Hồ Huy
8 tháng trước

Khang audio đam mê và kiêu hãnh

Trong những năm gần đây Trương Vĩnh Khang (Khang audio) được biết đến như một hiện tượng của làng chơi audio Việt. Đó là dòng âm thanh đầy kiêu hãnh khởi nguồn từ những cháy bỏng đam mê và khát khao sáng tạo.

Với lối tư duy khoa học thực nghiệm, cách nghĩ táo bạo, tình yêu cùng nhiệt huyết của một tâm hồn tinh tế, đã giúp sớm có câu trả lời cho những trăn trở của Trương Vĩnh Khang khi ngày đầu chập chững bước vào thế giới âm thanh đầy ma lực và  màu sắc này:Tại sao không tự làm một hệ thống audio cho riêng mình? Và mình có thể mang đến cho mọi người chơi audio khác những trải nghiệm âm thanh mới mẻ, độc đáo bằng những sản phẩm chất lượng, hoàn hảo?Cái thương hiệu thân mật “Khang phù thủy” mà mọi người dành tặng anh sau nhiều thành công và đóng góp đáng kể cho làng chơi audio đã mở đầu cho những câu trả lời ấn tượng.

Khang audio - người khôi phục lại dòng loa cổ quý hiếm tại Hà Nội

Từ khi còn mày mò, tìm hiểu, học hỏi, thử nghiệm với bao khó khăn trở ngại, đến khi trở thành một chuyên gia chế tạo, chơi audio Hi-end một cách ấn tượng và thuyết phục thì Khang audio vẫn luôn thể hiện sự đam mê và khát khao được chia sẻ tới cộng đồng.Nếu mới biết về Trương Vĩnh Khang ít người có thể tin một nghệ nhân, một chuyên gia chế tạo chế tạo và trình diễn audio Hi-end hồn vía và đẳng cấp như thế lại là tiến sĩ luật chuyên nghiên cứu và giảng dạy luật.Quá bất ngờ, từ đam mê audio anh tự làm cho mình những thiết bị chơi audio. Từ một người chế tạo, một nghệ nhân anh trở thành một “phù thủy” quyền năng thỏa sức sáng tạo với đồ chơi audio Hi-end. Được công chúng, người trong làng chơi mến mộ nhưng sự thật audio với anh chỉ là cái tay ngang từ đam mê mà ngân vang những cung bậc đầy cảm xúc. Đó có thể xem như sự kiêu hãnh của âm thanh mỗi khi các sản phẩm của Khang audio trình diễn.

Một trong những sản phẩm độc đáo của Khang audio

Thú chơi sưu tầm các thiết bị audio cổ của Đức đã cho Trương Vĩnh Khang bề dày kiến thức về công nghệ âm thanh. Diễn tiến của thú sưu tầm là các lần trải nghiệm phối ghép, đến khi anh chế tạo những thiết bị đầu tiên. Ban đầu anh đã tự làm cho mình những đồ chơi đơn giản như sợi dây loa, dây av, lọc nguồn, biến áp rồi đến đóng thùng loa, làm amply đèn. “Rồi nghề tìm người lúc nào không hay” - anh chia sẻ.Khang đã thể hiện sự tinh tế như chính con người anh trong quá trình chế tạo hệ thống, đáng kể là khi anh kết hợp các yếu tố truyền thống cổ điển Á Đông hài hòa duyên dáng trong những đường nét chất liệu hiện đại. Sự sáng tạo ấy làm cho các sản phẩm của Khang audio như những cuộc hôn phối đình đám mà làm những đôi loa quý hiếm trở nên có linh hồn. Có thể kể ra một vài sự tinh tế độc đáo của Khang khi phối ghép vào những vỏ thùng mới với nhiều kỹ thuật đóng thùng và hoàn thiện. Phối ghép hệ thống loa với amply đèn điện tử công nghệ analog cho âm thanh tinh tế, chính xác, tình cảm, tạo thành hệ thống chơi audio hoàn hảo.

Những sản phẩm độc đáo kết hợp giữa truyền thống và hiện đại của Khang audio

Cùng với quá trình sưu tầm nghiên cứu, chế tạo audio thành những hệ thống anh đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức về đóng thùng loa, sử dụng vật liệu đóng thùng loa, chế tác phụ kiện như dây loa, dây av dây nguồn, lọc điện, đến cộng đồng người chơi âm thanh thông qua các bài viết, video và hình ảnh do chính anh biên soạn. Người đam mê âm thanh, đam mê audio, có thể dễ dàng đón nhận sự chia sẻ đầy cảm xúc của Trương Vĩnh Khang trên kênh You tube bằng một lượng video khổng lồ. Anh như một người truyền cảm hứng khi chia sẻ về thú chơi audio, về kinh nghiệm lựa chọn phối ghép, chế tạo với cộng đồng chơi audio vốn dĩ nhiều những khác biệt độc đáo này.Tại các triển lãm AVShow diễn ra hàng năm tại Hà Nôị và Thành phố Hồ Chí Minh, Trương Vĩnh Khang đã tham dự với những sáng tạo từ niềm đam mê của mình. Và niềm đam mê ấy đã gây ấn tượng mạnh với người chơi audio, các sản phẩm do chính anh chế tạo đã trình diễn niềm kiêu hãnh của âm thanh.

Sản phẩm độc đáo của Khang audio tại triển lãm AVShow 2019 Hà Nội

Tại AV Show 2019 Hà Nội, Khang audio đã chinh phục đông đảo người thưởng thức với 2 hệ thống âm thanh Hi-end. Giới chuyên môn đánh giá cao chất lượng âm thanh, mẫu mã thiết kế và sự độc đáo về kiểu dáng cũng như vật liệu hoàn thiện những hệ thống này. Đây cũng chính là điểm khác biệt tạo nên phong cách của Khang audio. Phong cách ấy là niềm đam mê sáng tạo, sự khát khao trải nghiệm, chia sẻ và tạo hồn cốt cho mỗi sản phẩm của mình.Công chúng yêu nhạc nói chung và cộng đồng những người chơi audio nói riêng luôn hào hứng đón đợi anh chia sẻ những trải nghiệm mới mẻ của mình.

Hồ Huy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn