Na Na 3 năm trước

Khi bạn cảm thấy chán nản, thất vọng hãy thử 13 cách sau đây

Ai cũng sẽ có lúc cảm thấy rất chán nản, tồi tệ và hàng loạt cảm xúc tiêu cực khác. Lúc ấy, bạn hãy thử 13 cách sau đây để lấy lại tinh thần và vượt qua mọi rắc rối trước mắt.

Thay đổi ngoại hình

Cắt tóc, nhuộm tóc, mua đồ mới... thường là việc các cô gái thường thực hiện khi thất tình hoặc trải qua một biến cố? Dù đây chỉ là thay đổi bên ngoài nhưng nó lại có ảnh hưởng rất lớn tới cảm xúc, giúp bạn buông bỏ bớt được những cảm xúc tiêu cực.

Thử thứ gì đó mang lại cảm giác sợ hãi

Thử những thứ khiến bạn sợ hãi có thể sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về những thất bại, những nỗi sợ mình trải qua trước đó. Rất có thể, sau đó, bạn sẽ nhận thấy những điều tồi tệ mình trải qua trước kia chẳng đáng là gì.

Nghỉ ngơi, cho bản thân thư giãn một vài ngày

Hãy để bản thân được nghỉ ngơi, thư giãn một vài ngày, tự nuông chiều bản thân, cho phép mình được lười biếng, làm những gì mà mình thích,... Vài ngày này sẽ khiến bạn thoải mái tinh thần hơn, rũ bớt những cảm xúc chán nản và buồn bực. 

Gặp gỡ những người mới

Chính những người mới này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới thú vị, truyền cho bạn cảm hứng cuộc sống, giúp bạn nhận ra rằng mình vẫn còn rất may mắn và giá trị đến nhường nào.

Vứt bỏ những món đồ vô dụng

Hãy vứt bỏ những thứ bạn không còn dùng tới nữa, học cách sống đơn giản sẽ giúp bạn tập trung hơn.

Thay đổi không gian sống

Khi thấy tâm trạng buồn, chán nản hãy thử xách ba lô lên và đi như một chuyến du lịch, về quê hay một chuyến đi từ thiện... Nó sẽ giúp bạn tạm gác qua một bên những cảm xúc tiêu cực và biết đâu sau một chuyến đi bạn sẽ cảm thấy yêu đời, hạnh phúc hơn vì được khám phá những cái mới, gặp những con người mới.

Xin lời khuyên

Đôi lúc đừng tự ôm những rắc rối vào mình mà hãy chia sẻ, trải lòng nó với người mà bạn tin tưởng. Họ có thể sẽ cho bạn những lời khuyên sáng suốt, những giải pháp cực hay.

Học một thứ gì đó mới mẻ

Học một khóa làm thủ công, nấu ăn, đàn, vẽ... sẽ giúp bạn thoát ra khỏi tâm trạng chán nản, bí bách hiện tại. Nó sẽ giúp bạn bận rộn và có giá trị hơn.

Tập thể thao

Tập thể thao không chỉ khiến bạn khỏe mạnh hơn mà nó còn giúp bạn giảm stress, tập trung tinh thần.

[qctrai]

Từ bỏ một thói quen xấu nào đó

Bạn hãy thử phá vỡ vòng quay lặp lại những hành động hàng ngày của mình bằng cách từ bỏ một thói quen xấu nào đó như ngủ dậy muộn, thức khuya, bỏ bữa sáng... Đôi khi, chỉ bằng những thay đổi nhỏ này sẽ mang lại cho bạn những niềm vui và hạnh phúc mới. 

Tập ăn uống lành mạnh

Thay vì ăn thức ăn nhanh, ăn hàng quán bạn hãy tự vào bếp và nấu những món ăn lành mạnh, nhiều rau xanh. Chúng không chỉ có ích cho sức khỏe của bạn mà ăn uống lành mạnh cũng rất tốt cho tâm trạng nữa đấy.

Hãy tha thứ cho tất cả

Tha thứ cho bản thân, tha thứ cho người đã làm mình khóc, tha thứ cho tất cả... Nó sẽ giúp bạn nhẹ nhõm và thoải mái hơn nhiều.

Học một ngoại ngữ mới

Biết thêm một ngoại ngữ mới sẽ làm tăng cơ hội bạn được gặp gỡ người mới và khám phá vùng đất mới, nó cũng khiến bạn bận rộn hơn và còn rất có ích cho công việc, cuộc sống sau này của bạn nữa.

Nguồn: brighside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...