Lee
1 năm trước

Kakafukaka (2019): Phim Nhật mới cực dị cho các tín đồ xứ hoa anh đào đây!

Một anh chàng nhà văn vì không “lên” được mà bị tịt ngòi cảm hứng, phải cầu cứu bạn gái cũ. Liệu câu chuyện tréo ngoe này sẽ được dẫn dắt tới đâu?

Phim có một bối cảnh cũng như hệ thống nhân vật khá đơn giản. Mọi câu chuyện trong Kakafukaka Kojirase Otona no Share House (Ngôi Nhà Chung Của Những Con Người Phức Tạp) chủ yếu được diễn ra trong một ngôi nhà trọ của Hase Taichi (Yuki Kousei), chủ trọ và cũng sống ở đây cùng với 3 thành viên khác. Nam chính Hongyo Tomoya (Nakao Masaki) là một anh chàng nhà văn, tuy không phải nhân vật nổi tiếng nhưng cũng có cho mình một lượng người hâm mộ nhất định, hễ anh ra sách là sẽ tìm mua bằng được, điển hình như cô nàng cùng trọ Akari (Nakamura Risa).

Bộ sách đầu tay của anh đã ra đến tập thứ 3, nhưng rắc rối của anh chàng này, cũng là đầu mối cho tất cả các diễn biến khác, chính là việc anh không thể “lên” được, dẫn tới bị mất cảm hứng viết từ hai năm nay. Bộ sách chỉ ngoại trừ cuốn đầu tiên, hai cuốn sau chỉ là tập hợp những mẩu chuyện bên lề từ nội dung chính. Hongyo ngày đêm mong mỏi chữa được chứng bệnh này, bất chấp thử mọi hình thức nhưng vẫn không có hiệu quả gì. 

 Mọi chuyện đột ngột chuyển biến khi xuất hiện Terada Aki (Morikawa Aoi) một cô gái khéo léo, nấu ăn giỏi, lấy dọn nhà làm niềm vui, tuy nhiên cuộc đời cô nàng lại không mấy suôn sẻ trót lọt. Từ một cô gái luôn hoạt bát dám nghĩ dám làm thời cấp ba, muôn vàn khó khăn thất bại khi ra đời đã làm cô trở nên tự ti, sợ mếch lòng người khác, không dám thể hiện bản thân.

Aki bất lực chuyển khỏi căn hộ từng sống và được bạn giới thiệu đến ngôi nhà trọ trên. Trớ trêu thay, tới nơi cô nàng mới biết người yêu cũ kiêm mối tình đầu kiêm người lấy đi “lần đầu” Hongyo đang sống ở đây. Dù bản năng muốn chạy trốn tiếp nhưng vì túi tiền eo hẹp, cô nàng đành chấp nhận ở lại. Mà đã sống cùng nhà, kiểu gì cũng có tình huống thế này:

Ơn giời cơ hội tới rồi! Cuối cùng cũng có người làm anh chàng “phản ứng”, Hongyo lập tức đề nghị Aki ngủ chung để khắc phục căn bệnh khó nói này của anh.

Tuy nhiên liệu rằng câu chuyện sẽ đi tới đâu? Hongyo có luôn giữ được lời hứa sẽ  không làm gì bậy bạ của mình không? Còn Aki, tại sao cô lại đồng ý, và chuyện gì sẽ xảy ra nếu hai người thật sự phá vỡ giới hạn ban đầu?

Chủ đề chính: #phim_nhật_bản

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn