Lê Hoàng Nhật Duy 2 năm trước

Khám phá những mối quan hệ của bạn thông qua những con số

Số 1, 5 và 15 có liên hệ gì trong mối quan hệ của bạn với người khác? Các nhà nhân loại học và tâm lý học mới đây đã cho thử nghiệm một bài kiểm tra để kiểm chứng điều này. Hãy cùng ohaytv làm một cuộc thử nghiệm nhỏ sau đây nhé.

Hãy bắt đầu như thế này:

Lập danh sách 15 người mà bạn cho là gần gũi nhất trong cuộc sống của bạn, được xếp theo tần suất và sự thân mật của liên hệ với họ. 

Tôi sẽ đợi....

Xong chưa?

Ok, bây giờ vẽ một vòng tròn xung quanh đầu số 1 và số 5.

Những người này có thể chia sẻ nhà ở với bạn (hoặc có trong quá khứ) và thường sẽ ở bên cạnh bạn khi bạn ở mức rất tồi tệ nhất, cả về thể chất và cảm xúc. Và những người này sẽ không giả tạo khi chia sẻ cảm thông với bạn.Họ có thể là vợ / chồng, mẹ, con của bạn, người bạn tốt nhất của bạn thân nhất. Bạn có thể trò chuyện hoặc nhắn tin với họ hàng ngày.

Tiếp theo vẽ một vòng tròn thứ hai bao gồm năm người đứng đầu trong danh sách của bạn bao gồm cả số 1 và số 5

Đây là những người bạn đời thân thiết của bạn. Những người mà bạn sẽ tìm đến khi bạn gặp phải trắc trở trong cuộc sống. Những người này thường có thể dễ dàng làm cho bạn cười.

Vòng tròn thứ ba hãy bao gồm toàn bộ 15

Đây là những người bạn tốt của bạn, bạn quan tâm đến họ sâu sắc, bạn biết bạn có thể dựa vào họ nếu bạn đột nhiên cần được giúp đỡ. Đây là những gì mà một số người gọi là "vòng tròn của sự cảm thông", những người mà có thể khiến bạn mở lòng không ngại ngùng.Các nhà nghiên cứu nhân loại học đã nghiên cứu con số lên đến 150. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể nhận ra hoặc làm quen với hơn 150 người khác, mà đúng hơn là bạn sẽ không thể duy trì các mối quan hệ. Trong đó bạn đóng góp thời gian thể chất và tinh thần của bạn vào cuộc sống hạnh phúc của bạn nhiều hơn số đó.Theo như nhà nhân loại học và nhà tâm lý học tiến hóa Robin Dunbar, con số 150 này được biết đến là số Dunbar.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...