Thiện Tâm 2 năm trước

Khi còn trẻ hãy biết bạn muốn gì

Khi tôi còn trẻ, à thật ra thì giờ tôi cũng vẫn còn trẻ đấy chứ. Chuẩn hơn thì nên nói rằng trước đây đi, trước đây, tôi đã đọc rất nhiều sách về kĩ năng mềm, tôi yêu thích và ham mê nó. Mong muốn hoàn thiện bản thân, bước ra khoảng trời mới mà ở đó tôi sẽ đóng một vai trò quan trọng nhất định.

Từ một đứa lù đù chỉ học và học ở cấp 1, cấp 2 rồi cấp 3, lên đại học tôi như lột xác, tôi mải mê tham gia vào các hoạt động xã hội, áp dụng những gì học được, tôi có vị trí nhất định trong một vài tổ chức, được sự đánh giá cao của cộng đồng.   Tôi vui không, thỏa mãn không ?  Có chứ. tôi vui và thỏa mãn. Nhưng cảm xúc ấy không  "hạnh phúc " như tôi tưởng.  Chỉ một thoáng như bọt biển và rồi nó tan biến như chưa từng tồn tại, tôi lại ngập trong mớ công việc chán ngắt do tự mình tạo ra.

Gần 2 năm sau đó, tôi nhận ra một điều hết sức quan trọng. Đó có phải điều tôi thực sự muốn hay không, tôi nghĩ về những lúc rảnh rỗi đi dạo trên  Hồ  Gươm, tôi nghĩ về việc học tiếng anh vô cùng quan trọng mà tôi đã đề ra trước đó, tôi nghĩ về cây đàn guitar anh trai tặng mà tôi chưa học lấy một phím nào,...cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng, thoải mái và bình an hơn bất cứ điều gì trên đời. Tôi phải học tiếng anh, học chuyên ngành, học kĩ năng mềm,tôi muốn học đàn, học nấu ăn, dành thời gian cho gia đình, tôi muốn tự kiếm tiền nuôi sống bản thân dù rằng bố mẹ tôi chẳng yêu cầu gì về điều đó...   Tất cả tôi đã đặt ra trước khi bước vào cánh cửa đại học và giờ đây gần hết năm hai, suýt chút nữa thôi, tôi đã chạy theo chút ham hố hư vinh mà quên đi mục đích chính của mình.  Tôi có địa vị cao hơn, có nhiều thêm nhưng mối quan hệ, ... nhưng nó không đáng với những gì tôi đánh đổi - bạn bè cũ xa dần, thời gian cho gia đình ít ỏi,,những gì tôi thật sự muốn cũng chưa làm được tới đâu.  Tôi không nói các bạn tham gia hoạt động xã hội trong trường lớp là xấu, nó rất hữu ích đấy chứ, và sẽ tuyệt vời biết bao nếu đó thật sự là đam mê, sở thích của bạn.  Khi bạn mong muốn đạt được điều gì, sẽ có rất nhiều cách đưa bạn tới đích, hãy lực chọn con đường phù hợp nhất.  Ví như tôi tham gia vào nhiều hoạt động cũng chỉ vì muốn rèn luyện kĩ năng mềm, nhưng thay vào đó tôi có thể xin vào làm ở nhà hàng  Tây nào đó, vừa học nấu ăn, vừa nâng cao được khả năng ngoại ngữ. Rất tuyệt phải không bào. Đừng để mất phương hướng như tôi, viết mục tiêu của cuộc đời mình ra và xem lại nó mỗi ngày nhé !

Trong cuộc đời bạn sẽ gặp rất nhiều người, sẽ yêu thích nhiều thứ nhưng thực sự quan trọng với bạn thì ít vô cùng, hãy xác định rõ ràng, đạt cả tâm cả tài vào đó, đừng mất thời gian với những ảo mộng làm cho bạn thăng hoa trong chớp mắt,bạn sẽ chán nó nhanh thôi, hạnh phúc chân thật ở đâu, chỉ có bạn mới là người biết đáp án rõ nhất!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...