Phan Thị Mỹ Kha 1 năm trước

Khi xem những bức ảnh này bạn sẽ thấy được mình không phải xấu mà là sinh sai thời điểm!

Cuối thế kỉ 19, các nhiếp ảnh gia được phép vào cung để lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng ở Hoàng triều và Cấm cung. Nhờ vậy mà bây giờ đã có những tấm ảnh mà các hậu thế sau này có thể chiêm ngưỡng dung nhan của những người thời xưa ở Trung Quốc.

VƯƠNG MẪN ĐỒNG hay còn gọi với tên Mãn là cháu gái của vua Càn Long và cũng là chị em họ của Hoàng Hậu uyển Dung. Vương Mẫn Đồng được coi là Nàng cách cách xinh đẹp nhất triều đại Nhà Thanh.

VĂN TÚ - Thục phi của hoàng đế Phổ Nghi. Sau này bà ly hôn với hoành đế và trở thành người phụ nữ đầu tiên ly hôn với hoàng đế.

TRÂN PHI - Ái phi của hoàng đế Quang Tự.

QUÁCH BỐ LA UYỂN DUNG Tự Mộ Hồng, hiệu Thực Liên. Là Hoàng hậu của hoàng đế Phổ Nghi của triều đại nhà Thanh. Đồng thời cũng là hoàng hậu cuối cùng của chế độ phong kiến Trung Hoa.

ÁI TÂN GIÁC LA HIỀN DƯ Là cách cách thứ 14 của Túc Thân Vương, đồng thời cũng là gián điệp nổi tiếng của quân đội Nhật vào Thế Chiến II (1939-1945).

CẨN PHI, TỪ PHI THÁI HẬU, LONG DỤ HOÀNG HẬU. Họ đều là những người phụ nữ thời vua Quang Tự triều Thanh.

ÁI TÂN GIÁC LA UẨN ANH là trưởng nữ của Tải Phong - thường được gọi là Thuần Thân Vương hay là Hoà Hạc Thuần Thân Vương.

ÁI TÂN GIÁC LA HOÀNG PHỨC là cách cách thứ năm trong phủ bối lạc.

ÁI TÂN GIÁC LA HIỀN KÌ Cách cách cuối cùng của triều Thanh Kim Mặc Ngọc. 

ÁI TÂN GIÁC LA HẰNG HUỆ Là trưởng nữ của Dục Lãng, mẹ đẻ của Hoàn nhan Lập đồng kí cách cách và là cháu gái ngoại lớn nhất của Định Quân vương Phổ Hú. 

ÁI TÂN GIÁC LA HẰNG HINH là con gái của Dục Lãng, mẹ đẻ của Uyển Dung, là hoàng hậu cuối cùng của triều nhà Thanh.

Một số hình ảnh khác của những người phụ nữ trong chế độ phong kiến Trung Hoa

Nguồn: Kênh14

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...