Nam Lê
2 năm trước

Khám phá thành phố thủ đô phương Bắc nước Nga - Xanh Petecbua

Xanh Petecbua là một thành phố hoàng gia thực sự và là thủ đô văn hóa, lịch sử của nước Nga. Không ai nghe nói về Đế quốc Nga đến trước khi nhà vua Peter I quyết định xây dựng một thành phố trên vùng đầm lầy phía Bắc vào năm 1703. Chính từ đây, nhà vua Peter I đã muốn mở ra cánh cửa hướng về châu Âu, để có thể thu được nhiều lợi ích từ việc buôn bán với phương Tây.

Hôm nay hãy theo chân chúng tôi khám phá một vòng quang thành phố Xanh Petecbua xinh đẹp các bạn nhé!

Xanh Petecbua (tiếng Nga: Санкт-Петербург; đọc là Xanh Pê-téc-bua, tức là “Thành phố Thánh Phêrô”) là thành phố lớn thứ hai và cố đô của nước Nga, nằm trên châu thổ sông Neva và trên một hòn đảo cận kề; thông với Vịnh Phần Lan.Dân số theo thống kê của năm 2005 là 4,7 triệu người, còn diện tích là trên 670 kilômét vuông (diện tích tổng thể còn lớn hơn nhiều và là 1.439 kilômét vuông, với gần 5 triệu 550 ngàn dân).

Xanh Petecbua là một thành phố “bất thường” theo bất kỳ ý nghĩa nào đó. Thành phố được biết đến bởi một nền văn hóa và lịch sử vô cùng phong phú. Trong thành phố này có một số lượng lớn các viện bảo tàng, nhà hát và đài kỷ niệm. Bảo tàng nổi tiếng nhất là Hermitage, nằm trên Quảng trường Cung điện. Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới, nơi các tác phẩm huyền thoại của những bậc thầy vĩ đại được tập hợp lại. Nhưng Hermitage chỉ là một trong số ít nơi được ngưỡng mộ ở đây. Gần đó cũng là những tòa nhà đẹp nhất, tòa nhà chính là Cung điện Mùa đông.

Nếu không phải vì thời tiết - thì có lẽ, mọi cư dân Nga đều muốn sống ở nơi này. Thời tiết Xanh Petecbua thay đổi thất thường và có thể mưa như tuyết bất cứ lúc nào. Là một thành phố gần cực Bắc địa cầu, nhưng ngay cả dưới thời tiết này cũng không ngăn hàng ngàn người đến đây để chiêm ngưỡng những đêm trắng trong mùa hè.

Xanh Petecbua có rất nhiều sông, kênh rạch và cầu. Chính vì điều này mà thành phố còn được gọi là “Venice phương Bắc” . Rất nhiều du khách đến đây để chiêm ngưỡng những cây cầu mở trong những đêm hè không ngủ. Nhưng cách tốt nhất để khám phá thành phố sẽ là đi bộ dọc theo dòng sông Neva, từ đó một khung cảnh đẹp sẽ mở ra. Cũng đáng nhớ đến mái nhà St. Petersburg, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn.

Ở Xanh Petecbua nhiều tòa nhà cũ vẫn được bảo tồn, tôn tạo hàng năm. Nhà thờ St. Isaac rất nổi tiếng, gây ấn tượng mạnh với vẻ đẹp và sự vĩ đại của nó. Nếu chúng ta đang nói về kiến ​​trúc, thì đừng quên về Pháo đài Peter và Paul; đây chính là nơi thành phố bắt đầu được xây dựng từ những viên gạch đầu tiên.

Xanh Petecbua không chỉ đơn thuần là thành phố có giá trị về mặt lịch sử. Nó còn là một thành phố hiện đại và trẻ trung, không ngừng thay đổi từng ngày. Có một số lượng lớn các sự kiện ở các khu vực khác nhau diễn ra ở đây mỗi năm; và tất cả những người đã từng đến đây có thể tự hào gọi thành phố này là niềm tự hào của Đông Âu.

Chủ đề chính: #du_lịch_Nga

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn