Thùy Linh
2 năm trước

Khi bạn chợt nhận ra, mình đã “lỡ” yêu rồi?

Tình yêu là một loại tình cảm tuyệt đẹp và thiêng liêng tồn tại trong cuộc đời mỗi chúng ta. Và với mọi cung bậc cảm xúc trong tình yêu, từ những rung cảm ngọt ngào cho đến nỗi nhớ da diết hay thậm chí là một cơn đau dài vì sự tan vỡ của nó cũng luôn mang đến cho mỗi chúng ta những trải nghiệm sâu sắc và ý nghĩa trong cuộc đời mình. Vậy thì, cảm giác nào của bạn khi bạn chợt nhận ra mình đã “trót lỡ” yêu một ai đó?

1.    Là khi, ta biết được đau đớn và bất lực vì một người là như thế nào.

 Trước đây tôi từng nghĩ yêu và thích cũng không có gì nhiều khác biệt. Nhưng đến khi bản thân gặp được một người thực sự đặc biệt, tôi mới biết yêu mang lại những cung bậc cảm xúc mãnh liệt hơn so với thích rất nhiều lần. Người ta thích chỉ có thể làm ta buồn phiền, người ta yêu còn có thể làm ta thấy đau đớn.  

 2.    Là khi một ngày, người ta nói với tôi rằng sắp tới sẽ đi xa khỏi thành phố này. Tôi mới chợt nhận ra, lý do níu giữ tôi ở lại thành phố này bấy lâu nay, lại chính là vì họ. 

 Bạn đã bao giờ hiểu cảm giác vì người mình yêu ở nơi đâu,mà lỡ “nặng lòng” luôn với cả nơi chốn ấy chưa? Thành phố tấp nập đông đúc cả triệu dân, thiếu đi một người mà bỗng trở nên trống trải, cô đơn.

 3.    Là khi bạn không tài nào giải thích nổi, tại sao khi vừa quay lưng tạm biệt họ lúc cuối  ngày đã thấy một nỗi nhớ da diết bủa vây, khiến bản thân muốn lập tức quay đầu lại chạy về phía họ mà ôm chặt không buông.

 Cảm giác vương vấn và lưu luyến mỗi lúc phải rời xa quả thật luôn khiến ta muốn thời gian được khéo dài thêm. Thậm chí, vừa thấy bóng họ đi khuất tầm mắt ta đã thấy nhớ nhung một cách kì lạ.

4.    Là khi nhận ra mọi khoảnh khắc  và phút giây ở bên họ dù là bình dị và giản đơn đến mấy cũng trở nên ngọt ngào và ý nghĩa.

 Bạn có hiểu việc đi đâu đó hoặc cùng làm việc gì đó với người ta yêu là như thế nào không? Là đi đâu cũng được, thậm chí đi không có mục đích và không có điểm đến, là làm gì cũng được,thậm chí chỉ nằm nắm tay nhau cả tối nhìn lên trần nhà, nhưng tất cả mọi giây phút của ta khi có họ vẫn sẽ yên bình và ngọt ngào một cách không tưởng.

 5.    Là khi, mà mọi cơn đau trong trái tim ta đang nhắc nhở một cách khéo léo rằng ta phải rời xa họ thôi, nhưng bộ não phản chủ của chúng ta lại trở nên thật oái oăm đúng lúc, khiến cho ta một mực vẫn muốn ở bên họ.

 Đôi khi, trong tình yêu sẽ không tránh khỏi những trận cãi vã, những khó khăn và thách thức khiến cho chúng ta hết lần này đến lần khác tổn thương. Nhưng không phải vì thế mà ta chấp nhận rời xa họ, vì ta yêu, vì ta đã yêu họ mất rồi, nên trái tim bỗng trở nên chai lì và bướng bỉnh đến lạ.

 6.    Là khi họ đau đớn, ta còn thấy đau hơn rất nhiều.

 Bạn đã bao giờ nhìn thấy người thân yêu bị thương, bị đau chưa? Có phải lúc đó cảm giác của bạn là vô cùng vô cùng muốn san sẻ sự đau đớn ấy, thậm chí là muốn mình gánh chịu thay cho họ? Rồi bạn sẽ gặp được một “người dưng” cho bạn lại cảm giác ấy.

7.    Là khi giật mình nhận ra, từ bao giờ mà mọi thứ nhỏ bé liên quan đến họ và từng giây phút, kỉ niệm thuộc về riêng họ, đã vô thức ngấm rất sâu vào lòng ta.

 Trong những cuộc nói chuyện với người thân bạn bè, bạn có hay “lỡ” miệng liên tục nhắc đến cái tên đó với những kỉ niệm, thói quen và bất cứ gì liên quan đến họ chưa? Bạn có thấy là mình nhớ những chi tiết về họ rất kĩ và rất lâu không?

  8.    Là khi ở bên họ, luôn tồn tại những khoảnh khắc mà bạn ước mong phép màu có thật để được đóng băng lại những cảm giác hạnh phúc ngọt ngào, khiến chúng mãi không bao giờ biến mất và trôi qua.

 Trong cuộc đời ta, hẳn sẽ có rất nhiều giây phút mà ta mong ước thời gian ngừng trôi như vậy:ngày chia tay cấp ba, ngày mà bạn nhận được một món quà bạn rất thích từ lâu, ngày mà bạn được nhận vào làm công việc mà mình yêu thích. Và khi bạn yêu một người, cảm giác muốn “đóng băng” thời gian đó sẽ đến với một tần suất dày hơn bạn tưởng đấy.

 9.    Là khi nhận ra, bỗng một ngày họ rời xa ta, đã vô tình mang theo luôn cả một khoảng trời trong trái tim ta.

 Người đó xuất hiện bên bạn, rồi khắc ghi lại trong trí óc bạn thật nhiều, thật nhiều những điều ngọt ngào và tuyệt vời liên quan đến họ. Bỗng một ngày, họ bước ra khỏi cuộc sống của ta, ta cứ ngỡ họ mang đi gần hết những màu sắc trong cuộc đời mình mất rồi.

10.    Là khi ta nhìn sâu vào đáy mắt họ, ngắm ngía nụ cười của họ ta mới biết có một loại chất gây nghiện chưa kịp uống đã vội say.

 Người ta thường nói tình yêu thường đến trong những khoảnh khắc rất nhỏ nhoi. Đôi khi chỉ mất vài ba giây thôi, mà ta lỡ đắm đuối nụ cười, ánh mắt của một ai đó mất rồi.

 11.    Là khi chỉ nghĩ đến việc một ngày người rời xa ta, nước mắt ta đã vội rơi lã chã.

 Đã bao giờ bạn ngồi tưởng tượng ra việc một ai đó biến mất khỏi cuộc sống của mình và cảm thấy trong lòng rất đau đớn hay chưa?

 12.    Là khi ta nhận ra họ có một quyền năng rất lớn, có thể kiểm soát được rất nhiều lời nói, suy nghĩ và hành động của ta một cách vô thức.

 Khi ta yêu rồi, ta nhận ra, từ bao giờ ta biến người mình yêu  thành một mực thước cho rất nhiều thứ và đem chúng ra so sánh một cách khập khiễng trong vô thức. Mặc dù trên một góc độ khác, ta vẫn biết “mực thước” đó có thể không đúng, nhưng vẫn không kiểm soát được suy nghĩ của bản thân. Giả sử như việc cô gái bạn yêu là một cô gái mập mạp và dễ thương bạn sẽ có xu hướng nghĩ rằng những cô gái gầy và nghiêm túc có phần kém hấp dẫn hơn.

13.    Là khi ta nhận ra, mỗi sáng thức giấc, suy nghĩ đầu tiên trong ta là giành cho họ và mỗi tối, suy nghĩ cuối cùng của ta trước khi chìm vào giấc ngủ say cũng chính là về họ.

 Đây có lẽ cũng là một tiêu biểu cho quyền năng lớn lao của người ta “trót” yêu. Họ kiểm soát nỗi nhớ nhung và suy nghĩ của ta, khiến cho có những lúc bất kể ta đang đi đâu hay làm gì, ta vẫn thấy trái tim mình đang hướng về họ.


 Dù những cung bậc cảm xúc trong tình yêu là hạnh phúc hay là đau đớn thì bất cứ một ai khi đã yêu và đi qua một tình yêu rồi đều không thể phủ nhận rằng mọi khoảng thời gian mà người ấy ở bên ta đều là những giây phút tuyệt đẹp và hết sức có ý nghĩa trong cuộc đời ta. Hãy trân trọng, nếu như bạn đang có một người để “lỡ” yêu như thế nhé.

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn