Annie 4 năm trước

Khả năng bà Hillary Clinton làm tổng thống Mỹ ngày càng cao

Gần đây, trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, cựu ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton một lần nữa đứng ra tranh cử.

Gần đây, trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, cựu ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton một lần nữa đứng ra tranh cử.

Mô tả hình ảnh

Theo kết quả thăm dò gần nhất tính đến ngày 1/7/2015, CNN/ORN đã công bố tổng số người ủng hộ cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ là 57%, vượt xa so với hai ứng viên còn lại là Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders với lần lượt là 16% và 14%.

Năm 2008, bà cũng đã từng tham gia cuộc đua làm tổng thống, và bà đã xế vị trí thứ hai đại diện cho đảng Dân chủ tranh cử. 

Đưa tin về nội bộ đảng Cộng hòa, cựu thống đốc bang Florida, ông Jeb Bush giành được 19% và ông chùm bất động sản Donald Trump là 12%.

Với kết quả trên, bà Clinton đang tạm dẫn trước các ứng viên đảng Cộng hòa 40 điểm.

Cũng trong ngày, bà Clinton đã công bố số tiền vận động và đạt mức kỉ lục là hơn 45 triệu USD trong quý đầu tiên kể từ khi khởi động chiến dịch. Số tiền này thậm chí còn lớn hơn số tiền Tổng thống Barack Obama vận động ở thời điểm bắt đầu chiến dịch tái tranh cử tổng thống nhiệm ký 2 năm 2011.

Mục tiêu mà nhóm bà Clinton đặt mục tiêu là 100 triệu USD trong năm 2015. Con số này măc dù vẫn chưa đạt được nhưng sự ủng hộ dành cho cựu đệ nhất phu nhân là không thể chối cãi.

Tổng hợp kết quả thăm dò dư luận trước bầu cử, bà Clinton đang tạm dẫn đầu số phiếu:

Với ông Jeb Bush (54%-41%), với ông Trump (59%-34%) và ông Rubio (56%-39%)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...