2 năm trước

Khi bạn nhận ra ai rồi cũng phải trưởng thành

Đến một giai đoạn nhất định của tuổi trưởng thành, con người ta ai rồi cũng có những suy nghĩ thích hợp để thay đổi, thay đổi để phù hợp với sự thay đổi của cuộc sống. Đó là khi con người ta tự lập, chủ động, không còn sống phụ thuộc và chính thức trở thành một bản nhân của xã hội. Những sự thay đổi suy cho cùng không bắt nguồn từ một ai đó, mà nó khởi phát từ hai chữ” trưởng thành”. Hãy cùng Ohay.TV khám phá tâm sự của người trẻ khi bắt đầu bước vào tuổi trưởng thành nhé

1. Ngại thay đổi

Điều đầu tiên khi nghĩ đến hai chữ “trưởng thành” đó chính là suy nghĩ phải thay đổi. Rằng ta phải thay đổi từ lời ăn, phong cách sống, cách ăn mặc... để thể hiện mình chững chạc hơn, mình đã trưởng thành hơn. 

2. Áp lực

Đó là sự áp lực khi nhìn thấy người tầm tuổi đang thay đổi, họ làm được những điều gì đó to lớn lắm, còn mình thì chưa làm được gì. Đừng nghĩ quá mọi việc nên, cũng đừng tự tạo áp lực cho mình bởi vì mỗi chúng ta đều là những con người độc lập, đều có những khả năng khác nhau. Ngày hôm nay chúng ta chưa làm được gì, nhưng hãy chuẩn bị để ngày mai chúng ta sẽ làm được, chắc chắn là như vậy.

3. Ganh tị hay so bì

Tâm thế khi bước vào tuổi trưởng thành không bắt đầu bằng việc ganh tị hay so bì với người khác, làm sức ép để bản thân phải thay đổi. Đó rốt cuộc không làm bạn trưởng thành hơn mà chỉ làm bạn dần quay đầu về với sự đố kị của một đứa trẻ.

4. Tưởng tượng

Đa số người trẻ khi bước vào tuổi trưởng thành sẽ tượng tượng những con đường trải thảm, những địa vị trong xã hội, và cả khối tài sản mà mình sẽ sở hữu như trong một giấc mơ màu hồng mà mọi người khi còn là một đứa trẻ cũng từng mơ ước. Nhưng rồi sẽ lại thất vọng, bế tắc khi gặp phải những khó khăn bước đầu. Nhiều người chùn bước... nhưng hãy nhớ là trưởng thành là một con đường dài, và sẽ rất dài nếu ai muốn đi thật xa. Để tạo ra những thứ của riêng mình, tất sẽ phải làm việc thật chăm chỉ, kiên nhẫn. Bởi không có cái gì tự nhiên mà có, bỗng dưng mà thành cả.

5. Trưởng thành là một con đường

Con đường của tuổi trưởng thành không bao giờ quá dài để cho ta thưởng thức trong sung sướng, nhàn hạ.Nhưng con đường của tuổi trưởng thành cũng không bao giờ quá dài để mặc ta phải muộn phiền trong ai oán, chán nản mãi trong tìm hướng đi.

6. Hãy nhớ” trưởng thành” vốn không quan tâm độ tuổi

Đừng vì ai đó làm được gì đó to lớn và rồi so sánh rằng mình chưa làm được gì thì buồn bã, loay hoay trong cái tôi tuyệt vọng của bản thân. Đừng nghĩ quá mọi việc lên, bởi có lẽ chỉ là bản thân chưa thể, hoặc chưa đủ để có thể thay đổi mà thôi.

Chủ đề chính: #trưởng_thành

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn