Vincent 4 năm trước

Khám phá ngôn ngữ cơ thể (Phần 2)

Tiếp nối thành công của kỳ trước, kỳ này mình chia sẻ tới bạn đọc Ohay TV bí quyết đọc ngôn ngữ cơ thể phần 2, bạn có thể bắt gặp chúng hằng ngày, mọi nơi, hãy nhớ áp dụng nhé!

Tiếp nối thành công của kỳ trước, kỳ này mình chia sẻ tới bạn đọc Ohay TV bí quyết đọc ngôn ngữ cơ thể phần 2, bạn có thể bắt gặp chúng hằng ngày, mọi nơi, hãy nhớ áp dụng nhé!

Đôi Bàn Chân Nhún Nhảy

nhún nhảy


Đôi bàn chân nhún nhảy có nghĩa là 2 bàn chân lắc lư hoặc nhảy lên vì sung sướng. Khi người ta đột nhiên làm động tác bàn chân nhún nhảy - nhất là khi họ vừa nghe hoặc nhìn thấy 1 điều quan trọng, thì nguyên nhân là do điều đó tác động tích cực đến cảm xúc của họ, là tín hiệu thể hiện rằng người đó cảm thấy mình đang có được điều mong muốn, đang trong tình thế có lợi nào đó

Đôi chân mở rộng

chân

Nếu bạn quan sát thấy 2 bàn chân của 1 người chuyển từ tư thế đặt cạnh nhau sang tư thế mở rộng sang 2 bên, bạn có thể tin rằng người này đang ngày càng trở nên buồn bực, tư thế "làm chủ không gian" này rõ ràng truyền tải thông điệp :"có điều gì đó ko ổn và tôi sẵn sàng giải quyết nó". Đôi chân choãi ra để "mở rộng không gian" là 1 dấu hiệu cho biết người đó đang nổi cơn thịnh nộ. Vì thê khi quan sát thấy biểu hiện này, bạn nên cảnh giác những rắc rối có thể xảy ra.

[qcngang]

Tư thế ngồi bắt chéo chân.

bat cheo chan

Một chân bắt chéo qua chân kia thật gọn, và 70% người bắt chéo từ trái qua phải.
Khi một người vừa bắt chéo chân vừa khoanh tay nghĩa là họ ko muốn nói chuyện.
Khi họ ngồi ở tư thế này thì có cố thuyết phục đến đâu cũng chỉ vô ích.
Trong ngữ cảnh kinh doanh , người ta phát hiện ra rằng những người ngồi tư thế này nói những câu ngắn gọn hơn, bác bỏ các đề xuất nhiều hơn và ghi nhớ ít hơn các chi tiết được thảo luận so với người ngồi một cách thoải mái.

Nhìn ngang

nhìn ngang


Điệu bộ nhìn ngang được dùng để chuyển tải sự quan tâm, thái độ hoài nghi hoặc thù nghịch.
Khi được kết hợp với điệu bộ hơi nhướn lông mày hoặc mỉm cười thì kiểu nhìn này trở thành dấu hiệu ve vãn của phụ nữ.
Ngược lại, nếu điệu bộ này nằm trong cụm điệu bộ hạ thấp lông mày, nhăn trán hay kéo xệch khóe miệng thì nó thể hiện thái độ nghi ngờ, gây hấn hoặc chỉ trích.

Đảo mắt liên tục

Mô tả hình ảnh


Khi đôi mắt của một người nào đó đảo từ bên này sang bên kia, có vẻ như họ đang quan sát các hoạt động diễn ra trong phòng, nhưng thực tế thì não bộ của người đó đang tìm lối thoát.
Điệu bộ này bộc lộ cảm giác bất an của họ đối với những gì đang diễn ra.
Khi bạn nói chuyện với một người cực kỳ tẻ nhạt, tự nhiên bạn sẽ quay mặt đi để tìm lối thoát. Nhưng vì đa số chúng ta đều biết rằng, việc quay mặt đi thể hiện sự thiếu quan tâm và bộc lộ thi độ lẩn tránh của chúng ta, bởi vậy chúng ta nhìn người tẻ nhạt nhiều hơn và cười mím chặt môi để làm bộ quan tâm.
Hành vi này tương tự như hành vi người nói dối tăng cường tiếp xúc bằng mắt để trông có vẻ đáng tin hơn.

Lấy tay vỗ nhẹ trán

vỗ trán


Tuýp người thường hay hối tiếc những gì đã qua và hay tự chất vấn chính bản thân mình. Những người này thường nghiêm khắc với mọi người, vì vậy mà với công việc, họ luôn có tinh thần tiên phong

Tính cách : Là người vui vẻ, trái tim ấm áp, chân thành giàu lòng vị tha, khi cần sẽ giúp đỡ người khác hết mình, và đặc biệt họ không thể giữ được bí mật.

Vừa nói vừa cười

cười nói


Khi trò chuyện với người vừa nói vừa cười, chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.
Phần lớn những người thuộc tuýp này đề là người có tính cách vui vẻ, hoạt bát, không quá khắt khe với cuộc sống của chính họ, và đặc biệt rất giàu lòng nhân ái.
Trong các mối quan hệ xã hội, họ luôn trân trọng tình bạn, tình yêu, thích cuộc sống yên bình, không xáo trộn.

Liếm môi

liếm môi

Liếm môi là hành vi xoa dịu, nó giúp bạn bớt căng thẳng và trấn tĩnh lại. hơn nữa, nếu ta sờ hoặc liếm môi khi cân nhắc các lựa chọn, đặc biệt là khi họ cân nhắc trong khoảng thời gian lâu bất thường, thì đây là dấu hiệu của sự bất an. 

bạn có thể thấy hành vi này trong lớp học, trước giờ kiểm tra.

[qcngang]

Tư thế ngồi ngã người ra phía sau

ngồi

Chúng ta ngã người ra xa những vật và những người mình không thích, thậm chí là các đồng nghiệp khi họ nói những điều mà chúng ta không đồng tình. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh này khi giám khảo nhận xét thí sinh mà họ không hài lòng, sau đó họ sẽ ngồi ngã ra phía sau. Đôi khi đây là tư thế ngồi thoải mái khi ta ở một mình.

Ngược lại, đối với những điều chúng ta thích nghe và có hứng thú, thì ta có xu hướng hướng người về phía đối phương.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...