Na Na 3 năm trước

Khám phá kiếp trước của bạn qua 8 bước đơn giản

Rất nhiều người trên thế giới tin vào sự luân hồi, rằng mỗi người có hàng trăm hoặc hàng ngàn kiếp trước. Bạn hãy thử làm theo 8 bước đơn giản dưới đây, và có thể bạn sẽ khám phá được đôi điều về kiếp trước của mình đấy.

1. Chuẩn bị không gian

Bước đầu tiên trong việc khám phá cuộc sống trước đây của mình là chuẩn bị một không gian yên tĩnh, thoải mái và dễ chịu nhất có thể. Bạn nên kéo hết rèm cửa, tắt đèn, thắp một cây nến hay đốt ít hương trầm, mở một bản nhạc không lời nhẹ nhàng. Hãy tạo một không gian thư giãn tốt nhất cho chính bạn.

2. Chọn một tư thế thoải mái

Tiếp theo, hãy tập trung vào cơ thể của bạn. Vì bạn phải giữ yên cơ thể như đang thiền định, hãy chắc chắn rằng bạn đang mặc một bộ quần áo thoải mái và không có bất cứ điều gì vướng bận, làm bạn khó chịu. Sau đó, bạn tìm một tư thế mà bạn có thể giữ yên lâu nhất có thể. Bạn có thể ngồi bắt chéo chân, nằm ngửa mặt lên, hay úp mặt xuống sàn cũng được... miễn sao tư thế đó giúp bạn thoải mái.

3. Thư giãn tâm trí

Sau khi đã thả lỏng cơ thể, bạn cần phải thư giãn tâm trí của mình. Bạn hãy cố gắng không suy nghĩ về những vấn đề xảy ra hàng ngày (công việc, tiền bạc, con cái). Nếu không suy nghĩ gì quá khó với bạn, hãy để tâm trí mình tập trung vào một  cái gì đó nhẹ nhàng và êm dịu, như mặt biển gợn sóng lăn tăn, một bãi cát trải dài vô tận hay khu rừng ngập nắng... Miễn làm sao những nơi này có thể khiến bạn thấy bình yên, hạnh phúc và thoải mái.

4. Bắt đầu tưởng tượng

Khi tâm trí của bạn đã hoàn toàn thư giãn, hãy bắt đầu cuộc hành trình quay ngược thời gian. Tưởng tượng rằng linh hồn bạn đã thoát ra khỏi thể xác, đang đứng trước mặt bạn. Bạn có thể hình dung thế nào cũng được, miễn là hình ảnh đó đại diện cho chính bạn, là 'người' mà bạn tin cậy gửi đi để khám phá chính mình. Hãy tưởng tượng rằng linh hồn đó đang trôi nổi trong không gian và chuẩn bị bước đi. 

5. Tìm con đường của bạn

Bây giờ, bạn từ từ hình dung có một con đường dưới chân bạn. Thay vì chỉ là một bức màn tăm tối, bạn hãy hình dung rằng có một con đường sáng chói như đường gạch vàng trong câu chuyện về xứ Oz diệu kỳ đang chờ bạn bước lên. Nếu bạn chỉ có thể tưởng tượng ra một con đường mòn, mờ ảo cũng không vấn đề gì cả. Con đường chỉ là hình ảnh tượng trưng. Nếu bạn thấy con đường, có nghĩa là bạn sẽ khám phá được điều gì đó về bản thân. 

Nhìn xuống con đường, bạn sẽ thấy một cửa hoặc một cổng ở phía xa xa. Cánh cửa đó chính là điểm đến của bạn, hãy bước đi đến đó. 

6. Mở cánh cửa

Hình dung rằng bạn đang đi bộ trên con đường mà bạn đã tưởng tượng ra ở trên. Khi bạn đi đến đoạn cuối con đường, bạn sẽ thấy một cánh cửa hay một cổng vào. Tưởng tượng rằng bạn vươn tay, tập trung vào cảm giác kéo tay nắm cửa, tiếng cửa kêu cót két. Hãy tưởng tượng sao cho càng thật càng tốt. Ở phía sau  cánh cửa đó chính là kiếp trước của bạn.

7. Chấp nhận những gì bạn nhìn thấy

Một số người sau khi vượt qua cánh cửa sẽ ngay lập tức cảm thấy cảm xúc vô cùng mạnh mẽ hay kinh nghiệm về quá khứ của họ. Số khác chỉ có thể có được một ấn tượng về một vài màu sắc, mùi vị, hoặc một số hình ảnh ngắn gọn về quá khứ. Dù bạn tìm thấy ở phía bên kia cánh cửa, tốt nhất bạn hãy để nó lướt qua mình, chấp nhận nó và đừng cố đào sâu thêm.

Thậm chí nếu bạn cảm thấy không có gì cả, đợi khoảng một phút, cố gắng tập trung vào những ấn tượng phía sau cánh cửa đó. Thời gian càng lâu, bạn có thể nhận ra đôi điều về mình. Nếu sau tất cả bạn vẫn không thấy gì, thì ít nhất bạn cũng đã có một khoảng thời gian thư giãn tâm trí tuyệt vời.

8. Quay trở về thực tại

Khi bạn cảm thấy đã nhìn thấy đủ, hãy sẵn sàng để trở về với thế giới thực.

Bắt đầu tập trung vào hơi thở của bạn, về cảm giác của bàn tay và chân của mình. Từ từ, khơi dậy các hoạt động trong cơ thể vật lý của  mình, để lại đằng sau tất cả những tưởng tượng siêu hình. Duỗi ngón tay của bạn, từ từ di chuyển và mở mắt ra. Sau đó hãy dành thời gian suy nghĩ về những gì bạn đã trải qua, nhìn thấy. Nếu cần thiết, bạn có thể ghi lại những trải nghiệm vừa qua và nó có thể là bài học cho bạn sau này.

Nguồn LT

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...