Trần Ngô Quốc Thông 2 năm trước

Khám phá, trải nghiệm Đèo Hải Vân Đà Nẵng

Là ranh giới tự nhiên giữa Tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Đà Nẵng về phía bắc, đèo Hải Vân được giới 'phượt' xem là cung đường đáng đi nhất khi đi qua dải đất miền Trung đầy nắng và gió này....

Đi bộ thì sợ Hải Vân

Đi biển thì sợ sóng thần hang dơi .

Đèo Hải Vân, một trong những địa danh được nhiều bạn trẻ đam mê du lịch thích khám phá và tìm hiểu nhất ở khu vực này. Cách trung tâm TP. Đà Nẵng khoảng 20km, cung đường này thu hút khá nhiều bạn trẻ đến để chinh phục. Với địa hình khá hiểm trở, những con dốc loằn ngoằn kích thích dân phượt chinh phục.

Được mệnh danh là "Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan" trên con đường xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân luôn luôn là một địa danh ấn tượng. Đây là đèo cao nhất trong các đèo ở Việt Nam (khoảng 500m so với mực nước biển), đầy hiểm trở và cũng là đỉnh núi cuối cùng của một mạch Trường Sơn đâm ngang ra biển. Có nơi nào đèo cao chênh vênh, cảnh đẹp lung linh, huyền ảo như Hải Vân. Đường đèo quanh co, khúc khuỷu men theo triền núi, uốn lượn như dãy lụa vắt ngang giữa trời mây. Chỉ căn cứ vào tên gọi, cũng đủ hình dung Hải Vân là thế giới của gió và mây. 

Hải Vân là bức tranh thiên nhiên hoành tráng do kỳ công của tạo hóa và bàn tay của con người tạo ra đến mức hài hòa. Du khách không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh vật hùng vĩ, đèo dốc hiểm trở, địa hình núi cao, vực sâu, rừng cây ngút ngàn, suối khe róc rách, khí hậu trong lành. Khen ai đã khéo đặt tên cho nơi này: Hải Vân (Mây biển). Có những lúc mây nhiều che phủ cả khúc đèo mây quấn quýt như níu lấy chân du khách.

Một trong những đoạn đường để lên đỉnh Hải Vân.

Đứng trên đèo, chúng ta có thể hòa mình vào mây trời và thưởng ngoạn phong cảnh kỳ vĩ ở đây.

Một trong những khúc cua nguy hiểm khi lên đèo .

Đứng trên đỉnh đèo, ta có thể ngắm nhìn một vùng trời mây non nước hùng vĩ.

Đèo Hải Vân nhìn từ trên cao.

Đây luôn là địa điểm kích thích dân phượt khám phá.

Là một điểm đến hấp dẫn, Đèo Hải Vân vẫn đang đón một lượng lớn khách du lịch đến thăm quan ở nơi đây. Đây là một địa điểm hứa hẹn dành cho khách du lịch lẫn các bạn trẻ có niềm đam mê khám phá ở dải đất miền Trung này . 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...