Thành Nguyễn 2 năm trước

Khương Hoàn Mỹ - “Trái cam” đã thật sự chín muồi

Giọng ca lạ Orange trong siêu hit Người lạ ơi đã đánh rơi trái tim của nhiều người bởi chất giọng lạ, cách ngân, rung tinh tế đầy cảm xúc. Nhưng ít ai biết được, trước khi thành công như bây giờ, Orange đã phải chịu sự dè bỉu bởi chính vẻ ngoài của mình.

Tại sao bạn lại lấy nghệ danh là Orange nhỉ? 

Lý do mình lấy nghệ danh là Orange là bởi vì màu sắc may mắn của mình chính là màu cam. Đúng vậy, khi chuyển từ tên Khương Hoàn Mỹ sang Orange thì mình lên như “diều gặp gió”. Ca khúc Người lạ ơi đã nhanh chóng được lòng người hâm mộ và trở thành cái tên làm mưa làm gió khắp mạng xã hội. Các bạn cũng có thể gọi mình là Quýt nữa đó. 

 Nhiều khán giả đã rất bất ngờ trước hình ảnh “dậy thì thành công” của bạn sau Nhân tố bí mật, bạn thấy thế nào? 

Mình muốn trở thành một người mạnh mẽ hơn, cá tính hơn chứ không muốn còn là cô bé rụt rè, khiến nhiều người thương hại nữa. Mình thấy điều đó cũng bình thường thôi, ngày xưa mình quá xuề xòa, hoàn toàn không biết gì về trau chuốt vẻ ngoài, còn bây giờ lớn rồi mình đã biết chăm chút cho vẻ ngoài hơn.

Bạn có từng nghĩ rằng tại sao nhạc sĩ Châu Đăng Khoa lại chọn bạn hát Người lạ ơi mà không phải một ca sĩ nào khác? 

Anh Khoa biết mình qua 1 cuộc thi cover bài của anh ấy và hứa viết cho mình một bài, đó là Người lạ ơi và sau đó anh ấy mời Karik hợp tác chung. Mình nghĩ vì anh ấy tin tưởng mình và viết bài hát này đo ni đóng giày cho mình nên không cho ca sĩ khác hát. Có một khó khăn khi hát nhạc của anh Khoa chính là phải thể hiện cảm xúc đúng với ý anh ấy, ngoài ra còn phải chỉnh chu về phần âm nữa. 

Bật mí về tật xấu của Châu Đăng Khoa được không nè? 

Anh Khoa ăn bằng mắt nhiều lắm, nhiều khi ảnh gọi quá trời món nhưng rồi lại ăn không hết. 

Bạn đang học ở Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn không hề liên quan đến ca hát, tại sao bạn lại không chọn đi học ở Nhạc viện để có thể dễ dàng ca hát và trau dồi thêm kinh nghiệm? 

Vì đó là tâm nguyện của ba mẹ mình, họ vẫn chưa có niềm tin lắm về nghề ca hát và vẫn muốn mình học để có một cái nghề nghiệp ổn định. Mình hy vọng sẽ chứng tỏ được niềm đam mê của mình với ba mẹ để họ không còn phải lo lắng về con đường mình đã chọn nữa. 

Điều nào tạo nên một Orange khác biệt với những nghệ sĩ khác? 

Theo mình thì đó là chất giọng và xử lí bài hát. Mình hay xử lí ca khúc mang đậm hơi hướng US-UK và theo phong cách riêng của chính bản thân mình nghĩ ra nên mình không sợ bị lẫn với các nghệ sĩ khác. 

Trong Nhân tố bí ẩn, chị Hồ Ngọc Hà đã giúp đỡ bạn rất nhiều, không biết hiện giờ cả 2 người còn giữ liên lạc không? 

Mình và chị Hà vẫn thường like hình, vào trang cá nhân tương tác với nhau. Cho đến tận bây giờ thì mình vẫn cảm thấy có lỗi với chị Hồ Ngọc Hà do thi không tốt trong Nhân tố bí ẩn. 

Bị dè bỉu bởi ngoại hình, và giờ đây đã lột xác bạn có nhắn nhủ gì với những người đồng cảnh ngộ với mình không? 

Người đời sẽ vẫn dè bỉu bạn bằng cách này hay cách khác, miễn bạn yêu bản thân mình là đã quá đủ. 

Bật mí hậu trường của MV Người lạ ơi cho độc giả được biết đi nào? 

Có thể bạn chưa biết: chiếc xe mà anh Karik lái trong MV hoàn toàn là đồ mua từ bãi phế liệu được trùng tu sao cho thật lung linh nhất khi lên MV đó mọi người. 

Dự định trong tương lai sắp tới của bạn như thế nào? 

Sắp tới mình sẽ ra bản sing-only của Người lạ ơi, như là một món quà tri ân mọi người đã ủng hộ bài hát trong thời gian qua. Tiếp đó mình sẽ cho ra những sản phẩm kết hợp và solo trong năm 2018 này, hy vọng được mọi người đón nhận.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn