Khám phá các sự kiện của giấc mơ và ý nghĩa của chúng

Thật ra giấc mơ chính là những thông điệp mà não bộ muốn nói với bạn đấy, do đó hiểu được ý nghĩa giấc mơ sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản thân. Cùng tìm hiểu nhé!

GIấc mơ là những thông điệp từ trong tiềm thức con người nhưng nó lại không được thể hiện bằng ngôn ngữ mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống.

May mắn thay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và giải mã được những biểu tượng trong giấc mơ mà chúng ta thường thấy. Hãy xem nó có giống những gì bạn nghĩ không nhé!

1. Khoả thân

1. Khoả thân,ý nghĩa của giấc mơ, biểu tượng giấc mơ, mơ bị nhốt, mơ bị truy đuổi, mơ khỏa thân

Một trong những biểu tượng giấc mơ phổ biến nhất, nó tiết lộ con người thật của bạn, có thể tâm hồn bạn đang bị tổn thương và muốn bày tỏ với những người khác. Địa điểm khỏa thân có thể giúp bạn khám phá ý nghĩa của giấc mơ. Ví dụ, bạn thấy mình nude trong bữa tiệc của trường, thì có nghĩa bạn cảm thấy bị phơi bày, bóc mẽ khi đi học.Tuy nhiên, bạn lại thấy dễ chịu với hình ảnh nude của mình, tức là bạn đang hài lòng với bản thân mình. Giấc mơ khỏa thân có thể biểu thị ham muốn tình dục hoặc ham muốn được công nhận.

2.Động vật:  thường đại diện một phần của tinh thần của bạn  liên quan tới thiên nhiên và sự sống còn. Nếu trong mơ bạn bị rượt đuổi bởi một con vật ăn thịt cho thấy bạn đang có nhiều cảm xúc dồn nén như sợ hãi hoặc lo lắng.

3. Em bé:  có thể tượng trưng cho mong muốn có con, hay nó còn nó thể hiện bạn là người dễ bị tổn thương hoặc cần được yêu. Nó cũng có thể biểu hiện một sự khởi đầu mới.

4. Bị truy đuổi: là một trong những giấc mơ thường xuất hiện trong tất cả các nền văn hóa. Nó có nghĩa là bạn đang cảm thấy bị đe dọa, ai đó đang săn đuổi bạn và lý do tại sao họ là một mối đe dọa có thể có trong thực tế.

,ý nghĩa của giấc mơ, biểu tượng giấc mơ, mơ bị nhốt, mơ bị truy đuổi, mơ khỏa thân

5. Quần áo:  thể hiện cách bạn muốn mọi người cảm nhận về bạn. Nếu biểu tượng giấc mơ của bạn là quần áo tồi tàn, bạn có thể cảm thấy mình không hấp dẫn hoặc già rồi.  Hoặc có thể hiểu là nó phản ánh một sự thay đổi về phong cách qua những thay đổi về trang phục của bạn.

6. Thánh giá: tùy thuộc vào niềm tin tôn giáo, một số người coi nó là tượng trưng cho sự cân bằng, cái chết, hoặc chấm dứt một giai đoạn đặc biệt của cuộc sống.  Điều này cần phải xác định trong từng trường hợp cụ thể.

7. Kỳ thi: có thể biểu hiện sự  tự đánh giá, và nội dung của kỳ thi phản ánh một phần của tính cách hay cuộc sống của bạn.

8. Cái chết của một người bạn hay người thân đại diện cho sự thay đổi (kết thúc và khởi đầu mới), nó không hẳn là một điềm báo. Nếu bạn vừa có tang chế, nó có thể hiểu là một nỗ lực vượt qua điều này.

9. Rơi: là một biểu tượng giấc mơ phổ biến có liên quan đến sự lo lắng của bạn về việc buông thả, mất kiểm soát, hoặc thất bại trong một việc gì đó.

10. Thức ăn: phản ánh khao khát chưa được hoàn thành của bạn. Nếu không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chúng ta thường có xu hướng cố gắng để thỏa mãn chính mình trong những giấc mơ, Tuy nhiên, đôi khi chỉ vì bạn cảm thấy đói nên mơ thấy thức ăn thế thôi.

11. Quái vật: tiêu biểu cho những cảm xúc bị dồn nén. Bạn đã tự cảm thấy sự cần thiết phải thay đổi hành vi của mình cho tốt hơn.

12. Tóc: có quan hệ đáng kể với tình dục( theo Freud), nếu bạn mơ thấy tóc bị cắt đi cho thấy ham muốn tình dục của bạn đang giảm. Mơ thấy tóc rụng cũng có thể bày tỏ một nỗi sợ hãi bị hói đầu.

13. Đôi tay:  luôn luôn hiện diện trong giấc mơ của chúng ta, khi bạn mơ thấy tay mình bị trói nó có nghĩa là bạn đang cảm thấy mình vô dụng, khi bạn mơ thấy mình đang rửa tay có thể biểu thị cảm giác tội lỗi. Nhìn kỹ vào bàn tay trong một giấc mơ là một cách hay để trở nên sáng suốt.

14. Nhà: có thể lưu trữ nhiều biểu tượng giấc mơ, nhưng các tòa nhà như một đại diện cho tinh thần bên trong của bạn. Mỗi phòng hoặc sàn có thể biểu tượng cảm xúc khác nhau, những kỷ niệm và các sự kiện có ý nghĩa.

,ý nghĩa của giấc mơ, biểu tượng giấc mơ, mơ bị nhốt, mơ bị truy đuổi, mơ khỏa thân

15. Giấc mơ giết chóc - đại diện cho mong muốn "giết" một phần của tính cách trong bạn hoặc cũng có thể tượng trưng cho sự thù địch của bạn đối với một người cụ thể.

16. Hôn nhân Có thể bạn đang mong muốn có được cuộc sống gia đình hạnh phúc hoặc sự thỏa mãn phần tính cách nữ tính hoặc nam tính trong tâm hồn.

17. Trễ chuyến bay hoặc phương tiện khác là một giấc mơ khá phổ biến, để lộ sự thất vọng khi để tụt mất cơ hội quan trọng trong cuộc sống. Nó thường xuất hiện khi bạn đang đấu tranh để thực hiện một quyết định lớn.

18. Tiền có thể tượng trưng cho giá trị bản thân. Nếu bạn mơ thấy đang đổi tiền, nó có thể cho thấy rằng bạn đang dự định thay đổi một số thứ trong cuộc sống của bạn.

19. Núi tượng trưng cho những trở ngại, do đó, nếu bạn thấy mình đang đứng trên đỉnh núi, có thể bạn sắp vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp hay sự thành công.

20. Những giấc mơ tình dục Bạn thấy mình đang quan hệ tình dục với với ai đó thì có nghĩa là bạn rất cần họ trong cuộc sống. Đôi khi, giấc mơ này đơn giản tượng trưng cho sự ngưỡng mộ của bạn dành cho ai đó.

21. Răng là biểu tượng giấc mơ phổ biến, mơ thấy bị mất răng có thể đánh dấu một nỗi sợ hãi bị già đi và kém hấp dẫn.

22. Bị nhốt: một cơn ác mộng thường thấy, phản ánh cuộc sống của bạn đang bị bế tắc và chưa tìm ra lối thoát.

,ý nghĩa của giấc mơ, biểu tượng giấc mơ, mơ bị nhốt, mơ bị truy đuổi, mơ khỏa thân

23. Nước là điềm báo về những thay đổi về nội tâm mà bạn đang trải qua. Khi rối loạn, bạn sẽ mơ thấy những đợt sóng vỗ ào ạt vào chân hay bạn đang bị nhấn chìm trong trận sóng thần. Khi cuộc sống êm ả, hài hòa, dòng nước sẽ phẳng lặng, dịu êm.

24. Con đường tượng trưng cho sự lựa chọn của bạn. Bạn mơ thấy mình đang lái xe đường dài và gặp chướng ngại vật, đây là những tín hiệu báo trước bạn đang đương đầu với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng bạn lại thấy mình đứng cuối con đường, điều này có nghĩa bạn đã có quyết định cho vấn đề nào đó. Gặp ngã ba, ngã tư là bạn sắp phải đấu tranh với bản thân để đưa ra quyết định. Trong một vài giấc mơ, bạn bị lạc và không tìm ra đường, hình ảnh này đồng nghĩa với chuyện bạn đang mất phương hướng trong cuộc sống.

Theo world-of-lucid-dreaming

Ngọc Hân - Ohay TV dịch