Nguyễn Hà Châu Anh 1 năm trước

Không gian sống hài hòa với típ bố trí màu sắc 'xuyệt tông' với cảm xúc

Bạn có bao giờ tin màu sắc không gian xung quanh bạn vẫn ảnh hưởng đến cảm xúc hằng ngày? Khoa học đã chỉ ra rằng sự lựa chọn hay bố trí màu sắc vẫn có tác động không nhỏ đến cảm xúc, từ bộ áo quần bạn mặc hay những món đồ mà bạn mua. Vậy thiết kế nội thất và không gian sống với tông màu nào để có một cuộc sống thoải mái hơn? Hãy cùng tham khảo các típ sử dụng màu sắc qua Infographic sau!

Màu sắc rất quan trọng trong cuộc sống. Trong thiết kế nội thất, màu sắc đóng vai trò quyết định đến vẻ đẹp và phong cách riêng của từng không gian. 

Những tone màu khác nhau có thể truyền đạt những cảm xúc đặc biệt khác nhau và việc lựa chọn các bảng màu phù hợp sẽ giúp làm tăng thêm giá trị to lớn cho một dự án thiết kế. 

Không đơn giản chỉ như chúng ta hiểu: Tone màu ấm nóng như đỏ, vàng cam tôn lên phần ấm áp và ngược lại, tone màu xanh, tím, trắng khiến không gian thoáng đãng và sang trọng hơn. Sự kết hợp hoài hòa và đôi lúc có phần "bất ngờ" của nhiều tone màu sẽ giúp không gian sống của bạn thêm phần tinh tế và phần nào thể hiện được con người cũng như phong cách sống của chủ nhân.

Infographic này như một lời khuyên về việc sử dụng từng gam màu nhất định cho mỗi loại phòng khác nhau. Ngoài ra đừng quên những yếu tố quan trọng như màu sắc tự nhiên của cây cảnh hay ánh sáng mặt trời để tận dụng vào việc thiết kế không gian hài hòa bên trong lẫn bên ngoài.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...