Na Na 3 năm trước

Khám phá siêu xe 'quái vật' của tổng thống Mỹ

Dưới đây là những tiết lộ về chiếc xe bọc thép an toàn nhất thế giới của vị tổng thống nước Mỹ đầy uy quyền.

Đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ vị tổng thống quyền uy là chiếc xe Cadillac đã được cải tiến. Chiếc xe giống như một chiếc xe tăng hay pháo đài di động có khả năng chống đạn, tên lửa, và được bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt. Với những tính năng tối ưu như vậy chiếc xe được các đặc vụ gọi là 'quái vật'. Và dĩ nhiên những thông tin liên quan tới chiếc xe này cũng được bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên trong những năm qua, ít nhiều những bí mật này đã bị rò rỉ. Dưới đây là tổng hợp một số điều bạn có thể chưa biết về chiếc xe The Beast hay thường được biết tới tên gọi chiếc xe bọc thép bảo vệ tổng thống Mỹ.

Nội thất chiếc xe hoàn toàn kín để bảo vệ tổng thống khỏi một cuộc tấn công sinh hóa. Các lốp xe Kevlar được gia cố vô cùng chắc chắn. Cho dù bị bắn thủng hay nổ tung, vành thép vẫn giữ cho chiếc xe di chuyển với tốc độ cao.

Toàn bộ chiếc xe được trang bị lớp thép chống đạn dày khoảng 20cm, cho phép nó chịu được sự tấn công của đạn B40 và B41. 

Thân xe làm từ thép, nhôm, titanium, ceramic nên nó có thể chịu được sức công phá lớn.

Phía trước xe còn được trang bị  một số súng phun hơi cay và camera nhìn ban đêm.

Cửa sổ xe làm từ kính chống đạn dày khoảng 5 inch (12,5 cm), được ghép tới 5 lớp. Đạn có thể xuyên qua lớp kính bên ngoài nhưng sẽ bị lớp nhựa bên trong giữ lại.

Tài xế chiếc xe là một người cực kỳ thân cận với tổng thống và là nhân viên của CIA, có nhiều kinh nghiệm và khả năng xử lý tình huống tốt.  Ngoài ra xung quanh tổng thống còn có rất nhiều nhân viên mật vụ bảo vệ ông trước và sau khi xuống xe.

Vì được trang bị tối tân như vậy nên chiếc xe nặng tới 6,3 tấn và chỉ chạy được tối ta khoảng 96km/h. Trên thực tế, khi lưu thông trên đường, xung quanh chiếc 'quái thú' này còn có tới khoảng 30 chiếc xe khác hộ tống. 

Có một điện thoại vệ tinh bên trong xe với một đường dây trực tiếp đến phó tổng thống và lầu Năm Góc.

Bình xăng của chiếc xe được bao phủ với một bọt kín khiến nó sẽ không phát nổ ngay cả khi chịu một cú tấn công trực tiếp. Trong cốp chiếc xe còn có: thiết bị chữa cháy, bình cung cấp oxy và các thùng chứa máu tương tự nhóm máu của tổng thống.

Nguồn: Business Insider, Colony

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...