cogaithangmot 3 năm trước

Khoảng thời gian FA có lợi gì cho mối quan hệ tiếp theo?

Là một FA sẽ đôi lúc khiến bạn cảm thấy nản lòng, đặc biệt là trong một khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, FA cũng có cái hay của nó – thời gian một mình có thể giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng cho mối quan hệ tiếp theo.

1. Chưa sẵn sàng cho mối quan hệ mới

Hoàn toàn không có gì sai nếu bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Việc tạm dừng này thậm chí có thể giúp cho mốiquan hệ trong tương lai của bạn tiến xa hơn. Nếu vẫn chưa vượt qua được nỗi đau khổ khi nghĩ về chuyện tình quá khứ cay đắng, hãy giành thời gian cho chính bản thân bạn chứ đừng nghĩ đến việc tìm người khác để lấp chỗ trống. Sẽ thật bất công cho cô ấy/anh ấy và chính cả bạn nữa. Hãy nhớ: Gieo nhân nào, gặt quả nấy! Trân trọng người thì người sẽ trân trọng mình.

2. Chưa tìm thấy Mr/Ms Right của mình

Bạn cô đơn có thể vì bạn chưa tìm được nửa kia thật sự của mình, trong khi rất nhiều người chế giễu bạn vì điều đó, thì thực ra rất tuyệt vời nếu bạn quan tâm đến việc ai sẽ bước vào cuộc đời bạn. Một khi tìm thấy Mr/Ms Right của mình, mối quan hệ sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

3. Ít bị phụ thuộc hơn

Nếu đã FA một thời gian dài, bạn rất thoảimái và ổn với việc độc lập làm mọi thứ. Thói quan của bạn là tự làm mọi thứ chomình và tự mình. Tự mình đi chơi, mua quà cho bản thân, tự mình đi ăn ngon, tự mình tận hưởng cuộc sống một mình. Các couple đừng cười vội! Cuộc sống “tựmình” này vô cùng thoải mái và tự do. Thậm chí, nếu có ai đó muốn bước vào cuộc sống ấy của bạn, bạn cũng chưa chắc đã thoải mái lắm đâu, đúng không? Và một khi đã ít bị phụ thuộc hơn, nửa kia sẽ trân trọng và tôn trọng bạn hơn rất nhiều đấy!


4. Biết mình biết ta

Bạn biết rõ rằng bạn muốn làm gì và thíchlàm gì, điều này là vô cùng quan trọng và vô cùng tốt cho mối quan hệ tiếp theo của bạn. Vì sao ư? Vì nếu bạn hiểu chính bản thân bạn, biết yêu thương chính mình mình thì người khác mới yêu thương mình và có cơ hội được hiểu bạn chứ nhỉ? Tưởng tượng cảnh chàng trai trong mơ hỏi xem bạn “thích ăn gì”, “thích làm công việc gì”, “sở thích là gì” xem nào, không cần phải là những câu trả lời to tát hoặc vay mượn của ai đó, chỉ cần đó là những điều bạn thực sự muốn từ chính trong trái tim của mình thì cũng khiến người ta ấn tượng và hiểu bạn hơn rất nhiều.5. Kén cá chọn canh đúng cách

Chẳng có gì sai nếu tự nhận mình là một kẻ “kén cá chọn canh” theo mội cách đúng! Ai cũng muốn gặp được người trong mộng.Bạn ghét thuốc lá nhưng vẫn nhận lời quen với một anh chàng đốt thuốc như cái ống lò chỉ vì quá cô đơn và nghĩ chắc chắn bạn sẽ thay đổi được anh ta? Nhầm rồi! Bất kỳ lý do gì khiến bạn khiên cưỡng bước vào một mối quan hệ, có thể đồng thời giết chết mối quan hệ bấp bênh đó trong một thời gian ngắn. Vì vậy, thà nhận “kén cá chọn canh” còn hơn là chọn sai nguời.

6. Chuẩn bị tinh thần để thành công hơn

FA là khoảng thời gian để bạn F5 lại mọi thứ, lên dây cót tinh thần, tự hiểu bản thân xem mình “cool” như thế nào? Để rồi bước vào một mối quan hệ, bạn sẽ là chính mình, không bi lụy, không khổ sở vì chọn sai người, sai thời điểm. Chuẩn bị tinh thần để bước vào mối quan hệ thành công hơn.

7. Không muốn để mối quan hệ trong quá khứ xen vào

Bạn vẫn thương người cũ, vẫn đau khổ khi nghĩ lại chuyện xưa? Hãy cho mình thời gian và thực hiện những điều bạn mong muốn từ trước đến giờ như đi du lịch, đọc những quyển Best-Sellers, học photoshop hay guitar, giúp đỡ những người xung quanh để thấy mình thật may mắn, quan tâm đến người thân và bạn bè, hay đơn giản là dọn dẹp nhà cửa. Rồi một ngày, biết đâu trên đường đi du lịch, tại lớp học đàn… bạn vô tình gặp được Mr/Ms Right của chính mình. ;)
Lý do FA của bạn là gì? Bạn có nghĩ nó sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn trong mối quan hệ mới của mình? Hãy chia sẻ bằng cách comment dưới đây nhé!

Tuệ Minh – Ohay TV

Theo idealist4ever

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...