Linguyen
4 năm trước

Khám phá bầu trời sao với Planetarium

Hồi bé bạn có từng ngước mắt nhìn lên trời và tưởng tượng, thấy rằng bầu trời sao rộng lớn thật đẹp? Bạn đã từng nghe bố mẹ ông bà nói về chòm sao Bắc đẩu, Thần nông, Ngưu lang, Chức nữ...? Đã từng một lần bạn muốn có thể khám phá bầu trời đêm đầy sao?

Planetarium là một ứng dụng trên trình duyệt Google Chrome giúp mọi người quan sát dễ dàng các chòm sao trên bầu trời.Hồi bé bạn có từng ngước mắt nhìn lên trời và tưởng tượng, thấy rằng bầu trời sao rộng lớn thật đẹp? Bạn đã từng nghe bố mẹ ông bà nói về chòm sao Bắc đẩu, Thần nông, Ngưu lang, Chức nữ...? Đã từng một lần bạn muốn có thể khám phá bầu trời đêm đầy sao?

Không cần có bất kì dụng cụ quan sát nào, với Planetarium, bạn có thể dễ dàng quan sát bầu trời qua chiếc máy tính của bạn.Đây là một ứng dụng rất hay, thỏa mãn sự yêu thích quan sát các chòm sao trên bầu trời của bạn.

- Để cài đặt ứng dụng này, bạn vào trình duyệt Google Chrome và vào cửa hàng Chrome trực tuyến, gõ vào ô tìm kiếm Planetarium hoặc bạn có thể ấn vào đây.

- Cài đặt ứng dụng vào trình duyệt Chrome

- Vào kho ứng dụng Chrome của bạn (chrome://apps/) và mở Planetarium.

Đây là giao diện chính của ứng dụng và hướng dẫn dùng:

Cũng nói thêm về nút hình cái khóa kia, nó cũng dùng để khóa thời gian. Ví dụ tối qua bạn mở ứng dụng và khóa thời gian, lần sau mở thì nó vẫn hiển thị thời gian tối hôm trước. Nếu bạn muốn trở về đúng với thời gian thực thì chỉ cần click vào nó là được.

Đây là một ứng dụng gọn nhẹ và đơn giản trên Google Chrome. Nếu bạn thích thú và muốn quan sát kỹ hơn các chòm sao, bạn có thể tải ứng dụng Stellarium.

Chúc các bạn quan sát vui vẻ.

Xem thêm bài viết cùng tác giả:

Chủ đề chính: #Planetarium

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn