A Hun
3 năm trước

Khi bạn tự tin vào bản thân, 8 điều sau chắc chắn xảy ra!

Bạn sẽ khám phá thế giới quan xung quanh nhiều điều thú vị hơn khi bạn cảm thấy tự tin vào bản thân mình. Hãy đọc bài này để tìm thấy động lực hoàn thiện bản thân !

Bạn ít phán xét hơn

Sự phán xét và năng lượng tiêu cực là sự phản chiếu của người cho, chứ không phải người nhận. Những người dành nhiều thời gian phán xét người khác thường dành rất ít thời gian cho bản thân mình. Khi bạn đặt năng lượng của bạn vào cuộc sống và sự lựa chọn của riêng bạn, bạn ngừng tập trung vào người khác.

Con đường để thực sự tin tưởng vào bản thân mình được hình thành bằng cách hiểu và chấp nhận bản thân bao gồm các ưu điểm và khuyết điểm... Bạn sẽ nhân ái hơn và ý thức được rằng những người khác cũng có thể đang bước đi chung con đường với bạn.

Bạn thực sự có thể làm nhiều hơn thế

Lời bao biện lớn nhất khi con người không làm những cái họ cần hay họ muốn là "Tôi không có thời gian." Tuy nhiên, mỗi người trên hành tinh này đều có cùng một lượng thời gian trong một ngày. Thời gian là một hằng số, không thay đổi.

May mắn thay, mặc dù thời gian không thay đổi, bạn vẫn có thể thay đổi bản thân mình. Sự thiếu tự tin là pha trộn giữa nỗi sợ hãi và sự cầu toàn. 

"Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể, hoặc bạn nghĩ rằng bạn không thể ... bạn đều đúng." Henry Ford

Khi bạn tự tin, bạn truyền cảm hứng khiến mọi người tin vào bạn

Những người tự tin là những người truyền cảm hứng tuyệt vời. Khi bạn thực sự tin tưởng vào bản thân, bạn có sức mạnh ảnh hưởng. Những người khác sẽ muốn hỗ trợ cùng với những nỗ lực của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang phát triển kinh doanh hoặc bắt tay vào bất kỳ việc nào đòi hỏi sự hỗ trợ.

Bạn xử lý những lời phê bình khách quan hơn

Không ai thích những phản hồi tiêu cực. Những người thành công nhất nhận những lời chỉ trích từ người khác, chọn lọc những ý kiến có tính xây dựng và điều chỉnh bản thân tiến bộ hơn.

Tin vào chính mình tạo ra một nền tảng cảm xúc vững chắc. Nó cho phép bạn xem xét và xử lý thông tin một cách hợp lý. Bạn cũng sẽ không cảm thấy dễ bị tổn thương, vì bạn sẽ có khả năng khống chế những ý định tiêu cực. Nếu những gì người khác đang nói với bạn là sự thật, bạn sẽ có đủ tự tin đón nhận nó với lòng biết ơn và đặt nó vào hành động vì lợi ích của bạn.

Sức bền bỉ, tính kiên trì của bạn tăng lên

Ai cũng phải đối mặt với những thời kỳ khó khăn. Ai cũng phải thất bại trước khi đi tới thành công. Khả năng đứng dậy sau mỗi lần thất bại và cất bước tiến về phía trước phụ thuộc vào mỗi cá nhân.

Tin tưởng vào bản thân không có nghĩa là biến bạn thành đấng toàn năng hay người hoàn hảo. Nó có nghĩa là tin tưởng vào khả năng khám phá, khắc phục mọi thứ và đi tiếp. Những người tự tin thường muốn gặp những trở ngại. Họ biết rằng những khó khăn hoặc là sẽ dạy cho họ một cái gì đó, làm cho họ mạnh hơn, hoặc tạo động lực đưa đẩy họ tới nhưng nơi khó đoán biết. 

Cứ tự tin vào bản thân và mạnh dạn bước tiếp đi!

Bạn tạo nên sức hút những điều diệu kỳ

Điều này luôn đúng khi bạn tin tưởng vào bản thân, năng lượng tích cực sẽ được sinh ra. Khi bạn bắt đầu mong chờ những điều tuyệt vời nhất, bạn sẽ thấy những điều đang xảy ra hoàn toàn phù hợp với mong muốn và mục tiêu của bạn. Đó không phải là niềm tin mù quáng hay may mắn; mà là tự nhiên. Bạn biết rằng bạn đang làm những gì bạn cần làm theo hướng tạo ra kết quả cuối cùng. Câu chú cá nhân của tôi là, "Khi tôi đang tiến đến mục tiêu, nó cũng đang di chuyển về phía tôi."

Bạn có thể không tin những gì bạn thấy, nhưng bạn sẽ thấy những điều bạn tin.

Bạn trở nên kỷ luật hơn

Một niềm tin sâu thẳm bên trong bản thân dẫn lối hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống. Bạn không muốn để cho mình gục ngã! Chấp nhận và tin tưởng vào bản thân sẽ mang lại cho bạn một sức mạnh to lớn và một tinh thần trách nhiệm cao. Bạn có thể không còn đổ lỗi cho người khác hoặc mong chờ những điều kiện ngoại cảnh thực hiện mọi thứ cho bạn. Những người tự tin có xu hướng tự xây dưng những chiến lược hiệu quả để đạt lợi ích lớn nhất, thay vì chờ đợi.

Tiềm năng để thành công của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân

Khám phá vào sự tự tin bản thân giống như việc khám phá một đại dương. Khi bạn lần đầu tiên nghịch nước, có thể cảm thấy không thoải mái. Khi bạn có những thành công đầu tiên, sự do dự ban đầu của bạn sẽ dần tan biến và thay vào đó là sự hứng khởi. Cuối cùng, bạn giống như con tàu trên đại dương bao la, háo hức muốn cất buồm để khám phá những điều mới lạ khác. Hành trình của mỗi người có thể khác nhau nhưng khi bạn đến đích bạn sẽ đón nhận vô vàn các cơ hội. Tăng tự tin , tăng khả năng, tăng cơ hội.

A HUN dịch từ Lifehack.org

Chủ đề chính: #hoàn_thiện_bản_thân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn