Khang Ninh
4 năm trước

Khi đàn ông ghen

Đàn ông khi ghen cũng có những biểu hiện khác thường. Hiểu được hành vi ghen tuông của chàng sẽ giúp bạn ứng xử khéo léo hơn.

Hành vi ghen tuông của đàn ông đa số không dễ gì quan sát được, nhưng chắc chắn họ sẽ có điểm khác với trước đó. Hãy tinh tế nhận ra khi nào đàn ông đang ghen, bởi vì ghen vừa là gia vị cho tình yêu thăng hoa nhưng cũng vừa là sát thủ giết chết tình yêu của hai người đấy!

Mô tả hình ảnh


1.Nói chuyện cay đắng hà khắc một cách vô tình

Khi chàng trông thấy người phụ nữ của mình có biểu hiện quá gần gũi với người đàn ông khác, chàng sẽ cảm thấy rất khó chịu, trong ý thức sẽ sinh ra loại tâm trạng mang tính bài trừ và lòng chiếm hữu mạnh mẽ. Đại đa số các chàng sẽ bộc lộ ý ghen tuông thông qua lời nói và cách biểu đạt khác với mọi ngày, thường thấy nhất là kiểu nói chuyện cay đắng, những lời lẽ hà khắc, công kích đối phương.

Người đàn ông biết suy nghĩ thì sau cơn ghen đều sẽ nghĩ cách để che đậy trạng thái mất tự chủ, hoặc là tìm phương pháp để hiểu thấu nội tâm người phụ nữ của mình, để có thể nhận biết được lòng chung thủy của nàng đối với tình yêu. Tuy nhiên dù là người biết suy nghĩ cách mấy thì lúc cơn ghen đang bùng phát cũng rất khó mà khống chế bản thân, Vì vậy mà chàng cũng không tránh khỏi có lúc nặng lời khiến bạn khó chịu, nhưng thật ra thì chàng cũng chỉ muốn nói cho bạn biết được sự bất mãn mãnh liệt của mình mà thôi.

2.Biểu hiện dục vọng chiếm hữu mạnh mẽ

Nếu bạn bình luận với chàng về một người đàn ông ưu tú hơn chàng thì thông thường cũng như đại đa số người, chàng sẽ bảo với bạn rằng: “Kệ anh ta đi”, nhưng mà càng lúc chàng sẽ càng can thiệp sâu hơn trong mọi nhất cửa nhất động của bạn, bất luận là công việc hay những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên của bạn với anh chàng nào đó. Lúc này nếu bạn hỏi chàng có phải đang ghen hay không thì chàng sẽ lập tức làm mặt lạnh không thèm để ý đến bạn.

Ghen phần nhiều là do thiếu cảm giác an toàn và không có lòng tự tin, đặc biệt là khi có đối thủ cạnh tranh “lớn mạnh” hơn xuất hiện trước mặt chàng, khi đó, như một kiểu tự bảo vệ, cách mà chàng thấy đơn giản nhất chính là tạo khoảng cách càng xa càng tốt giữ đối thủ với người phụ nữ của mình. Vì vậy một người đàn ông bình thường vẫn nhã nhặn lịch thiệp cũng sẽ có lúc có những hành vi thô lỗ và không thèm nói lý.

3.Tránh gặp mặt bạn một cách có ý thức

Yêu càng sâu đậm thì cơn ghen cũng càng nặng nề. Một người đàn ông càng thiếu tự tin thì càng có một mong muốn khống chế mạnh mẽ đối với người phụ nữ của mình. Có điều, một khi cảm thấy bạn đã không còn chịu sự khống chế của chàng nữa, lúc này chàng sẽ chơi trò “mèo bắt chuột” với bạn cho xem. Chàng sẽ cố ý không gặp bạn, khi bắt buộc phải gặp thì chàng cũng sẽ tránh những trường hợp chỉ có hai người với nhau.

Trong cuộc sống hiện thực, một người đàn ông hơi hướng nội và hay ghen sẽ rất để tâm đến thái độ của bạn đối với chàng. Chàng sẽ nghĩ mọi cách để trói chặt trái tim bạn, thậm chí còn có tâm lý xem bạn như vật sở hữu riêng. Cho nên khi “vật sở hữu” không nằm trong sự “quản lý” của mình nữa, chàng sẽ dùng cách tránh né như một lời “cảnh báo” với bạn rằng chàng đang không hài lòng.

4.Sẽ thường giả vờ chuyện không liên quan mình

Có lúc, phụ nữ sẽ nghĩ trăm phương ngàn kế để thăm dò chàng có thích mình hay không. Thế là các người đẹp cố ý khen lấy khen để người đàn ông nào đó trước mặt chàng, trong tình huống này thông thường chàng sẽ dùng một thái độ khách quan của người “ngoài cuộc” nói với bạn rằng: “Tâm địa anh ta chưa chắc đã tốt đâu”. Có thể nhìn vào biểu hiện trên nét mặt chàng, bạn sẽ không thể nhìn thấy một chút ý hờn ghen nào đâu, thậm chí cái mà bạn nhìn thấy được chỉ là bộ dạng phớt lờ như chẳng hề quan tâm.

Đàn ông có lúc sẽ sống chết vì thể diện của mình, trong lòng vốn là ghen tức chết đi được, hận không thể “băm nát” gã nào đó ra nhưng trước mặt người phụ nữ của mình, chàng vẫn giả vờ “không hề gì”. Kỳ thực, nếu bạn muốn quan sát chàng có ghen hay không, chỉ cần quan sát cái thần thái thoải mái của chàng khi đó có phải là giả vờ hay không là đủ rồi.

5. Đột nhiên trở nên giỏi nói chuyện

Bình thường, thái độ chàng đối với bạn không phải là tích cực cho lắm, nhưng khi bạn tỏ ra ngưỡng mộ ưu điểm của người đàn ông nào đó với chàng, có thể ngoài mặt chàng vẫn không biến sắc, thậm chí còn có vẻ không quan tâm và nói khéo kiểu như: “Anh ta giỏi hơn anh như vậy, tại sao em không đi tìm anh ta đi?”. Có điều, có thể từ từ bạn sẽ cảm thấy chàng đang cố gắng thay đổi bản thân mình đấy, đặc biệt là những ưu điểm mà bạn nói ngưỡng mộ ở gã nào đó thì có thể một ngày nọ bạn sẽ phát hiện ra những ưu điểm ấy ở ngay con người chàng.

Đa số đàn ông sẽ vì sĩ diện của mình mà không dám thừa nhận hành vi ghen tuông, cho dù cơn ghen đang bốc hỏa nhưng ngoài mặt vẫn cố giả vờ “ổn” và còn tỏ ra lạnh lùng với bạn nữa. đừng vội trách chàng nhỏ nhen nhé, thật ra thì chỉ vì trong lòng chàng có bạn nên mới thế thôi.

6.Cố ý nói cười vui vẻ trước mặt bạn

Khi ghen, có người sẽ cố gắng dùng nụ cười khỏa lấp, cố ý tỏ vẻ thật thoải mái nhẹ nhàng trước mặt bạn. Song, trong những đề tài chàng nói với bạn, chàng sẽ hết sức tránh nhắc đến những người và những chuyện dễ khiến bản thân mình bị kích động.

Sự hài hước và vẻ bình thản khi ghen là một trong những cách mà người đàn ông thông minh dùng để che đậy sự bất an trong lòng. Chàng muốn mượn nụ cười để quên đi cảm giác không vui trong lòng và cũng hy vọng có thể chuyển sự chú ý của bạn sang chàng nhiều hơn.

7.Xuất hiện hành vi kích động cực đoan

Tâm lý ghen tuông của đàn ông rõ ràng khác với phụ nữ, phản ứng của họ thường mãnh liệt hơn phái đẹp một chút và dễ đi đến cực đoan, đặc biệt có người sẽ nảy sinh hành vi “đáp trả” với gã đàn ông quá gần gũi với người phụ nữ của họ.

Đàn ông khi ghen có thể phát tiết ra ngoài lúc mà chàng đã mất đi lý trí, những chuyện vốn có thể xử lý ổn thỏa thì chàng lại phức tạp hóa nó lên, nhưng bạn khoan vội cho rằng chàng là người thô lỗ thiếu suy nghĩ, có thể chỉ vì cơn ghen trong lòng chàng đã đi đến đỉnh điểm đến mức không thể kìm nén bằng phương pháp nào được nữa.

Suy cho cùng, mọi nguồn cơn khiến đàn ông ghen cũng vì lòng chiếm hữu và mong muốn khống chế đối phương quá mạnh mẽ mà thôi, đó dường như là bản tính bẩm sinh của các chàng rồi, quan trọng vẫn là thái độ và cách xử sự của bạn, để chàng thấy được tình yêu và lòng chung thủy của bạn thì đôi khi một chút ghen tuông với chàng hay với mối quan hệ của cả hai cũng không thành vấn đề. Bởi vì dù sao ghen cũng là gia vị cần có trong tình yêu mà, chỉ cần bạn đừng nêm quá tay!

Nguồn:Jingyan

Tạ Lê Phương (dịch)

Nếu bạn thích những bài viết của mình, hãy theo dõi hằng ngày tại @talephuong nhé! Hy vọng có thể chia sẻ đến các bạn những thông tin thú vị, bổ ích!

Chủ đề chính: #đàn_ông

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn