Na Na
4 năm trước

Không bao giờ quá muộn để làm những điều tuyệt vời!

Nhiều lúc bạn cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống. Bạn thấy mình như đang đi sai đường. Bạn muốn tìm một cái gì đó mới mẻ, muốn tạo ra một chương mới trong cuộc đời.

Nhiều lúc bạn cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống. Bạn thấy mình như đang đi sai đường. Bạn muốn tìm một cái gì đó mới mẻ, muốn tạo ra một chương mới trong cuộc đời. Nhưng tìm mãi bạn vẫn thấy đó không phải là những gì mình đang tìm kiếm.

Bạn lo sợ mình sẽ không bao giờ có thể thành công, bởi vì bạn thấy cuộc sống và sự nghiệp của mình giống như một mê cung? Cực kì rắc rối và không biết đi đường nào.

Đừng bi quan như vậy. Đôi khi bạn phải đi con đường gián tiếp mới tới thành công và không bao giờ là muộn cả.

Mô tả hình ảnh

Năm 2011, nhà phát triển game của Đức, Andreas Illiger, phát hành một mini game trên iTunes App Store, gọi là Tiny Wings. Đây là một trò chơi vui vẻ và khá gây nghiện nên nó đã thống trị các bảng xếp hạng App Store trong nhiều tháng. Với giá 0,99 $ và hơn 10 triệu lượt tải về cho đến nay, nó đã làm cho nhà phát triển game trở thành một triệu phú.

Khi bạn nghe những loại câu chuyện kiểu như vậy sẽ làm cho bạn cảm thấy xấu hổ và lo lắng cho bản thân, và bạn tự hỏi: Tại sao tôi cảm thấy như mình đang lạc đường? Tại sao tôi vẫn không thể thành công như họ?

Nhưng bạn ơi, ai cũng từng ít nhất một lần mất phương hướng. Thành công không bao giờ đi theo đường thẳng. Bạn có thể phải mất rất nhiều thời gian mới đạt được nó.

Mark Cuban là ông chủ tỷ phú của Dallas Mavericks, và thật khó để tin rằng ở 25 tuổi, ông đã làm việc như một người phục vụ, ở trong một căn hộ 3 phòng ngủ với 5 người bạn, sống nhờ bia và đồ ăn nhanh với một đống lớn quần áo của mình trên sàn.

Harrison Ford, diễn viên nổi tiếng trong loạt phim Star Wars (và sắp tới ông quay trở lại trong phần 7 ở tuổi 73!) và Indiana Jones, đã làm việc như một thợ mộc cho đến khi 30 tuổi. Ai mà nghĩ người thợ mộc đó bây giờ đã nổi tiếng toàn thế giới.

Chúng ta có J.K. Rowling, cho đến khi 31 cô là một người mẹ đơn thân và nhận trợ cấp xã hội, và bây giờ là tác giả tỷ phú sau khi tạo ra bộ sách Harry Potter đình đám.

Ngay cả ở tuổi 50, bạn vẫn có thể lang thang trong cuộc đời và tìm kiếm thành công, như Ray Kroc là một ví dụ hoàn hảo để chứng minh. Người đàn ông mở đường cho thương hiệu McDonalds- nơi phục vụ khoảng 68 triệu người trên toàn cầu mỗi ngày đã bán cốc giấy và máy trộn milkshake cho đến khi ông được 52 tuổi.

Nếu bạn cảm thấy bị mất phương hướng trong cuộc sống hiện tại, hãy nhớ rằng đường dẫn đến thành công là luôn luôn phức tạp, với nhiều xoắn ốc và ngã rẽ, không phải tất cả trong số đó có thể thành công ngay hôm nay.

Nhưng bạn không thể bỏ cuộc.

Một ngày, bạn sẽ nhìn lại tất cả mọi thứ bạn đã làm và xem lại con đường dẫn tới thành công của bạn.

Và bây giờ, hãy cứ lang thang tìm hướng đi cho mình, bởi vì như JRR Tolkien nói:

"Không phải tất cả những người lang thang đều đi lạc".

Tolkien là tác giả của The Lord of the Rings, cuốn tiểu thuyết bán chạy thứ hai của mọi thời đại. Và ông đã xuất bản nó khi ông ở tuổi 63.

Không có gì là quá muộn!

Nguồn: lifehack.org, fundersandfouders.com, funelf.net

Chủ đề chính: #thời_gian

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn