Chút chít 2 năm trước

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, 8 dấu hiệu sau cho biết bạn cần nghỉ ngơi

Cuộc sống bận rộn, môi trường thay đổi đôi khi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cơ thể của mình đang có 8 dấu hiệu này thì thật sự bạn cần phải thiết lập một chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

1. Nhức đầu

Cơ thể bạn có thể báo hiệu rằng nó cần nghỉ ngơi nếu bạn cảm thấy nhức đầu. Khối lượng công việc quá nhiều thường gây đau nhức từ nhẹ đến nặng ở đầu, cổ và mắt của bạn. Hơn nữa, mức độ căng thẳng cao có thể dẫn đến cuộc tấn công của các cơn đau nửa đầu.

2. Vấn đề tiêu hoá

Khi bộ não của bạn bị quá tải trong một thời gian dài thì đường tiêu hóa của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Hậu quả thường gặp nhất của tình trạng này là hội chứng kích thích ruột với các biểu hiện như đau quặn bụng, đầy hơi, rối loạn đại tiện…

3. Thường xuyên cảm lạnh

Căng thẳng sẽ làm tăng nhịp tim và tuần hoàn máu. Nếu kèm theo cả tình trạng tăng huyết áp thì có thể gây ra các vấn đề về miễn dịch, dẫn đến việc chúng ta bị cảm lạnh thường xuyên.

4. Tăng cân không kiểm soát

Căng thẳng nghiêm trọng thường dẫn đến việc tăng cân nhanh. Điều này là do sự gia tăng hormon cortisol làm cho bạn muốn ăn nhiều thứ. Sự tích tụ carbonhydrat trong các bữa ăn đơn giản của bạn cũng dễ dẫn đến việc tăng cân.

5. Đau dạ dày

Chúng tôi đã đề cập rằng hệ tiêu hóa của bạn bị đau khi bạn căng thẳng, vì vậy đau dạ dày và buồn nôn cũng có thể là triệu chứng của sự thiếu nghỉ ngơi.

6. Mệt mỏi

Khi cúi xuống, bạn phải khá khó khăn để đứng dậy hay luôn phải đấu tranh để có một giấc ngủ ngon và sau đó cảm thấy mệt mỏi liên tục thì đó chính là dấu hiệu của khối lượng công việc quá tải.  Vì vậy, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi.

7. Đau ngực

Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân gây đau ngực thường không có liên hệ gì với tim. Nếu bạn trải qua một vài cơn đau ở ngực, hãy thử thư giãn

Tuy nhiên, đừng quên rằng căng thẳng thực sự có thể dẫn đến suy tim, do đó nếu cảm thấy đau ngực thường xuyên kèm các vấn đề khác có liên quan đến tim thì hãy nhanh chóng tìm gặp bác sĩ.

8. Giảm khả năng tình dục

Khi bạn quá căng thẳng, não bộ sẽ ngừng sản xuất các hoocmon chịu trách nhiệm về tình dục khiến bạn mất đi ham muốn. 

Nếu bạn hoặc người ấy đã có kinh nghiệm trong vấn đề này thì hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nghỉ ngơi đầy đủ để đảm bảo não bộ hoạt động trở lại bình thường. 

Trên đây là 8 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần nghỉ ngơi, đừng cố quá khi cảm thấy mệt mỏi kẻo thành quá cố nhé!

Nguồn: Brightside.me

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn