Bird Eyes
2 năm trước

Khoa học đã tìm ra bài hát giúp giảm Stress đến 65%

Bài hát có thể giúp thư giãn và giải tỏa đến 65% cơn stress và hơn 35% thời gian nghỉ ngơi thông thường của người tham gia - đó là bài hát mang tên “Weightless” (Không trọng lượng) đã được các nhà khoa học phát hiện trong thời gian gần đây.

Các nhà nghiên cứu từ viện Mindlab International ở Vương quốc Anh với nhiệm vụ tìm ra loại nhạc thư giãn nhất. Quá trình thí nghiệm của họ bao gồm việc cho những người tham gia giải những câu đố khó – để kích thích họ đến một mức độ căng thẳng nhất định – trong khi kết nối với những thiết bị cảm biến. Đồng thời, những người tham gia cũng lắng nghe nhiều bài hát khác nhau trong lúc các nhà nghiên cứu đo hoạt động não, nhịp tim, huyết áp và nhịp thở của họ. 

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra bài hát mang tên “Weightless” (Không trọng lượng) có thể giúp thư giãn, giải tỏa đến 65% cơn stress của những người tham gia, và hơn 35% thời gian nghỉ ngơi thông thường của họ. 

Điều thú vị là, bài hát được tạo ra với mục đích mang lại trạng thái cực kỳ thư giãn này được tạo ra bởi Marconi Union, các nhạc sĩ đã hợp tác với những nhà trị liệu bằng âm thanh để thiết kế nên giai điệu và âm vực của bài hát này một cách tỉ mỉ, nhằm giúp giảm nhịp tim và huyết áp của người nghe, đồng thời cũng làm giảm lượng các hóc-môn gây căng thẳng như cortisol..

Thực tế, bài nhạc có hiệu quả đến mức nhiều phụ nữ tham gia nghiên cứu đã cảm thấy trở nên buồn ngủ. Thậm chí Tiến sĩ David Lewis-Hodgson, người đứng đầu nghiên cứu này đã phải khuyến nghị rằng người nghe không nên bật bài nhạc này trong lúc đang lái xe. 

Bạn có thể tự mình trải trải nghiệm bài hát tại đây:

Nguồn: Collective Evolution

Biên tập: Bird Eyes - Ohay.tv

Chủ đề chính: #giảm_stress

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn