4 năm trước

Khi ta lớn, ta ước mơ điều gì?

Càng lớn con người ta càng không dám sống thật với chính cảm xúc của bản thân mình. Họ đâm ra lo sợ nhiều hơn, băn khoăn nhiều hơn, toan tính nhiều hơn.

Càng lớn con người ta càng không dám sống thật với chính cảm xúc của bản thân mình. Họ đâm ra lo sợ nhiều hơn, băn khoăn nhiều hơn, toan  tính nhiều hơn. Cuộc sống cứ lừa người này, dối người kia, đeo mặt nạ vui vẻ suốt ngày thật mệt. Mệt đến mức lắm lúc giá như có một lần được vứt bỏ tất cả quay về tuổi thơ long nhong thả diều, đánh bạn bị mẹ phạt roi thì hạnh phúc biết bao.

1. Lúc còn nhỏ, ra ngoài mua thứ gì, khi về nhà toàn nói giá cao hơn số tiền ba mẹ đưa ra một chút. Giờ đây, cũng là ra ngoài mua gì đó, nhưng về nhà lại nói giá thấp hơn rất nhiều với ba mẹ.

2. Lúc còn nhỏ, ở ngoài chịu chút thiệt thòi nào luôn chạy ào về nhà thút thít, nức nở khóc trước mặt ba mẹ tìm kiếm an ủi. Bây giờ, khôn lớn, ra ngoài có bị ăn hiếp, chịu oan ức bao nhiêu cũng chỉ biết cắn răng chịu đựng, luôn cố cười vui vẻ trước mặt ba mẹ.

3. Lúc còn nhỏ tự nhiên có thể ao ước người sánh đôi với mình là bạch mã hoàng tử hoặc tuyệt sắc công chúa. Đến bây giờ chỉ mong người đó yêu thương mình, chung thủy với mình là đủ.

Mô tả hình ảnh

4. Trước giờ nếu không phải tiền mẹ sắm đồ hết giày dép quần áo đẹp cho con thì là con tự để dành tiền mua cho riêng mình. Đã vậy còn suốt ngày đòi mẹ linh tinh thứ nào là sinh nhật bạn, ngày thầy cô giáo hay 8 tháng 3 cũng toàn xin tiền mẹ đi mua quà. Vậy mà chưa mua cho mẹ được thứ gì đàng hoàng cả. Đã quá lâu rồi không để ý đến tóc mẹ sớm bạc trắng mái đầu.

5. Hồi nhỏ cảm mạo chút xíu cũng làm ầm lên để được ba mẹ chăm sóc chiều chuộng, được nghỉ học ở nhà chơi. Bây giờ lớn rồi, đi học xa nhà có bệnh nằm liệt giường cũng phải cố nói "Con vẫn khỏe".

6. Lúc còn nhỏ mục tiêu duy nhất là kiếm thật nhiều điểm mười để được ba mẹ thưởng tiền ăn bánh. Bây giờ lớn dù muốn dù không cũng phải cố gắng cắn răng chịu đựng chỉ để kiếm đủ tiền lo cho bản thân. Mục tiêu trước mắt làm sao để sống sót.

Mô tả hình ảnh

7. Ngày xưa ghét nhau, nghỉ chơi tầm một hai ngày lại đâu vào đó. Cãi nhau rầm trời, đánh bù lu bù loa lên, mấy bữa sau lại cười hi ha tay bắt mặt mừng như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Bây giờ mười năm tình bạn, một lần hiểu lầm cãi vã là mất luôn, cho dù có hàn gắn được cũng chẳng còn thân thiết như cũ nữa.

8. Ngày nhỏ mỗi lần bị ba mẹ mắng, đánh đòn đều nghĩ mình chắc chắn là con đi xin, không phải con ruột rồi tự khóc một mình hu hu trong đau khổ. Tưởng tượng ra một ngày gặp lại mẹ ruột (không có thật) thì sẽ đi theo luôn chứ không lưu luyến gì nữa. Bây giờ ra lớn rồi mới biết những trận đòn roi đó có thấm vào đâu với những sóng gió cuộc đời. Mới biết thương ba, thương mẹ bao nhiêu.

Mô tả hình ảnh

9. Lúc nhỏ mong ngóng mau lớn để được đi ra khỏi vòng tay ba mẹ đến những vùng đất mới, khám phá điều lạ. Vậy mà lớn rồi lại giá như mình vẫn còn nhỏ, núp trong vòng tay ba mẹ để thấy đời vẫn bình yên lắm.

Kỳ thực chúng ta đều đã trưởng thành và những ngày ấy xa xôi lắm rồi!

Chủ đề chính: #trưởng_thành

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn