sieunhando
5 ngày trước

Khái niệm về cạnh tranh và Ví dụ về cạnh tranh trong kinh doanh

Định nghĩa: Cạnh tranh, trong kinh tế học được định nghĩa là nỗ lực của doanh nghiệp để dẫn đầu trong ngành và tăng thị phần của họ. Nói cách khác, đó là khi một doanh nghiệp cố gắng giành được khách hàng từ trị trường hoặc giành lấy khách hàng từ doanh nghiệp khác bằng cách cung cấp các sản phẩm tốt, giá cả tốt hơn hoặc bằng các cách khác.

Cạnh tranh có nghĩa là gì?

Lợi ích của việc cạnh tranh

Trong kinh tế học vi mô, cạnh tranh được xếp vào loại hành động bắt buộc các công ty phải thực hiện. Nó có ý nghĩa giúp mở rộng dòng sản phẩm của mình và cung cấp cho người tiêu dùng sự lựa chọn tốt hơn đối với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù cạnh tranh đảm bảo sự phân bổ nguồn lực tốt nhất theo quan điểm phân phối thu nhập, nhưng nó không đảm bảo rằng hàng hoá được sản xuất và phân phối phù hợp với nhu cầu của xã hội, do chênh lệch thu nhập lớn.

Ví dụ cạnh tranh trong kinh doanh

OnePlus Và Apple

OnePlus không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Apple khi nói đến giá cả của các sản phẩm. Trong khi Apple nhắm mục tiêu đến những người thành thị, có học thức, có thu nhập cao bằng sản phẩm iPhone của mình, OnePlus lại nhắm đến những người cuồng công nghệ hơn và những người yêu thích hệ điều hành Android, những người thích mua điện thoại tầm trung. Tuy nhiên, với những nỗ lực xây dựng thương hiệu sâu rộng, khán giả mục tiêu của họ đã bắt đầu hợp nhất, khiến hai đối thủ này trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

COCA và PEPSI

Coke và Pepsi là một ví dụ tuyệt vời về cạnh tranh trực tiếp khi cả hai công ty này cung cấp gần như cùng một sản phẩm nhưng cố gắng xây dựng thị phần của họ bằng cách sử dụng các chiến lược tiếp thị và định vị.

Trong “Cuộc chiến Cola” vào những năm 1980, công ty có trụ sở tại Atlanta đang mất thị phần vào tay đối thủ Pepsi và cảm thấy áp lực giành lại người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi “thí nghiệm” thử nghiệm hương vị nổi tiếng của Pepsi, quảng cáo truyền hình trong đó người tiêu dùng bị bịt mắt đã bỏ phiếu ủng hộ Pepsi hơn Coca. Vì thế Coca-Cola quyết định tìm kiếm một công thức mới, một năm sau đó họ đã cho ra đời New Coke thay thế cho sản phẩm Coca-Cola nguyên thủy. Tuy nhiên, điều mà Coca-Cola không lường trước được chính là  sức mạnh thương hiệu đầu tiên của mình đã dẫn đến việc khách hàng trên khắp nước Mỹ đồng loạt tẩy chay sản phẩm New Coke và đây được xem là “sai lầm Marketing lớn nhất mọi thời đại”.

Nguồn từ bài viết cạnh tranh là gì

Chủ đề chính: #kinh_doanh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn