Trang 3 năm trước

Khi bạn bị mất thăng bằng, hãy vứt bỏ những điều vụn vặt này để sống tiếp

Chúng ta sống trong một xã hội luôn muốn được nhận lại hơn là cho đi. Và bạn cũng mong muốn được nhận nhiều hơn cho trong vô thức vì bạn sống trong cái xã hội ấy mà. Hãy đơn giản hóa cuộc sống!

Chúng ta sống trong một xã hội luôn muốn được nhận lại hơn là cho đi.

Và bạn cũng mong muốn được nhận nhiều hơn cho trong vô thức vì bạn sống trong cái xã hội ấy mà.

Bạn tự chuốc vào thân nhiều phiền muộn rồi sau đó bạn lại oằn mình để lấy lại thăng bằng. Bạn giao du, kết bạn với nhiều người nhưng chưa chắc họ đã là người có thể nâng đỡ bạn trên đường đời. Bạn tiếp nhận rất nhiều thông tin hàng ngày nhưng hầu hết chúng lại không có ích cho mục tiêu của bạn. Tất cả chỉ làm bạn cảm thâý thêm căng thẳng và lạc lối. Bạn lập thật nhiều kế hoạch trong ngày rồi bận bịu với hàng tá công việc nhưng việc quan trọng nhất lại chẳng thể hoàn thành.

Cuộc sống vốn phức tạp là vậy. Guồng quay ấy làm chúng ta phải chăn chở nghĩ suy, lo lắng vì phải gồng mình chạy đua với thời gian để không bị tụt hậu, lỗi thời.

Đã đến lúc bạn phải sắp xếp lại suy nghĩ của mình rồi.

Hãy đơn giản hóa cuộc sống, đó là tất cả những gì bạn cần phải làm để hạn chế những điều vụn vặt không cần thiết trong cuộc sống và tận hưởng trọn vẹn từng ngày thanh thản và thư thái trong tâm hồn.

Dưới đây là một số thay đổi nhỏ bạn có thể làm để sắp xếp lại tâm trí mình:

1. Phân tích cách bạn phân bổ thời gian cho các công việc và gạch khỏi danh sách những hoạt động không mang lại hiệu quả.

Hãy theo dõi cách bạn sử dụng thời gian trong vòng 1 tuần. Liệt kê tất cả mọi thứ bạn làm. Sau đó xem kết quả, bạn sẽ thấy có những việc chỉ tốn thời gian mà không đem lại kết quả gì. Đây chính là những việc vô nghĩa cần phải gạch bỏ.

Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì có bao nhiêu điều vô bổ mà bạn vẫn làm thường ngày mà mình không hề nhận ra bấy lâu nay. Đây chính là lý do tại sao mà bạn nên theo dõi lộ trình hàng ngày của mình để không phải phí phạm thời gian vào những việc không đâu.

Kết quả là thời gian của bạn sẽ được giải phóng giúp bạn có thể hoàn thành những mục tiêu quan trọng.

2. Ném những món đồ mà bạn không dùng đến vào thùng rác.

Hãy tự hỏi chính mình rằng bạn đã không đụng tới những thứ gì trong vòng 6 tháng trở lại đây. Đừng tiếc vì vật đó có giá trị mà hãy nghĩ đơn giản là không dùng đến có giữ lại cũng chỉ chật chỗ.

Nếu bạn không làm được điều này, bạn sẽ phải sống trong “nhà tù của quá khứ”, giữ khư khư cái cảm giác hoài cổ mỗi khi ánh mắt chạm vào vật ấy. Vì vậy đừng ngại vứt bỏ hay bán những đồ vật ấy đi.

Bạn sẽ sống tốt hơn, tương lại sẽ cảm ơn bạn vì đã giải phóng đi quá khứ. Một hành trình mới lại bắt đầu với những dự định và mục tiêu lớn lao hơn.

3. Giải phóng suy nghĩ tiêu cực

Giờ là lúc bạn phải dọn dẹp tâm trí mình. Những suy nghĩ tiêu cực sẽ không còn làm chật tâm trí bạn. Thay đổi bản thân và thay đổi cả cuộc đời mình đi.

Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ thôi: lắng nghe trái tim và tâm hồn để nhận ra đâu là suy nghĩ tiêu cực, hãy quan sát nó và cố gắng tìm hiểu căn nguyên dẫn đến nó. Bạn có thể viết ra suy nghĩ của mình ví dụ có khi bạn có suy nghĩ tiêu cực khi tiếp xúc với những người bạn không thích, ...

Sau đó, hãy loại bỏ và lôi nó ra khỏi tâm trí.

Cuối cùng, bạn có thể bắt đầu chịu trách nhiệm quản lý những gì xảy ra trong tâm trí mình. Khi bạn thấy một suy nghĩ tiêu cực xuất hiện, hãy nói “không” với nó và thay thế bằng một suy nghĩ tích cực.

4. Giữ thói quen làm việc có tổ chức

Sắp xếp mọi thứ trong nhà và văn phòng ngăn nắp, trật tự. Khi bạn dùng xong hãy để nó vào chỗ cũ.

Thói quen đơn giản như thế nhưng lại là nền tảng của kỹ năng tổ chức cả nhân. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiểu thời gian “nhớ nhớ quên quên” hàng ngày.

5. Đừng nói “có” với tất cả mọi thứ.

Thời gian là có giới hạn. Một ngày chỉ có 24h mà thôi nhưng chúng ta cũng tham lam lắm vừa muốn hoàn thành tất cả mọi công việc trong ngày, vừa muốn có thời gian nghỉ ngơi, đi chơi, hèn hò. Đừng có vơ tất cả mọi việc vào thân! Đừng đặt quá nhiều mục tiêu cùng một lúc mà hãy tập trung làm duy nhất 1 việc cho hoàn chỉnh vào 1 thời điểm.

Tất cả những điều được nói trên sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và có những bước tiến xa trong tương lai. Khi tập trung dồn toàn lực vào 1 mục tiêu, bạn sẽ giữ tâm trí được thư thái hơn và không bị kiệt sức. Những điều vụn vặt sẽ chẳng có cơ hội nhen nhóm trong đầu bạn. Để đi trên đường đời, hãy xác định rõ con đường bạn chọn, thư giãn và bình tĩnh đối mặt với cuộc sống. Ném tất cả những thứ không quan trọng vào xó.

Chỉ giữ lại những gì quan trọng với bạn thôi nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...