Bé Gấu 2 năm trước

Không lo già nua với 6 bí quyết cực hữu ích

Thiếu ngủ, mắt có quầng và xuất hiện nếp nhăn.. Phải làm sao đây? Hãy cùng độc 6 bí quyết nhỏ sau đây nhé!

Bước 1 : Chăm sóc lưng

Sau tuổi 20, những đĩa cột sống giảm tính đàn hồi. Cần giữ cho sống luôn thẳng, luôn ở tư thế ưỡn vai ra sau, cổ vươn dài, bụng thót lại, tạo được một dáng đi mềm mại, nhanh nhẹn. Nên tránh những môn thể thao nặng, từ thế đứng xấu hoặc mang vác nặng.

Bước 2: Sử dụng thức ăn

Thức ăn có nhiều loại những nên ưu tiên các yếu tố chống già nua như sinh tố có nhiều trong rau quả, canxi trong sữa có tính duy trì xương trong cơ thể vì sau 30 tuổi, cứ 10 năm phần xương giảm 3% dẫn đến đau khớp, lún cột sống. Không nên quá kiêng khem với các axit béo và vitamin trong 1 vài chất béo

Tập thể dục thường xuyên

Các cơ bắp có xu hướng mềm nhão nếu không bắt chúng hoạt động. Cơ bắp teo sẽ mất đi vẻ tròn trĩnh, chắc lẳn của cơ thể. Hoạt động thể dục còn giúp cho máu lưu thông từ đầu xuống chân, làm da dẻ hồng hào, tăng cường hoạt động của tế bào, không cần thể dục mạnh mà hàng ngày đi bộ, leo cầu thang và tập vài động tác nhẹ buổi sáng.

Bước 4: Giữ da tươi mát

Để chống già nua, cho dù bất cứ loại da nào thì cần duy trì làn da ngậm nước để đẩy lùi nếp nhăn do da mất nước, khô nẻ. Có thể dùng kem dưỡng da.

Bước 5: Tắm nước lạnh

Độ nhiệt cao làm giãn nở mạch máu, cơ thể mất nước nhiều. Tắm nước lạnh sẽ kích thích tuần hoàn máu và làm da mát mẻ tươi tắn , không lo già nua

Bước 6: uống nước hàng ngày

Giữ nước bên trong cơ thể là cách tốt nhất để loài trừ các độc tố, chống mất nước. Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể lúc 20 tuổi và chỉ còn 50-60% khi ở tuổi 60. Có thể uống nước sạch, nước quả, thuốc sắc, sữa. Để không tăng trọng lượng, tránh thêm đường vào nước. 

[qcngang]

Trên đây là 6 bí quyết cực hữu ích giúp bạn chống lại sự già nua! Chúc bạn sẽ có 1 cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống nhé! 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...