Khoảng cách giữa lời nói và sự thật

Giữa lời nói và sự thật có một khoảng cách, có những sự việc khoảng cách này khá xa, thậm chí hoàn toàn trái ngược với sự thật. Muốn biết lời nói có phù hợp với sự thật không chỉ có 1 cách duy nhất, THỬ THÁCH.

Giữa lời nói và sự thật có một khoảng cách, có những sự việc khoảng cách này khá xa, thậm chí hoàn toàn trái ngược với sự thật. Muốn biết lời nói có phù hợp với sự thật không chỉ có 1 cách duy nhất, THỬ THÁCH.

THỬ THÁCH NHÂN ĐÔI

John Carter là một diễn viên đi trên dây thép giỏi nhất thế giới. Một lần anh tham gia cuộc thi biểu diễn đi trên dây thép giữa 2 ngọn núi vách đá cheo leo. Người thi phải đi từ bên ngọn núi này sang ngọn núi kia mà không có bất kì phương tiện bảo hiểm gì. Ai nhìn xuống khe núi cũng phải giật mình kinh sợ. Đây quả là 1 thử thách nguy hiểm nhất từ trước đến nay!

,bài học cuộc sống,phong cách sống,sự thật

Đứng trên vách đá cheo leo của quả núi bên này, John Carter phải đi sang bên quả núi bên kia sau đó lại trở về. Anh chăm chú nhìn phía trước, hai tay giang thật rộng, nín thở từng bước một. Khi anh hoàn thành bài thi, mọi người vỗ tay reo hò, thán phục.

Anh nói:

-Tôi sẽ biểu diễn lần nữa nhưng lần này buộc 2 tay vào người. Mọi người có thể tin tôi có thể đi qua và về an toàn không?

Ai cũng biết đi dây thép trên không dựa vào sự thăng bằng từ 2 tay là chính , nay nếu trói, sao đi đươc? Nhưng ai cũng tò mò muốn biết kết quả nên đồng thanh hô:

-Chúng tôi tin anh vì anh là người giỏi nhất

Sau khi trói 2 tay, John Carter lại đi về phía trước từng bước chậm rãi, sang quả núi bên kia rồi đi về an toàn trong sự thán phục tất cả mọi người. Anh lại đề nghị:

-Lần này tôi sẽ vừa buộc tay vừa bịt mắt. Mọi người tin tôi đi được không?

Mọi người hô to:

-Tin chứ, anh là người giỏi nhất

Anh lấy 1 miếng vải đen buộc kín mắt, 2 tay trói chặt, từ từ bước lên sợi dây trong sự hồi hoppj mọi người. Tất cả nien thở dõi theo từng động tác của anh. Có người còn ra mồ hôi ướt hết áo vì lo cho anh. Không làm mọi người thất vong,anh lại biểu diễn xuất sắc lần nữa.

Vẫn chưa dừng lại, anh hỏi tiếp:

-Nếu tay tôi bị trói, mắt bị bịt và đây là con tôi. Tôi sẽ để nó lên vai tôi, 2 cha con cùng đi trên dây thép. Mọi người có tin tôi đi được không?

Mọi người lại trả lời: 

- Chúng tôi tin vì anh là người giỏi nhất

- Mọi người tin thật không? 

-Tin

-Mọi người có thật sự tin tôi đi được không?

- Tin 100%

Lúc này anh mới chậm rãi nói:

- Các bạn đều thật sự tin tôi , vậy bây giờ, tôi sẽ đặt con tôi xuống và lấy con của các bạn thay vào, có ai tự nguyện không?

Tiếng nói của John Carter ngừng lịa, cả quả núi im phăng phắng, không ai dám nói mình tin nữa

Bài học:

Các bạn ạ! Giữa lời nói và sự thật có một khoảng cách, có những sự việc khoảng cách này khá xa, thậm chí hoàn toàn trái ngược với sự thật. Muốn biết lời nói có phù hợp với sự thật không chỉ có 1 cách duy nhất, THỬ THÁCH. Nhà yêu nước, nhà khoa học Mỹ Benjamin Franklin đã nói 1 câu rất chí lý : "Nếu bạn muốn biết giá trị của đồng tiền thế nào, bạn hãy thử đi vay 1 ít đi sẽ rõ"

,bài học cuộc sống,phong cách sống,sự thật

Nhận tiện nói đến giá trị đồng tiền, Ohay Tv sẽ tặng thêm các bạn 1 câu chuyện nhỏ nữa.

,bài học cuộc sống,phong cách sống,sự thật

Pho tượng đá

Trước cổng nhà 1 người nông dân có 1 pho tượng đá không biết có từ bao giờ nằm chắn ngang, nhìn rất chướng mắt. Một hôm có 1 nhà bác học tình cờ đi ngang qua nhà bác nông dân thấy bức tượng liền hỏi mua. Anh nông dân ôm bụng cười ngặt nghẽo:

-Ông thật sự muốn mua bức tượng vừa thối vừa bẩn này ư? Tôi vẫn chưa có cách nào đưa nó khỏi đây đấy.

Nhà bác học nói:

-Tôi trả bác 1 đồng bạc mua nó, anh đồng ý không?

Anh nông dân mừng rỡ vì vừa có tiền vừa không phí sức chuyển bức tượng vô dụng chỗ khác liền đồng ý. 

Nhà bác học lập tức thuê người đào mang bức tượng về thành phố không quên trả 1 đồng bạc cho anh nông dân

Mấy tháng sau, anh nông dân vào thành phố thấy 1 đám người đang tụ tập trước 1 ngôi nahf lớn. 1 người hô to:

- Mua vé nhanh lên còn vào xem bức tượng điêu khắc đẹp nhất thế giới. Chỉ cần bỏ ra 1 đồng bạc là có thể xem tác phẩm độc nhất vô nhị này.

Anh nông dân lấy vội 1 đồng bạc mua vé vào cổng mở rộng tầm mắt. Nhưng đến nơi anh vô cùng sửng sốt khi trước mắt là bức tượng trước cổng nhà mình song có điều bức tượng đã được sửa sang sạch sẽ..

Bài học:

Các bạn thấy không? Với người nông dân, pho tượng đá vô giá trị, nhưng với nhà bác học lại là 1 tác phẩm nghệ thuật. Giống như các gốc đào lưu niên trong rừng chẳng đáng 1 xu nhưng khi mang về thủ đô dịp tết lại trở thành cây cảnh đáng giá hàng triệu.

,bài học cuộc sống,phong cách sống,sự thật