáu vừa rồi  họ đang thu hồi khoảng 33.000 chai bột trẻ em ở Hoa Kỳ sau khi các cơ quan quản lý y tế của Hoa Kỳ tìm thấy lượng amiăng trong các mẫu lấy từ một chai mua trực tuyến. 

Công ty cho biết, việc thu hồi tự nguyện chỉ giới hạn ở một lô Bột phấn rơm trẻ em của Johnson được sản xuất và vận chuyển tại Hoa Kỳ vào năm 2018. J & J cũng cho biết họ đã bắt đầu một cuộc điều tra về vấn đề này và đang làm việc với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để xác định tính toàn vẹn của mẫu thử nghiệm, cũng như tính hợp lệ của kết quả xét nghiệm. 

 Reuters trước đó đã công bố một báo cáo đặc biệt chi tiết rằng công ty đã biết trong nhiều thập kỷ rằng amiăng gây ung thư có thể được tìm thấy trong bột hoạt thạch của sản phẩm phấn rơm. J & J đã nhiều lần nói rằng các sản phẩm bột phấn rơm của họ là an toàn, và nhiều thập kỷ nghiên cứu cho thấy chúng không chứa amiăng và chúng không gây ung thư. 

 Thử nghiệm của FDA cho thấy sự hiện diện của không lớn hơn 0,00002 phần trăm amiăng trắng trong mẫu thử nghiệm, công ty cho biết. Đơn vị tiêu dùng của công ty cho biết còn quá sớm để xác nhận xem liệu mẫu xét nghiệm có nhiễm bẩn gây ra dương tính giả hay không, liệu mẫu được lấy từ chai có con dấu nguyên vẹn hay mẫu đã được chuẩn bị trong môi trường có kiểm soát hay không. Không loại trừ khả năng mẫu thử được lấy có đúng là sản phẩm của hãng hay hàng giả mạo.

 J & J cho biết họ đã tiến hành hàng ngàn thử nghiệm trong 40 năm qua xác nhận rằng bột hoạt thạch của công ty không chứa amiăng.J & J cho biết trong các hồ sơ pháp lý rằng họ phải đối mặt với vụ kiện tụng từ 15.500 nguyên đơn liên quan đến các loại bột thoa cơ thể có chứa bột hoạt thạch. 

 Theo tin tức sức khỏe từ NBC news

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn