Ta Cuồng Like
5 năm trước

Không hẳn là cô đơn!

Như thế nào mới gọi là cô đơn? Chắc hẳn chúng ta ai cũng từng cảm thấy cô đơn và nhìn thấy sự cô đơn từ ai đó, phải không? 'Họ' dưới đây sẽ cho bạn biết cuộc sống của người mà bạn cho là buồn chán cô đơn như thế nào.

Trong cuộc sống, ít nhiều bạn cũng từng gặp những kiểu người như vầy: Chỉ thích ở nhà, ít giao tiếp, ít mua sắm, không quan tâm xu hướng, tỉ năm mới đến rạp chiếu phim, bạn bè đếm trên đầu 5 ngón tay, du lịch các thứ bỏ qua, lễ lộc gì cũng ở nhà thôi, bla bla… Bạn nghĩ những người như vậy thật buồn chán, trông họ cô đơn, tự kỉ làm sao giữa cuộc sống đầy náo nhiệt này. Nhưng không, bạn đã lầm, hãy nghe cách họ lý giải nhé:

-        Họ thích ở nhà vì đơn giản đây là nơi an toàn, ấm áp, thoải mái nhất trên đời

-        Họ ít giao tiếp bởi vì họ không thích những cuộc trao đổi vô nghĩa và những mối quan hệ không có chất lượng. Phí thời gian giao lưu cho những cuộc rủ rê sau đó.

-        Họ ít mua sắm vì họ chỉ ở nhà không đi chơi cần gì trang bị phức tạp.

-        Họ không quan tâm xu hướng không có nghĩa là họ không biết, thời đại internet mà.

-        Họ không đến rạp chiếu phim nhưng đảm bảo chưa có phim bom tấn rạp nào là họ chưa xem qua trên mạng chỉ sau vài ngày công chiếu. Free mà.

-        Bạn bè đếm đầu ngón tay, vâng, một người cũng tính là bạn nha. Vẫn là quan tâm chất lượng.

-        Du lịch? Họ bị say tàu xe máy bay các loại.

-        Đã ở nhà thì chơi lễ với người nhà thôi.

-        Và đủ các nguyên nhân khác, nhưng xin nhắc lại, họ không cảm thấy cô đơn hay buồn chán đâu. Cũng đừng cho rằng họ sẽ yếu đuối hay ngơ ngác khi một ngày nào đó bước ra ngoài, họ vẫn sống bình thường như bao người, quan trọng là họ thích nghi rất tốt ở bất kỳ môi trường nào. Thử quăng họ vào rừng, bạn sẽ thấy Tarzan xuất hiện đấy. Cũng có lúc họ thấy buồn, nhưng nhanh thôi họ sẽ tự tìm vui cho mình, nếu có một người yêu như vậy bạn sẽ thấy rất thoái mái, không hề áp lực đâu, dù bạn vô tình bỏ quên họ, họ cũng không phàn nàn.

Đối với họ, mỗi người có một mức nhu cầu sống khác nhau, với bạn thì cao hơn mới là đủ, nhưng với họ như vậy là thỏa mãn rồi. Họ hài lòng với mọi thứ họ có.

 

Chỉ vì họ nghĩ đơn giản, nếu phải theo đuổi hết tất cả mọi thứ trên cuộc đời này, con người chẳng phải sẽ mệt chết hay sao? 

#Like

Chủ đề chính: #cô_đơn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn