Anh Đỗ
1 năm trước

Khi duyên đến, dù bạn đi ăn kem cũng có người yêu

Lần đầu nhìn thấy em. Tưởng không sao nhưng lao đao không tưởng. Thật là một câu nói thú vị phải không nào ? Có những lúc người tri kỷ của ta lại gặp ta vào lúc ta không thể ngờ tới nhất

Mỗi người đều sẽ gặp những người thương yêu mình. Và việc gặp tình yêu của đời mình chưa bao giờ đơn giản hơn thế. Chỉ cần đi ăn kem thôi cũng có người yêu, chỉ cần đi công viên thôi người yêu sẽ tự gặp ta.

Mới đầu tiên, ta nghĩ làm sao ta có thể yêu một người gặp mình bất ngờ như vậy. Không thể nào. Thật vô lí. Nhưng rồi ta nhận ra người này có gì đó cuốn hút ta ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và tim ta đập ba da ba da bum. Ta đã yêu nàng / chàng mất rồi. Trời ạ. Cái người ta không mong yêu nhất. Ta lại crush họ một cách mãnh liệt và ám ảnh. 


Nghe có vẻ vô lí nhưng lại rất thuyết phục phải không nào ? Ghét của nào trời lại trao của ấy. Đó là định luật đã được kiểm chứng. Và như ông hoàng thơ tình bất hủ Xuân Diệu đã lý giải như sau : 

" Đố ai định nghĩa được tình yêu 

   Có nghĩa gì đâu một buổi chiều

   Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt

   Bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu "

Thật vậy, tình yêu là điều không thể lý giải nổi. Dù trải qua trăm nghìn năm, loài người vẫn chưa giải thích được tại sao họ lại yêu một người nào đó.

Đấy, cái thứ đáng ghét ta không muốn có nó. Nhưng đùng một cái ta lại đắm chìm trong nó như không hề có lối thoát. Và sự lạc lối như vậy thật đáng yêu vô cùng đấy chứ. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn