Na Na 3 năm trước

Kiểm chứng lại độ chính xác của 10 thông tin về sức khỏe

Cùng Ohay kiểm chứng lại độ chính xác của 10 thông tin về sức khỏe mà chúng ta vẫn thường được nghe nhiều trong cuộc sống.

Ăn một trái táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ

Đây là điều hoàn toàn chính xác.Táo chứa các vitamin và chất dinh dưỡng, có thể ngăn chặn một loạt các vấn đề sức khỏe tiềm năng.

Tiến sĩ Rui Hai Liu nói với WebMD , "Bạn nên ăn một quả táo mỗi ngày. Mọi người trong gia đình tôi đều ăn một quả táo mỗi ngày. Chúng tôi đã ăn vài ngàn quả táo một năm. Có một số lượng lớn các bằng chứng khoa học cho thấy rằng trái cây và rau quả giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim."

Bạn nên uống 8 ly nước một ngày

Đây là điều không hoàn toàn chính xác. Lượng nước cơ thể mỗi người cần là khác nhau.Thêm vào đó, cơ thể còn dung nạp một lượng nước qua thực phẩm chúng ta ăn. Do đó lượng nước mỗi người cần uống là khác nhau, thường dao động trong khoảng 1,5l cho tới 2,5 l nước mỗi ngày.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

Đây cũng là một điều không chính xác. Bạn có thể  biết rằng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhưng nếu bạn không phải là fan hâm mộ của việc ăn sáng, bạn cũng không cần phải lo lắng! Ngoài ra nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ăn sáng không có tác động trực tiếp đến việc giảm cân.

Xem tivi quá nhiều có hại cho sức khỏe

Nếu bạn xem tivi quá nhiều sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Trẻ em xem nhiều TV và không tập thể dục thường xuyên sẽ gặp những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe như giảm sự tập trung, dễ bị béo phì và các bệnh về mắt. Một nghiên cứu tiến hành trên nhóm đối tượng xem tivi nhiều hơn ba giờ một ngày cho thấy rằng họ thực hiện những bài kiểm tra nhận thức đạt kết quả kém hơn những người không xem hay xem tivi ít hơn ba giờ một ngày.

Canh gà tốt cho người bị cảm lạnh

Canh gà thực sự rất tốt cho những người bị bệnh. Một nghiên cứu của Tiến sĩ Stephen Rennard, cho thấy rằng bằng cách ức chế sự di chuyển của các tế bào chống nhiễm trùng trong cơ thể, súp gà giúp làm giảm triệu chứng của bệnh cảm lạnh đường hô hấp.

Bạn nên tập gym mỗi ngày

Đây là thông tin không hoàn toàn chính xác. Các chuyên gia thể dục cho biết rằng sự nghỉ ngơi sau những ngày  tập luyện là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe. Những ngày nghỉ ngơi  cho phép các cơ bắp của bạn phục hồi sau những giờ tập luyện vất vả. Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng tập gym quá nhiều có thể dẫn đến khó ngủ, ảnh hưởng tới cảm xúc, tâm trạng, gây mệt mỏi, và tăng sự thèm ăn.

Tóc đang ướt mà đi ra ngoài khiến bạn ốm

Chúng ta có thể đã nghe ai đó nói rằng đi ra ngoài với mái tóc ướt sẽ làm bạn bị cảm lạnh. Tuy nhiên, theo Healthline.com , "Rời khỏi nhà với mái tóc ướt sẽ không làm cho bạn bị bệnh ... trừ khi bạn đã bị bệnh trước đó rồi." Vì vậy, nếu chẳng may phải ra ngoài với mái tóc ướt cũng sẽ không khiến bạn bị bệnh, nhưng tốt nhất chúng ta cũng nên làm khô tóc trước khi ra ngoài vì nó sẽ khiến ta thoải mái hơn.

Chất khử mùi là nguyên nhân gây ung thư

Đây có lẽ là một trong những điều gây tranh cãi nhất trên mạng khi mà nhiều người nói rằng chất chống mồ hôi hoặc chất khử mùi có thể khiến các khối u phát triển. Tuy nhiên, như WebMD viết: "Không có bằng chứng kết nối các sản phẩm khử mùi với bệnh ung thư". Cho nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng các chất khử mùi hiện nay, còn nếu bạn vẫn lo lắng về điều này thì hãy thử chuyển sang sử dụng các loại tinh dầu thiên nhiên.

Bồn rửa tay có nhiều vi khuẩn hơn nhà vệ sinh

Thật không may điều này lại hoàn toàn đúng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nhà vệ sinh và tay nắm cửa thực sự có ít vi trùng hơn các bề mặt thông thường khác. Nghiên cứ cũng chỉ ra rằng có  khoảng 2,7 triệu tế bào vi khuẩn trên mỗi inch vuông trên bề mặt thông thường như bồn rửa tay.

Nếu nuốt phải kẹo cao su, nó sẽ cần khoảng 7 năm để tiêu hóa hết

Kẹo cao su rõ ràng là không nên nuốt, nhưng nó sẽ không hoàn toàn có hại nếu bạn vô tình nuốt phải một miếng kẹo cao su.

Tiến sĩ Michael F. Picco của Mayo Clinic viết, "Nếu bạn nuốt kẹo cao su, sự thật là cơ thể không thể tiêu hóa nó. Nhưng kẹo cao su không mãi nằm trong dạ dày của bạn. Nó di chuyển tương đối nguyên vẹn qua hệ thống tiêu hóa và được bài tiết trong phân."

Nguồn: littlethings

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...