Nguyễn Duy Trung 4 năm trước

Khi còn bé bạn thường có những suy nghĩ như này đúng không?

Tuổi thơ luôn là khoảng thời gian đẹp nhất đối với cuộc đời mỗi người. Khi còn bé, chúng ta thường có những suy nghĩ rất ngấy thơ, trong sáng, bây giờ chợt nghĩ lại ta còn phải phì cười.

Tuổi thơ luôn là khoảng thời gian đẹp nhất đối với cuộc đời mỗi người. Khi còn bé, chúng ta thường có những suy nghĩ rất ngấy thơ, trong sáng, bây giờ chợt nghĩ lại ta còn phải phì cười. Hãy cùng tôi quay lại với tuổi thơ xem bạn có những suy nghĩ như này không nhé !( tôi chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy chính bản thân mình trong này ).

1. Con sinh ra từ đâu ?

Mô tả hình ảnh

Đây chắc chắn là câu hỏi mà ai cũng đã từng hỏi bố mẹ mình khi còn nhỏ phải không? Và tôi cam đoan rằng bố mẹ các bạn sẽ trả lời là: "con được sinh ra từ bụng, từ mông hay là từ... nách". Thế nhưng cũng có những ông bố, bà mẹ lúng túng không biết trả lời ra sao chỉ nói qua loa là "con được nhặt ở thùng rác về đó !". Sẽ có những bạn sẽ hài lòng về câu trả lời của bố mẹ mình, nhưng cũng có những bạn vẫn thắc mắc trong đâu, có khi khóc òa lên vì biết mình được nhặt về ở đâu đó.

2. Khi có em trai hay em gái

Mô tả hình ảnh

Sẽ có những bạn sẽ thấy rất vui khi trong gia đình bạn có thành viên mới, những cũng không ít bạn sẽ có suy nghĩ khác. Suy nghĩ khác ở đây là trở nên buồn bã, sợ sệt hơn, sẽ giận dỗi bố mẹ, có khi bỏ ăn bỏ uống, có cả suy nghĩ bỏ nhà đi nửa. Vì sao bạn suy nghĩ vậy? Chắc hẳn bạn sợ rằng khi có em bé thì bố mẹ sẽ hết thương yêu mình nên mới có những suy nghĩ dai dột đó phải không? Đúng là ngây thơ thật phải không !

3. Về việc nói dối

Mô tả hình ảnh

Khi còn bé, nói dối là một tội rất nặng khi bị bố mẹ phát hiện phải không ! Và ít nhất ai trong chúng ta ai cũng  đã từng nói dối một vài lần với bố mẹ. Lí do nói dối cũng rất đáng yêu, có khi nói dối ba mẹ  vì lỡ đi chơi không ngủ trưa hay là nói dối mẹ vì lỡ không làm bài tập. Mỗi lần nói dối như vậy thì tôi chắc chắn các bạn rất sợ, lo lắng ra cả vẽ mặt vì sợ bố mẹ phát hiện. Đó chắc chắn là cảm giác khi còn nhỏ ai cũng đã từng trải qua nhỉ!

[qcngang]

4. Về ước mơ

Mô tả hình ảnh

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có cho mình những ước mơ để phấn đấu. Nhất là khi còn bé thì những ước mơ đó càng đáng yêu, càng đáng quý, trân trọng hơn. Trở thành bác sĩ để chửa bệnh cho mọi người, trở thành phi hành gia, hay viển vông hơn nửa là trở thành chàng hoàng tử đẹp trai của một vương quốc, một nàng công chúa diệu dàng, dễ thương. Những ước mớ đầu đời thật dễ thương phải không nào !

5. Về mẹ và cô giáo

Mô tả hình ảnh

Khi lên 3, lên 4 thì chúng ta sẽ bước vào một môi trường mới với bạn bè và cô giáo. Ở đây chúng ta sẽ được dạy nhiều điều bổ ích và bạn còn nhớ mình khóc như thế nào khi lần đầu tiên đi học chứ. Ngôi trường với cô giáo dạy tựa mẹ hiền và không ít bạn xem cô giống như mẹ thứ 2 của mình vậy đó. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...