Khám phá những điều thú vị giúp con người sống lâu hơn

Có những việc tưởng chừng như chẳng liên quan, thậm chí là việc khó khăn, nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng chúng lại có ích cho tuổi thọ của mình đấy. Hãy khám phá những điều thú vị sau đây để sống lâu hơn và vui khỏe mỗi ngày.

,khám phá,những điều thú vị,sống lâu,kéo dài tuổi thọ,có thể bạn chưa biết

1.    Đừng thuê giúp việc nhà

Kết quả một cuộc nghiên cứu điều tra ở 302 người trưởng thành cho thấy: Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 1 giờ quét dọn nhà cửa thì một người bình thường có thể đốt cháy 285 calo nhiệt lượng. Làm việc nhà cũng giống như tập thể dục và vì vậy nó có thể giúp bạn giảm đi 30% khả năng tử vong.

2.    Can đảm đón nhận thử thách

Thử thách và việc sống lâu nghe có vẻ không “ăn nhập” gì cho lắm. Tuy nhiên nghiên cứu khoa học đã chứng minh: những ngườicó tính tự kỷ luật cao, làm việc có tổ chức thường có tuổi thọ cao hơn. Tỷ lệ mắc chứng đãng trí người già của họ thấp hơn 89% so với những người không có lòng trách nhiệm. Nếu bạn giỏi tập trung sự chú ý, trí năng của bạn sẽ càng phát triển, mức độ được khai phá càng sâu hơn. Do đó, con người cần phải đặt ra mục tiêu sự nghiệp cũng như cuộc sống của mình, sau đó dũng cảm chấp nhận mọi khó khăn và thử thách để thực hiện mục tiêu này. Ngoài ra, bạn còn phải không ngừng dám thử những sự vật sự việc mới để kích thích bộ não.

,khám phá,những điều thú vị,sống lâu,kéo dài tuổi thọ,có thể bạn chưa biết

3.    Có bạn tri kỷ

Mối quan hệ xã hội tốt đẹp có thể giúp bạn giảm áp lực rất tốt. Một người bạn tri kỷ cực kỳ hữu ích cho bất cứ ai. Đây là người sẽ luôn đứng phía sau ủng hộ bạn và khiến cho tinh thần lẫn thể chất của bạn càng giữ được trạng thái cân bằng khỏe mạnh. Nghiên cứu đã cho thấy: áp lực mãn tính lâu ngày sẽ tiêu diệt khả năng miễn dịch của cơ thể, làm tế bào lão hóa nhanh hơn. Tất nhiên tuổi thọ theo đó cũngrút ngắn mất 4-8 năm.

4.    Học đại học cũng khiến bạn sống thọ hơn

Nghiên cứu mới nhất của viện y học Harvard chứng minh: người nhận được sự giáo dục chính quy từ 12 năm trở lên có thể sống được nhiều hơn 18 tháng so với người không được học cao. Nguyên nhân nằm ở chỗ: trình độ giáo dục càng cao, thói quen hút thuốc của con người càng giảm đi (đa số ở nam giới). Theo thống kê của trung tâm phòng và trị bệnh của Mỹ, chỉ có khoảng 10% số người được học từ 12 năm trở lên hút thuốc, trong khi con số này là 35% ở những người học dưới 12 năm.

,khám phá,những điều thú vị,sống lâu,kéo dài tuổi thọ,có thể bạn chưa biết

5.    Theo kịp thời đại

Tiếp xúc nhiều hơn với khoa học kỹ thuật mớicó thể giúp tế bào não duy trì sự trẻ trung và khỏe mạnh. Ở Mỹ, có rất nhiều người cao tuổi dung cách liên lạc qua mạng trong cuộc sống hằng ngày. Họ tìm kiếm và kết nối với những người bạn già đã lâu không gặp, thậm chí còn tổ chức cuộc hẹn trực tuyến. Với công nghệ hiện đại, con người có thể giao tiếp nhiều hơn với người thân, bạn bè và các mối quan hệ xã hội, từ đó có thể giúp bộ não (đặc biệt là với người lớn tuổi) giữ được sự nhanh nhạy, sinh lực thêm tràn trề.

6.    Cố gắng tránh ùn tắc giao thông

Một nghiên cứu mới nhất của Đức cho thấy: bị kẹt xe sẽ khiến tỷ lệ phát bệnh tim mạch tăng gấp 3 lần. Mặc dù mối liên hệ giữa hai thứ này còn chưa xác định nhưng các nhà khoa học đoán rằng sự ô nhiễm của khói bụi cộng với áp lực khi con người đang trong tình trạng ùn tắc giao thông chính là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Xem thêm:

https://www.ohay.tv/view/choi-the-thao-de-thoat-khoi-bay-tam-ly/56dae405aa

https://www.ohay.tv/view/them-ly-do-de-ban-khong-nen-nong-gian/56d985da44

https://www.ohay.tv/view/hoi-chung-mat-may-tinh-tro-ngai-tam-ly-trong-xa-hoi-hien-dai/56dadbb803

https://www.ohay.tv/view/suy-ngam-dang-ngai-ve-hoi-chung-lo-au-tri-thuc/56d9814010