Nguyễn Thị Trâm Anh 3 năm trước

Khoa học đã chứng minh: Ở một mình còn tốt hơn yêu nhầm đối tượng

Gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh rằng “tốt hơn là bạn nên một mình còn hơn ở với nhầm đối tượng”.

Không nên ép mình trong một mối quan hệ tồi tệ.

Nghiên cứu trên đã được công bố trên tạp chí khoa học “Tâm lý gia đình” và thể hiện quan điểm rằng thà cô đơn còn hơn ở trong một mối quan hệ tồi, vì những mối quan hệ có sự kết nối và tác động đến cả thể chất và tinh thần của con người.

Trước khi đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Buffalo (New York, Mỹ) đã trải qua 2 năm để theo dõi cuộc sống của 200 thanh niên, những người đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc. Không quan trọng ta đã kết hôn hay chỉ đang trong một mối quan hệ gần gũi thân thiết, cả hai đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Nhiều người trong chúng ta tin rằng tốt hơn là nên hẹn hò một ai đó để không phải cô đơn, ngay cả khi chúng ta không hoàn toàn hài lòng về họ. Nhưng ít ai biết rằng việc này vô tình tạo nên tác động tiêu cực đến sức khỏe chúng ta. Những kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy, những cặp đôi mà cả hai đều cảm thấy hài lòng và thoải mái về nhau, hiểu nhau và không có những cuộc cải vã thường xuyên thường có sức khỏe tốt hơn. Theo Ashley Barr, tác giả chính của cuộc nghiên cứu trên cho rằng, sự thiếu ổn định trong các mối quan hệ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến những tác động về trầm cảm, nghiện rượu và các vấn đề sức khỏe nói chung.

Cùng một câu hỏi nhưng được nêu ra trong tạp chí khoa học “Psychosomatic Medicine” (Tạm dịch là “Thần y”), họ thậm chí còn nêu ra những con số cụ thể. Ví dụ, một người liên tục có những cuộc cãi vã với đối tác có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao hơn 8.5% so với những người sống trong tình yêu và hòa hợp với đối tác của họ.

Vì vậy, hãy nghĩ về mối quan hệ của bạn. Có thể đây là thời gian để thay đổi một điều gì đó hoặc chú ý hơn đến sức khỏe của mình chăng?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...