Khám phá bí mật thú vị của 9 thương hiệu nổi tiếng thế giới

Trên thế giới hiện nay, hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều có những logo, biểu tượng riêng cho nhãn hiệu của mình. Đa phần chúng ta đều biết đến những logo đó, nhưng lại không hiểu hết ý nghĩa bên trong hoặc những thông điệp mà các hãng muốn gửi đến người tiêu dùng.
Chúng tôi ở Ohay TV đã tổng hợp lại danh sách những bí mật thú vị đằng sau logo của một số thương hiệu nổi tiếng qua bài viết dưới đây. Chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

1. LEGO

1. LEGO,câu chuyện thương hiệu,giải mã logo

Đây là một thương hiệu đồ chơi vô cùng nổi tiếng thế giới, đến từ đất nước Đan Mạch. Bản thân chữ LEGO thực ra là biến âm của từ "leg godt" - nghĩa là "chơi vui vẻ" trong tiếng Đan Mạch. Vì vậy, những bộ đồ chơi lắp ghép mang đến cho người dùng sự thoải mái khi chơi nó.

2. FANTA

2. FANTA,câu chuyện thương hiệu,giải mã logo

Nước cam Fanta chắc có lẽ quá quen thuộc với đa số người tiêu dùng trên khắp thế giới. Người đầu tiên đưa ra ý tưởng cho ra đời sản phẩm này đó chính là Max Keith - giám đốc chi nhánh Coca-Cola tại Đức từ thời Thế chiến II. 

Cái tên này có nguồn gốc là từ "fantasie" trong tiếng Đức, tên này muốn cho người tiêu dùng biết rằng Keith và các cộng sự đã sử dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra sản phẩm mới. Vậy nên khi chúng ta sử dụng sẽ không quên người đã tạo ra sản phẩm chất lượng như vậy.

3. NINTENDO

3. NINTENDO,câu chuyện thương hiệu,giải mã logo

Nintendo là một công ty đa quốc gia do Fusajiro Yamauchi thành lập vào ngày 23 tháng 9 năm 1889 tại Kyoto, Nhật Bản, Nintendo là công ty phát triển video game lớn nhất của thế giới tính theo theo doanh thu. Theo tiếng Nhật, tên này có ý nghĩa là "Phó mặc cho vận trời", hoặc "Lộc trời cho" (Nin: tin tưởng, phó mặc; Ten: thiên - trời; do: thiên đường).

4. CADILLAC

4. CADILLAC,câu chuyện thương hiệu,giải mã logo

Với những người đam mê với những chiếc ô tô thì nhãn hiệu này có lẽ chẳng gì là xa lạ. Với 100 năm hình thành và phát triển đến ngày hôm nay Cadillac đã có một chỗ đứng vững vàng trên thị trường ô tô hạng sang cũng như người tiêu dùng. 

Người đầu tiên sáng lập ra Cadillac, nhãn hiệu hàng đầu hiện nay đó là Henry M. Leeland. Cái tên này bắt nguồn từ tổ tiên của ông - một nhà thám hiểm người pháp tên là Antoine Laumet de La Mothe, Sieur de Cadillac. Cái tên này giúp cho ông luôn nhớ đến tổ tiên của mình.

5. DUREX

5. DUREX,câu chuyện thương hiệu,giải mã logo

Durex là một thương hiệu bao cao su từng được sản xuất bởi công ty SSL International của Anh. Tháng 7 năm 2010 công ty này đã được bán lại cho tập đoàn Reckitt Benckiser cũng của Anh. Cái tên này được ghép từ tên viết tắt của 3 từ: "Durable, Reliable, Excellence" (Bền vững, tin cậy, xuất sắc).

Vẫn Còn, Click để xem tiếp