Nguyễn ngọc phương t 4 năm trước

Khám phá những ngôi làng tranh nghệ thuật nổi tiếng ở Hàn Quốc

Thường khi nhắc đến "nghệ thuật đường phố" nhiều người sẽ nghĩ tới những bức ảnh graffiti trong những con đường nhỏ , tối tăm . Nhưng ở Hàn Quốc " nghệ thuật đường phố"

Thường khi nhắc đến "nghệ thuật đường phố" nhiều người sẽ nghĩ tới những bức ảnh graffiti trong những con đường nhỏ , tối tăm . Nhưng ở Hàn Quốc " nghệ thuật đường phố" còn được thể hiện qua những bức tranh đáng yêu , trong sáng được vẽ lên những bức tường dọc các con đường làng .

Hãy cùng khám phá những ngôi làng được nhiều người dân ở đây lẫn khách du lịch tìm đến nhé !

1.Ihwa Maeul , Seoul

Mô tả hình ảnh

Chỉ cần đi bộ dọc theo sườn núi Naskan, là bạn đã có thể đến được ngôi làng nổi tiếng với những bức tranh đẹp nhất thành phố , Ihwa Maeul. Trong gần 1 thế kỷ , ngôi làng đã đi từ 1 khu ổ chuột sắp bị giải tỏa để xây một khu du lịch mới, thành 1 ngôi làng tranh nổi tiếng nhất trong khu vực . Ngôi làng luôn tấp nập người đến ghé thăm , đa số là giới tre Hàn Quốc , vì thế nếu bạn muốn chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của ngôi làng thì nên ghé thăm vào sáng sớm .Những tác phẩm ở đây mang một màu sắc , họa tiết tươi sáng và nổi bật.

Mô tả hình ảnh

2.Làng Haenggung-dong Mural & Jidong , Suwon

Suwon nằm ở phía Nam thành phố và chỉ cần 1 giờ đi xe là bạn đã có thể tới được ngôi làng này . Tại đây cũng có những ngôi làng tương tự như Ihwa Maeul ở Seoul , nhưng nó vẫn chưa được biết đến nhiều. Nhưng những tác phẩm ở đây có thể coi là 1 đối thủ đáng gờm với những tác phẩm khác trên thé giới.

Làng Haenggung-dong Mural là 1 mê cung với những con hẻm nhỏ tràn đầy những tác phẩm của các nghệ sĩ trong nước lẫn nước ngoài . Những tác phẩm ở đây không chỉ được thể hiện trên những bức tường mà còn được vẽ trên những cột điện,hộp điện ,...

Mô tả hình ảnh

Làng Jidong là một ngôi làng khác nằm ở Suwon, cũng giống như làng Haenggung-dong Mural nhưng những con hẻm ở đây có phần rộng hơn.Những chủ đề được các nghệ sĩ vẽ ở đây thường là bóng bay , những chiếc xe đạp đầy màu sắc,

Mô tả hình ảnh

3.Làng Jeonju Jaman,Jeonjua

Nằm ở trên cao của 1 ngọn dồi , làng Jeonju Jaman cũng giống như những ngôi làng tranh khác , những con hẻm được trang trí các bức tranh khác nhau. Nhưng đa số các con hẻm đều có hình ảnh những ngôi nhà hay các tòa lầu đài nhỏ , khá đáng yêu .

Mô tả hình ảnh

4. Làng Songwol-dong Fairytale , Incheon

Nằm tại thành phố Incheon , nằm ở phía Tây Seoul là 1 ngôi làng tranh khá đẹp tên là Songwol-dong Fairytale. Nhưng khác với những ngôi làng tranh nghệ thuật khác , các tác phẩm ở đây có chủ đề dành cho trẻ em là chủ yếu.Những con hẻm trong làng được trang trí bởi các bức tranh trong truyện cổ tích như công chúa , lâu đài,  những nhân vật trong sách thiếu nhi hay phim hoạt hình.

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...