Tran Thi Thuy Linh 4 năm trước

Không gì đơn giản hơn đàn bà?

Đàn bà là một dạng sinh vật đơn giản. Họ phức tạp chỉ đơn giản là vì họ thích được cho là phức tạp mà thôi.

Đàn bà là một dạng sinh vật đơn giản.

Họ phức tạp chỉ đơn giản là vì họ thích được cho là phức tạp mà thôi.


Tôi có follow một bạn gái trên Facebook. Xinh đẹp, trẻ trung, giàu có, con quan và cũng đang làm quan, viết rất hay và tất nhiên: cá tính. Cô bạn đi nhiều, làm nhiều, tiếp xúc nhiều nên những bài viết thường rất thật, rất đời. Duy chỉ có vấn đề tình yêu cô viết thì khiến tôi buồn cười. Cô có rất nhiều bài viết về tình yêu, đổ vỡ và luôn khẳng định mình không thèm yêu ai, vi cô càng tiếp xúc nhiều thì càng không thèm tin vào đàn ông nói chung nữa. Chỉ có một vấn đề duy nhất: chữ “yêu” xuất hiện trên Facebook cô với tần suất dày hơn cả chữ ký của cô.

Tôi cũng quen một bà chị, từng làm ngành ngân hàng rồi bỏ ngang đi kinh doanh mỹ phẩn handmade, rất ăn nên làm ra. Bà chị đã hơn 30 tuổi, và có vẻ chị đã quyết định sống độc thân từ năm 24 tuổi. Tất nhiên tôi không biết lý do là gì, và cũng không suy đoán, chỉ thấy chị hạnh phúc bởi quyết định đó. Chị rất trẻ trung, thời trang, viết có duyên. Và trên Facebook chị, ngoài niềm đam mê về sản phẩm handmade và mèo, tôi hầu như không thể tìm thấy một bài viết nào về yêu đương hay đàn ông.

Mô tả hình ảnh

Tôi nhận thấy rằng đàn bà thực ra rất đơn giản. Nếu họ thực sự không quan tâm về điều gì, thì điều đó là vô hình với họ. Họ không cần luôn miệng khẳng định rằng tôi không cần thứ này, tôi không quan tâm thứ kia. Thứ họ không quan tâm sẽ là thứ họ không nói tới. Và ngược lại, thứ họ nói tới hàng ngày, dù là nói với sự phủ định, thì vẫn sẽ là thứ họ quan tâm hàng đầu.

Khi người con gái nói tình yêu là vớ vẩn, đàn ông chẳng ra gì với tần suất quá thường xuyên; đặc biệt là những câu đó từ miệng một cô gái thông minh, thì nó có nghĩa là :”ANH hãy xuất hiện và chứng minh rằng em sai đi”. Nghĩa đen. Tất nhiên không phải anh chàng nào xuất hiện cũng có thể chứng minh cô ấy sai, và không phải anh chàng nào chứng minh được cô ấy sai cũng sẽ có được cô ấy. Chỉ đơn giản: đó là một lời mời gọi đầy thách thức, và rất gợi cảm. Thực ra nó rất dễ nhận ra, từ kinh nghiệm hoặc bản năng. Nhưng một ngọn núi dễ nhận ra hẳn không phải ngọn núi dễ chinh phục.

Mô tả hình ảnh

Ngoài ra, cách một cô gái thông minh viết về việc thiếu lòng tin vào tình yêu và đàn ông còn có một dụng ý khác: tạo ra tấm khiên bảo vệ bản thân khỏi sự tổn thương. Họ ép bản thân phải tỏ ra tỉnh táo và cảnh báo những kẻ không ra gì đang lăm le tiếp cận về một con nhím sẵn sàng xù lông.

Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một ngày nào đó cô gái ở câu chuyện đầu tiên sẽ yêu say đắm một người đàn ông xứng đáng với cô ấy. Và cũng không ngạc nhiên nếu người chị kia sẽ trở thành một mẹ đơn thân xinh đẹp với một thương hiệu mỹ phẩm phát đạt.

Họ, và cả những người phụ nữ khác - những người đã biết mình muốn gì và những người vẫn đang phân vân với những lựa chọn- thực ra đều rất đơn giản. Để nhận ra họ đơn giản thì chỉ cần kinh nghiệm, nhưng để họ thừa nhận sự đơn giản đó với bạn , thì bạn cần phải có một trái tim chân thành.

Ariel Linh - Ohay TV

[qcngang]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...