Lehuong 3 năm trước

Kết quả bầu cử Tổng Thống Mĩ 2016 ông Donald Trump bất ngờ dành chiến thắng

Cuộc bầu cử Tổng Thống Mĩ đã chính thức diễn ra vào ngày 8/11 vừa qua và kết thúc bất ngờ với chiến thắng thuộc về ông trùm bất động sản Donald Trump.

Cuộc chiến giành chiếc vé tiến vào nhà Trắng giữa ông Donald Trump và bà Clinton suốt nhiều ngày qua cuối cùng đã đến hồi kết, kết quả đã được công bố vào chiều 9/11(giờ Việt Nam), điều khiến mọi người hết sức ngạc nhiên đó chính là chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump với số phiếu vượt mức chỉ tiêu áp đảo bà Clinton là 277 phiếu.

Xuất thân là một người làm về kinh tế và có rất ít kinh nghiệm về chính trị "ông trùm bất động sản" đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để vận động bầu cử trong suốt 1 năm. Dù có khá nhiều phát ngôn gây sốc thế nhưng ông Trump lại được một phần lớn số người dân da trắng ủng hộ.

Mặc dù bị bà Clinton bỏ xa về số phiếu bầu ở một số Bang trọng điểm thế nhưng ở những phút chót thì tình thế lại bị đảo ngược, ông Donald Trump đã bất ngờ dành chiến thắng trước bà Clinton dày dặn kinh nghiệm về chính trị và có có sự ủng hộ của cựu Tổng Thống Obama.

Cuộc bầu cử Tổng Thống Mĩ  năm nay có thể coi như là cuộc bầu cử lịch sử của Mĩ trong 45 năm qua, kết thúc sự lãnh đạo của Đảng Dân chủ, đây có lẽ là sự biến động lớn nhất của thế giới trong năm 2016 hơn cả sự việc Anh rời khỏi EU. Ông Donald Trump lên nắm quyền đã khiến kinh tế Mĩ suy giảm khá nhiều, đồng Đô la rớt giá,..., và ảnh hưởng lớn tới một số nước khác đặc biệt là Mê-hi-cô.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...