Kiểm chứng lại độ chính xác của 10 thông tin về sức khỏe

Cùng Ohay kiểm chứng lại độ chính xác của 10 thông tin về sức khỏe mà chúng ta vẫn thường được nghe nhiều trong cuộc sống.

Ăn một trái táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ

 Ăn một trái táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ,sức khỏe,hiểu lầm về sức khỏe

Đây là điều hoàn toàn chính xác.Táo chứa các vitamin và chất dinh dưỡng, có thể ngăn chặn một loạt các vấn đề sức khỏe tiềm năng.

Tiến sĩ Rui Hai Liu nói với WebMD , "Bạn nên ăn một quả táo mỗi ngày. Mọi người trong gia đình tôi đều ăn một quả táo mỗi ngày. Chúng tôi đã ăn vài ngàn quả táo một năm. Có một số lượng lớn các bằng chứng khoa học cho thấy rằng trái cây và rau quả giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim."

Bạn nên uống 8 ly nước một ngày

Bạn nên uống 8 ly nước một ngày,sức khỏe,hiểu lầm về sức khỏe

Đây là điều không hoàn toàn chính xác. Lượng nước cơ thể mỗi người cần là khác nhau.Thêm vào đó, cơ thể còn dung nạp một lượng nước qua thực phẩm chúng ta ăn. Do đó lượng nước mỗi người cần uống là khác nhau, thường dao động trong khoảng 1,5l cho tới 2,5 l nước mỗi ngày.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày,sức khỏe,hiểu lầm về sức khỏe

Đây cũng là một điều không chính xác. Bạn có thể  biết rằng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhưng nếu bạn không phải là fan hâm mộ của việc ăn sáng, bạn cũng không cần phải lo lắng! Ngoài ra nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ăn sáng không có tác động trực tiếp đến việc giảm cân.

Xem tivi quá nhiều có hại cho sức khỏe

Xem tivi quá nhiều có hại cho sức khỏe,sức khỏe,hiểu lầm về sức khỏe

Nếu bạn xem tivi quá nhiều sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Trẻ em xem nhiều TV và không tập thể dục thường xuyên sẽ gặp những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe như giảm sự tập trung, dễ bị béo phì và các bệnh về mắt. Một nghiên cứu tiến hành trên nhóm đối tượng xem tivi nhiều hơn ba giờ một ngày cho thấy rằng họ thực hiện những bài kiểm tra nhận thức đạt kết quả kém hơn những người không xem hay xem tivi ít hơn ba giờ một ngày.

Canh gà tốt cho người bị cảm lạnh

Canh gà tốt cho người bị cảm lạnh,sức khỏe,hiểu lầm về sức khỏe

Canh gà thực sự rất tốt cho những người bị bệnh. Một nghiên cứu của Tiến sĩ Stephen Rennard, cho thấy rằng bằng cách ức chế sự di chuyển của các tế bào chống nhiễm trùng trong cơ thể, súp gà giúp làm giảm triệu chứng của bệnh cảm lạnh đường hô hấp.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp