Nguyễn Thanh Giang 2 năm trước

Khi lớn lên sao ta phải yêu nhau?

Hôm nay có người đã hỏi tôi như vậy!

Tình yêu hiện hữu xung quanh ta từng ngày, qua từng hơi thở, ánh mắt, lời nói, trên những con đường hay trong những cánh thư bay. Quá khó để định nghĩa cho rõ tình yêu là gì?

Với 1 người trẻ như tôi, tình yêu là có thêm 1 tâm hồn đồng điệu để cùng yêu thương, quan tâm, chăm sóc nhau, chia sẻ vui buồn hay những bí mật cho nhau. Là thêm 1 mái nhà, thêm 1 cha mẹ để yêu thương, thêm 1 nơi chứa đựng kỷ niệm.

Yêu nhau có quan trọng thời gian? Yêu nhau bao lâu là đủ để trao nhau 1 nụ hôn? có những người chỉ bên nhau vài ngày đã cảm thấy không thể thiếu nhau, một số khác ở bên nhau bao lâu cũng không thể cảm nhận chút ấm áp, yêu thương. Có lẽ thời gian chỉ là chất xúc tác cho tình yêu, giúp cho tình cảm thêm mãnh liệt trong từng giọt nhung nhớ. Đừng nhìn vào thời gian để đánh giá một tình yêu!  Vậy yêu nhau để làm gì? Để một ngày anh làm chú rể, em làm cô dâu Ngôi nhà chúng mình sẽ phủ đầy hoa nắng.Người ta yêu nhau, có thể đơn giản chỉ là để trong một buổi chiều đầy gió, có người uống ly nước phía đối diện, ăn cái bánh phía đối diện, ánh mắt âu yếm, đôi môi mỉm cười, và tâm hồn luôn sẵn sàng sẻ chia …

Mỗi người đều có một cá tính riêng nên tất nhiên cũng có cách thể hiện tình yêu rất riêng. Anh không đủ khả năng để mua cho em những chiếc áo ấm thật đẹp, cho mùa đông của em không lạnh nhưng anh có một vòng tay ấm áp, tràn đầy tình cảm để "sưởi ấm" cho em. Anh có thể không menly như cách mà em luôn định nghĩa về nó, nhưng anh có đủ mạnh mẽ để bảo vệ em những khi cần.  Anh không thích hung hăng để lườm những chàng trai mon men tán tỉnh em, nhưng anh có đủ quyết tâm để từ chối những lời hẹn hò hấp dẫn với các cô nàng khác.

Anh không hào phóng đến nổi thản nhiên nhìn em đối tốt với những người con trai khác mà không một chút giận dỗi, nhưng anh có một trái tim trọn vẹn yêu thương và cũng biết nêm vào đó một chút “gia vị” ghen cho bức tranh tình yêu của cả hai thêm màu sắc.  Anh không đủ điều kiện để đưa anh tới những nhà hàng sang trọng ăn những món em thích lúc anh nhận lương, nhưng anh có đủ khả năng để cố gắng nấu cho em những món ăn thật ấm lòng.  Anh chưa thể hứa rằng trọn đời này anh sẽ yêu em nhưng anh có đủ tự tin để khẳng định rằng trái tim anh chỉ có một người và nhất định anh sẽ giữ người ấy thật chặt.  Anh không giống & cũng không muốn giống những người con trai khác, anh đã yêu em & sẽ tiếp tục yêu em - theo cách của riêng anh - đời thường và chân thật...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn