H.T 1 năm trước

Khe notch siêu nhỏ và tối ưu nhất từ trước đến giờ trên smartphone mới nhất của Oppo

Khi xem ở chế độ toàn màn hình, nó sẽ không hiện thanh bar khiến màn hình trông dày thêm, cũng như không tạo cảm giác chúng ta đang sử dụng một thiết bị 'bị khoét rãnh'. Khe notch trên Oppo F9 khiến ta cảm giác nó giống như một phần tự nhiên trong thiết kế của chiếc điện thoại vậy.

Oppo đã công bố F9, chiếc điện thoại với khe notch trông thực sự là rất tuyệt vời. Nó thậm chí còn nhỏ hơn và ít gây khó chịu hơn khe notch của chiếc Essential Phone, với loa được tích hợp gọn gàng vào cạnh trên của điện thoại.

Khi xem ở chế độ toàn màn hình, nó sẽ không hiện thanh bar khiến màn hình trông dày thêm, cũng như không tạo cảm giác chúng ta đang sử dụng một thiết bị "bị khoét rãnh". Khe notch trên Oppo F9 khiến ta cảm giác nó giống như một phần tự nhiên trong thiết kế của chiếc điện thoại vậy.

Mặt sau chiếc Oppo F9 trông cũng khá hấp dẫn. Giống như một số điện thoại Oppo khác, nó sử dụng màu gradient - với hình minh họa bên dưới là màu “Twilight Blue”, chuyển dần từ xanh sang đen, nhưng chỉ có thể nhìn thấy sự chuyển đổi màu sắc này từ các góc nhất định.

Mặc dù vậy, Oppo F9 không phải là một chiếc điện thoại hàng đầu về mặt thông số kỹ thuật. Máy có bộ vi xử lý Mediatek Helio P60 8 lõi, màn hình LCD độ phân giải 19.5 : 9 và pin sạc 3.500mAh trên Micro USB. Nó sử dụng công nghệ sạc nhanh VOOC của Oppo, cũng giống như Charge Dash của OnePlus.

Camera chính của F9 là một mô-đun 16 megapixel f/1.9 với cảm biến phụ 2 megapixel được sử dụng để sao lưu thông tin, trong khi camera selfie là 25 megapixel khẩu độ f/2.0. Máy có giắc cắm tai nghe, khe cắm thẻ nhớ microSD, cảm biến vân tay gắn phía sau, 6 GB RAM và 64GB bộ nhớ. Nó cũng là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng Gorilla Glass 6, màn hình cảm ứng được quảng cáo là vẫn có thể sống sót sau 15 lần rơi từ độ cao 1 mét.

Oppo F9 ra mắt tại thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Nó cũng đến với thị trường Trung Đông / Bắc Phi như Ai Cập và Ma-rốc. Tại Việt Nam, theo những thông tin mới nhất, giá của một chiếc Oppo F9 có thể rơi vào khoảng 7,69 triệu đồng.

Cùng so sánh khe notch của Oppo F9 với một số chiếc điện thoại khác để thấy được độ tối ưu của nó.

Iphone của Apple là chiếc smartphone đầu tiên có thiết kế rãnh notch, mở màn cho trào lưu smartphone có "tai thỏ"

Thiết kế notch trên chiếc Vivo V9

Chiếc "tai thỏ" trên Asus Zenfone 5 2018

Rãnh notch trên chiếc Essential Phone đã được thiết kế rất nhỏ rồi...

...nhưng notch trên chiếc Oppo F9 thậm chí trông còn tối ưu và đẹp mắt hơn.

Theo The Verge

Xem thêm các bài viết khác của tác giả >>>

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...