Nguyễn Văn Lạc 4 năm trước

Khi các đại gia của Việt Nam xài tiền

Euromonitor International cho biết hơn 100.000 người Việt Nam đã có thu nhập trên 75.000 USD mỗi năm. Ngoài chuyện không ngừng tìm cơ hội để đầu tư tiền, Họ còn tìm mọi cách để tiêu tiền của họ.

Euromonitor International cho biết hơn 100.000 người Việt Nam đã có thu nhập trên 75.000 USD mỗi năm. Ngoài chuyện không ngừng tìm cơ hội để đầu tư tiền, Họ còn tìm mọi cách để tiêu tiền của họ.

Mua siêu xe

Mercedes dự kiến chỉ sản xuất 50 chiếc Mercedes-Maybach S600 cho thị trường toàn cầu trong năm 2015 nhưng giới siêu giàu Việt Nam đã “đặt cọc" 10 chiếc.

nguoi-giau-viet-namKhông còn xa lạ gì với những hình ảnh siêu xe trên đường phố Việt Nam

Nếu như trước đây đại gia Việt Không dám mạnh tay chi tiền cho những siếu xe vì chi phí nhập cao thì vài năm gần đây, một số thương hiệu xe sang đã tìm được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam, như Lamborghini, Jaguar, Bentley và Rolls-Royce. Giờ đây hình ảnh những chiếc siêu xe trên đường phố hay nằm ở bãi đậu xe không còn lạ lẫm nửa o Việt Nam.

Theo báo cáo của Knight Frank Wealth Report 2015 vừa mới công bố, kết quả nghiên cứu cho thấy số lượng cá nhân có tài sản ròng siêu khủng ở Việt Nam được dự đoán sẽ tăng gấp đôi lên 300 người vào năm 2024.

Nghiện đồ hiệu

Một khảo sát của Nielsen tiết lộ: Việt Nam hiện xếp thứ 3 thế giới về mức độ nghiện đồ hiệu, chỉ thua Trung Quốc và Ấn Độ. Có 56% người trả lời nói rằng họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua các sản phẩm thiết kế, hơn là bỏ ra số tiền nhỏ hơn cho các thương hiệu kém danh tiếng hơn, dù chúng cùng chức năng.

nguoi-giau-viet-namNgười giàu Việt Nam săn sàng bỏ ra khoản tiền lớn để mua đồ hiệu mà họ thích

Cụ thể hơn, nghiên cứu khác của công ty quảng cáo Hakuhodo (Nhật Bản) cho thấy rằng: người tiêu dùng nữ ở TP.Hồ Chí Minh là khách hàng duy nhất ở Đông Nam Á chuộng thiết kế hơn là tính năng của sản phẩm.

Uống rượu hàng đầu

nguoi-giau-viet-namRượu xịn luôn là thức uống thể hiển dẳng cấp của giới thượng lưu Việt Nam

Việt Nam đang dẫn đầu Đông Nam Á mức độ tiêu thụ rượu cồn, với chi tiêu 3 tỷ USD/năm. Giới người giàu Việt luôn chi tiền cho cách sống thượng lưu khi sử dụng những thương hiệu rượu hàng đầu thế giới. Theo những thống kê năm 2012, rượu Pháp chiếm 35% thị phần tại Việt Nam, theo sau là Chile 20%, Úc, Mỹ và Ý.

Mua hàng xa xỉ

Về thời trang, dự đoán vào năm 2017, thị trường may mặc Việt Nam sẽ đạt 4,2 tỷ USD, theo đó, các thương hiệu xa xỉ như Euromonitor International - Louis Vuitton, Dior, Burberry, Ermenegildo Zegna, Bulgari, Hermes... đều sẽ góp mặt tại đây.

Trên thế giới, Việt Nam là nước tiêu thụ vàng đứng thứ 5, đặc biệt là các loại trang sức, kim cương, đá quý đặc biệt phố biến tại đây.

nguoi-giau-viet-namViệt Nam tiêu thụ vàng nhiều đứng thứ 5 thế giới

Theo kết quả thống kê, năm 2014, giá trị trang sức giao dịch đạt 519 triệu USD, tuy có giảm 8% so với năm 2013  nhưng vẫn vượt một số nước châu Á khác có GDP đầu người cao hơn như Thái Lan 250 triệu USD và Hàn Quốc 382 triệu USD.

Nguồn: cafebiz

Ảnh: internet

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...