Khám phá những thành phố ngầm bí ẩn trong lòng đất khắp thế giới

Những thành phố bí ẩn dưới lòng đất này được xây dựng bởi bàn tay con người để cư trú khi chiến tranh, hay thiên tai giờ trở thành điểm tham quan lí thú.

Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ

Ở Cappadocia có hàng trăm hang động khác tạo thành hệ thống thành phố cổ xưa dưới lòng đất, tồn tại hơn 2500 năm. Các khu định cư được phân cách bằng hành lang hẹp, được thắp sáng bằng đèn dầu.

,thành phố ngầm,khám phá thành phố ngầm

Hầm Edinburgh, Scotland

Hầm Edinburgh, Scotland,thành phố ngầm,khám phá thành phố ngầm

Nằm bên dưới cây cầu biểu tượng ở Edinburgh, đường hầm này che giấu nhiều điều bí ẩn. Khu công trình ngầm này được xây dựng vào năm 1785 với mục đích làm nơi giao dịch của các nhà buôn và thương nhân.

Nhưng thật không may, sau khi hoạt động chưa được bao lâu, công trình ngầm này bị ngập và các chủ sở hữu hợp pháp đã phải di tản để bảo vệ tài sản.

Ngay sau đó, nó biến thành nơi trú ngụ của tầng lớp dân nghèo ở Edinburgh. Ngoài ra, những căn phòng tối và ẩm ướt không lâu sau đó thành mảnh đất màu mỡ cho bọn tội phạm với sự xuất hiện thường xuyên của những kẻ giết người hàng loạt che giấu tội ác. Vào giữa những năm 1800, chính quyền Edinburgh đã cho đổ hàng tấn gạch đá xuống khu ngầm để xóa sổ công trình này, nhưng một đường hầm bí mật được phát hiện vào những năm 1980 biến nơi đây thành một điểm tham quan thú vị nhưng đầy phiêu lưu với du khách.

Bí mật đường hầm Tokyo, Nhật Bản

Bí mật đường hầm Tokyo, Nhật Bản,thành phố ngầm,khám phá thành phố ngầm

Đường hầm này nằm ở trung tâm Tokyo là một bí ẩn kỳ lạ và hấp dẫn.Tất cả bắt đầu bằng phát hiên của một nhà nghiên cứu Nhật Bản Shun Akiba (Shun Akiba) khi ông tìm thấy một bản đồ cũ của đường hầm Tokyo, mà không trùng với bản đồ hiện nay. Kể từ đó, ông đã phát hiện thêm 6 mâu thuẫn lạ trong bản đồ lịch sử và các hồ sơ khác có nói về đường hầm bí ẩn này. Tuy nhiên, tuyên bố của ông đã bị chính phủ Nhật Bản phớt lờ bỏ qua không đề cập đến.

Wieliczka, Ba Lan

Wieliczka, Ba Lan,thành phố ngầm,khám phá thành phố ngầm

Wieliczka lúc đầu là một trong những mỏ muối lâu đời nhất, tồn tại hơn 800 năm cho đến năm nay. Hiện nay, các mỏ muối nằm ​​ở độ sâu 304 m, trông như một thành phố dưới lòng đất với các con đường rất quanh co và khách tham quan đi lại trên những cây cầu ngắm nhìn những hình chạm khắc trên thành hang động.

Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng ở Tây An, Trung Quốc

 Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng ở Tây An, Trung Quốc,thành phố ngầm,khám phá thành phố ngầm

Đây ngôi mộ lớn nhất của hoàng đế trong lịch sử của Trung Quốc, ngôi mộ dưới lòng đất này được xây dựng trong 38 năm với hơn 700.000 công nhân và hàng ngàn chiến binh đất nung chôn cùng với Hoàng đế. 

Thành phố ngầm tại Bắc Kinh, Trung Quốc

 Thành phố ngầm tại Bắc Kinh, Trung Quốc,thành phố ngầm,khám phá thành phố ngầm Lối vào thành phố dưới lòng đất ở Bắc Kinh

Từ năm 1969 và trong những thập kỉ tiếp theo, theo lệnh của Mao Trạch Đông, Bắc Kinh đã bắt đầu xây dựng nơi trú ẩn khẩn cấp dưới lòng đất cho chính phủ. Các thành phố khổng lồ được xây dựng trong suốt thời kì Trung-Xô chia rẽ, và mục đích duy nhất của nó là để Trung Quốc tự bảo vệ mình trong trường hợp có chiến tranh.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp