Không khóc khi cô đơn

Hãy luôn nhớ con gái xinh nhất là khi họ cười bằng trái tim. Khi họ yêu chính bản thân mình và luôn cảm nhận được tình yêu ở xung quanh.

Là một cô gái trưởng thành và quen với cuộc sống tự lập, đôi lúc em sẽ thấy chạnh lòng với những hình ảnh hạnh phúc của người khác xung quanh. Và em tự hỏi. Tại sao, tại sao mình cứ cô đơn mãi? Tại sao không ai yêu mình? Mình cũng không đến nỗi xấu xí… vậy thì tại sao sau bao năm vẫn lẻ bóng lê bước cô độc?

Thôi nào cô gái. Cứ bình tĩnh đã. Chuyện gì nó cũng có nguyên do của nó. Và ngày hôm nay em chưa tìm được người để yêu thương không có nghĩa là mãi mãi em không tìm được. Em cứ tự làm bản thân rầu rĩ, ủ rột rồi bật khóc vì những thứ đáng lý ra chả liên quan gì đến em cả.

Em hãy cứ nghĩ như thế này nhé!

Người em yêu cũng đang loai hoay ở một góc đời nào đấy và cũng đang hằn học nhìn các cặp đôi yêu nhau bằng đôi mắt hình viên đạn tóe lửa giống em. Người ấy cũng đang trách em tại sao lâu xuất hiện thế? Và có phải em đang còn vui vẻ bên chồng tương lai của đứa khác không? Thế là lại buồn, lại sầu, lại than: gấu ơi, em ở đâu?

Em hãy cứ nhìn thật kỹ xung quanh đi, còn có rất nhiều người cũng cô đơn như em mà. Họ vẫn rất vui vẻ, lạc quan khi một mình. Họ vẫn váy áo xúng xính, nước hoa thơm phức và phấn son xinh đẹp khi bước ra ngoài. Không phải họ vẽ mặt nạ để che giấu cô đơn mà họ đang học cách yêu bản thân thật nhiều khi người yêu họ chưa đến kịp thôi.

Thế cho nên cô gái à! Một mình chẳng có gì xấu. Một mình chẳng có gì đáng phải xấu hổ. Một mình ta vẫn có thể tìm thấy những niềm vui riêng.

Em hãy cứ tin rằng, phía trước đau thương là hạnh phúc.(Nguồn: internet)

Em có thể hát hò, ăn uống, tụ tập nhảy nhót với đám bạn thân. Có thể tốn hàng giờ đồng hồ chỉ để làm một bộ móng đẹp mới.

Em có thể tốn cả nửa tháng lương chỉ vì sắm một chiếc túi mà bản thân mê mệt từ lâu. Có thể váy vung sexy hết cỡ nếu như thích. Và đôi khi cứ tự làm mình nổi loạn một lần bằng hình ảnh “gái hư” gợi tình chẳng hạn.

Em có thể vô tư ôm vai, bá cổ thằng bạn thân chí cốt khi đi trên đường. Hay ôm eo hắn khi đi về khuya mà thấy lạnh. Rồi hết vào điện thoại rằng “anh ơi, em muốn” khi hắn đang nói chuyện với người yêu.

Và còn vô vàn những thứ khác em chưa kịp tận hưởng trước khi cuộc sống độc thân biến mất.

Vì vậy em à, có thể mình sẽ thấy lòng buồn vu vơ khi các dịp lễ, tết vẫn ru rú ở nhà hoặc ì èo theo đám bạn cùng ế vui chơi. Em có thể bĩu môi khi đi qua các đôi yêu nhau, em có thể nhếch mép cười đểu khi thấy họ tay trong tay nhưng em không được khóc khi nghĩ rằng mình đang cô đơn.

Em à, cô đơn không chừa một ai. Cho dù em đang hạnh phúc với tình yêu em vẫn cảm thấy cô đơn. Cho dù em có một gia đình nhỏ bé hạnh phúc với chồng giỏi con ngoan em vẫn thấy cô đơn. Vì dù càng lớn con người càng có những cảm xúc khó gọi tên và một vùng đất bí mật chỉ riêng họ biết. Đó là vùng đất mang tên cô đơn. Nơi họ có thể ném hết mọi phiền não, mọi quan tâm chỉ để ẩn sâu vào đó và khóc một trận chẳng hạn cho vơi bớt mệt mỏi trong cuộc sống tất bật.

Em à, em chỉ là chưa yêu thôi. Bên em còn bạn bè, còn gia đình còn rất nhiều thứ để em quan tâm và quan tâm em vì vậy em không được phép khóc vì những xúc cảm vu vơ thoáng qua ấy nhé.

Hãy luôn nhớ con gái xinh nhất là khi họ cười bằng trái tim. Khi họ yêu chính bản thân mình và luôn cảm nhận được tình yêu ở xung quanh.

  • Bài liên quan: cô đơn, con gái, khóc, con gái khóc,