Tuti 3 năm trước

Khoảng cách an toàn nhất giữa mẹ chồng – nàng dâu là bao nhiêu km?

Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu là một vấn đề muôn thuở và có ảnh hưởng sâu đậm đến hạnh phúc của gia đình. Vậy khoảng cách an toàn nhất giữa mẹ chồng – nàng dâu là bao nhiêu? Kết quả nghiên cứu là 70 Km.

Ngoài vấn đề thường gặp ở các cặp vợ chồng hiện đại là tiền bạc, ngoại tình… Một vấn đề thường gặp nữa chính là “Vấn đề mẹ chồng nàng dâu”. Công ty dịch vụ tư vấn bất động sản Athome của Nhật đã tiến hành điều tra khoảng cách an toàn lý tưởng nhất giữa mẹ chồng nàng dâu, kết quả nghiên cứu là khoảng 70 Km.

Số liệu điều tra dựa trên 620 người phụ nữ đã kết hôn từ độ tuổi 25 tới 49 tuổi, trong đó 36.8% cho rằng khoảng cách an toàn lý tưởng nhất giữa mẹ chồng nàng dâu là 1~9 Km, 20% cho rằng khoảng cách an toàn lý tưởng nhất là từ 10~19 Km. Tỷ lệ các cô con dâu muốn chung sống cùng mẹ chồng là 1.8%. Trong số các nàng dâu hiện đang sống chung cùng mẹ chồng thì có tới 47% nàng dâu đã từng có ý định ly hôn. 13.2% nàng dâu cho rằng việc sống chung cùng mẹ chồng là một trong những nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Công ty dịch vụ tư vấn bất động sản Athome của Nhật cho rằng khoảng cách an toàn lý tưởng nhất giữa mẹ chồngnàng dâu là 69.8 Km.

Bên cạnh đó khi tiến hành phỏng vấn các nàng dâu về bí quyết duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ chồngnàng dâu, 63% số người được phỏng vấn nói rằng “Giữ mối quan hệ lúc gần lúc xa”, một số ít nói rằng “Lễ phép ứng phó với việc tiến, lùi”, ngoài ra còn có người nói “Bỏ ngoài tai những lời kêu ca của mẹ chồng”… đều là những cách mà các nàng dâu dùng để tránh nảy sinh xung đột với mẹ chồng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn